Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

5 công nghệ xử lý chất thải áp dụng trên thế giới và công nghệ xử lý nước

Bãi chôn lấp, đốt rác, phát điện, sản xuất phân bón … là những công nghệ xử lý rác thải được áp dụng ở nước ta. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có công nghệ nào được công nhận là thực sự hiệu quả và còn gây ô nhiễm nặng hơn. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 công nghệ xử lý chất thải được ứng dụng nhiều trên thế giới.

Công nghệ xử lý chất thải là gì

Công nghệ xử lý chất thải là một lĩnh vực mới nổi dùng để xử lý chất thải công nghiệp. Yêu cầu quản lý chất thải công nghiệp ngày càng cao. Các phương pháp chủ yếu được áp dụng trong công nghiệp là hóa nhiệt, khí hóa, xử lý sinh học, hóa học và vật lý. Chất thải công nghiệp là sản phẩm không mong muốn của quá trình sản xuất. Bao gồm chất lỏng (nước thải, nước thải đầu ra), chất rắn (bao gồm bùn) và khí. Chất thải công nghiệp rất có hại đối với sức khỏe con người. Vì vậy chúng cần được xử lý trước khi thải ra bên ngoài môi trường.

Phương pháp phổ biến hiện nay
Phương pháp phổ biến hiện nay.

Mời bạn xem thêm về : Công nghệ xử lý nước thải trên thế giới

Hoặc tham khảo :  Xử lý nitrat trong nước

Top 5 công nghệ xử lý chất thải trên thế giới

Công nghệ xử lý rác của Thụy Điển

Để đáp ứng “nhu cầu rác thải” khổng lồ này, người Thụy Điển đã tuân thủ. Quy trình phân loại rác rất khoa học từ những năm 1970. Tuy nhiên, lượng rác thải sinh hoạt vẫn không đủ, Thụy Điển Thụy Điển còn phải nhập khẩu rác thải từ các nước khác. Năm 2015 họ nhập khẩu 1,5 triệu tấn Rác, và họ nhập 2,3 triệu tấn rác vào năm 2020. Đây là một trong những chính sách thông minh. Thuỵ Điển tận dụng rất tốt “tài nguyên rác”, và thậm chí còn được các nước láng giềng trả tiền để “sử dụng” rác hộ.

Áo tái chế rác bằng ứng dụng công nghệ sinh học

Áo là một đất nước nhỏ bé nhưng đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc xử lý chất thải. Đi đầu trong hệ thống xử lý chất thải của Áo là công nghệ sinh học để tái chế nhựa PET. Trong khi cả thế giới phải bó tay vì rác thải nhựa thì giải pháp tái chế PET hiện nay. Chính là đốt hoặc nghiền nhỏ nhựa vốn có chất lượng rất thấp sau khi tái chế. 

Một công ty của Áo đã phát triển giải pháp công nghệ cao sử dụng enzyme từ một loại nấm để tái chế nhựa PET. Dưới tác dụng của các enzym, nhựa PET bị phân hủy thành các phân tử và sau đó. Có thể dễ dàng chuyển đổi lại làm bằng nhựa chất lượng cao.

5 công nghệ xử lý chất thải
Khâu chuẩn bị trước khi xử lý.

Hệ thống quản lý rác tại Bỉ

Một công nghệ tiếp theo trong 5 công nghệ xử lý chất thải đến từ Bỉ. Họ có 2 quy trình quản lý chất thải cực kỳ tiên tiến: Ecolizer và Green Events. 

Ecolizer là một hệ thống quản lý sản xuất dựa trên we đảm bảo mức chất thải thấp và sạch. Hệ thống tính toán sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ, năng lượng và xử lý chất thải. Cho phép nhà sản xuất đánh giá tác động môi trường của sản phẩm. Từ đó đề xuất cải tiến quy trình và thiết kế sản phẩm nhằm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Green Events cũng là một hệ thống quản lý dựa trên web tương tự như Ecolizer, nhưng dành cho các sự kiện. Hệ thống này giúp đánh giá lượng chất thải mà một sự kiện có thể tạo ra. Các cách để giảm chất thải tại sự kiện và thậm chí liệt kê các địa điểm cho thuê có thể tái sử dụng.

Phương pháp đốt rác thải hiệu quả của Nhật

Chất thải của Nhật Bản được quản lý một cách rất sâu sắc. Nó xuất phát từ ý thức phân loại và vứt rác đúng nơi quy định của người dân. Cho đến khi đốt hoàn toàn chất thải bằng công nghệ CFB (Công nghệ đốt hóa lỏng). 

Công nghệ này xử lý rác bằng cách chôn rác trong một lớp cát sau đó sử dụng luồng không khí. Trong quá trình nung trong lò cùng với một số hóa chất khác để tiêu hủy rác. Rác trong lò đối lưu liên tục và sẽ bị phá hủy trong đó ngay cả những vật liệu rắn chắc nhất.

Công nghệ met – Công nghệ xử lý nước thải tốt nhất việt nam

Ngoài chất thải rắn thì việc xử lý nước thải sinh hoạt cũng rất quan trọng. Nguồn nước bị ảnh hưởng nặng từ chất thải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước. Các nguồn nước chịu ảnh hưởng trực tiếp như nước ngầm, nước biển, nước sông hồ… Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công nghệ lọc nước của MET. 

Công nghệ MET sử dụng nguyên lý quay áp lực để tách dòng nước và tạo thành màng lọc tự nhiên. Đây là công nghệ xử lý nước thải được làm sạch bằng quy trình cơ học tĩnh điện. Đây là công nghệ do người Việt phát triển dành cho người Việt. Công nghệ xử lý nước MET được lắp đặt thông qua hệ thống ống nhựa, quy trình vận chuyển. Vận hành đơn giản, tiết kiệm không gian lắp đặt. Công nghệ MET sử dụng nguyên lý quay áp lực để tách dòng nước và tạo thành màng lọc tự nhiên.

Với những đặc điểm như không lõi lọc, không dùng hóa chất, công nghệ MET mang đến nguồn nước sạch cho người dân. Ngoài ra, MET còn lọc nước giếng khoan với chi phí thấp, an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao.

Xử lý nước thải từ rác thải bằng met
Xử lý nước thải từ rác thải bằng met.

Mời bạn xem thêm về : Cách xử lý nước bị rêu

Hoặc tham khảo :  Thuốc xử lý nước sinh hoạt

Liên hệ tư vấn thêm về 5 công nghệ xử lý chất thải

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn top 5 công nghệ xử lý chất thải rắn và lỏng. Vai trò của nước vô cùng quan trọng đối với sự sống trên trái đất. Nước ngọt là nước được sử dụng trong hầu hết các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, lượng nước này không nhiều, vậy nên việc xử lý nước là điều cần thiết.

————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *