Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Bể xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn – Công nghệ tốt nhất hiện nay

Bể xử lý nước thải sinh hoạt được thiết kế dựa trên các yếu tố đặc trưng cho từng công trình xử lý. Đê có thể xây dựng được một hệ thống hoàn chỉnh cần xem xét các yếu tối như chi phí đầu tư. Địa hình khu vực xây dựng công trình và các yếu tố ngoại cảnh khác. Sau đây là hệ thống bể xử lý nước sinh hoạt mà chúng tôi giới thiệu để mọi người áp dụng với gia đình mình.

Nước thải sinh hoạt có nguồn gốc từ đâu?

Nước thải sinh hoạt được thu gom từ bể phốt nhà tắm, nhà vệ sinh và nước bẩn thu được. Sau quá trình giặt giũ, vệ sinh, nấu nướng … Từ bếp ăn của các khu dân cư, công trình công cộng, công ty, xí nghiệp. Nếu lượng nước này chưa qua quá trình xử lý mà thải ra môi trường. Thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người.

Nước thải sinh hoạt tại các khu chung cư đông dân cư là nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các khu đô thị lớn. Vì vậy việc thiết kế bể xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn. Trong một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là điều mà mỗi gia đình. Phải học hỏi để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt
Bể xử lý nước thải hộ gia đình.

Mời bạn xem thêm về : Lọc thô nước giếng khoan

Hoặc tham khảo :  Cách làm sạch nước hồ cá ngoài trời

Sơ đồ bể xử lý nước thải sinh hoạt

Bể xử lý nước thải sinh hoạt vận hành như thế nào?

  • Theo sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt trên, nước thải được đưa vào bể tự hoại và bể tách hở từ hệ thống dẫn truyền. Sau khi qua song chắn rác nước thải được đưa sang bể tách để xử lý. Để điều chỉnh lưu lượng nước thải phù hợp với khả năng xử lý của hệ thống nước thải sinh hoạt. 
  • Nước thải đầu ra tiếp tục được đưa vào hệ thống xử lý thông qua bể thiếu khí và bể aerotank. Để xử lý tách bùn và các hóa chất độc hại, ô nhiễm có trong nước thải. Bùn được tách và giữ lại trong bể chứa bùn ở bể lắng và nước thải được đưa. Về bể điều hòa để tiếp tục xử lý. Nước sau khi xử lý được đưa sang bể trung gian (bể chứa). Để tái sử dụng hoặc thải ra môi trường.

Một số mô hình xử lý nước thải hộ gia đình tại nhà

Các hình thức xử lý nước thải sinh hoạt gia đình sau đây. Được cho là phổ biến nhất và đạt hiệu quả tối ưu: 

  • Lọc nước thải sinh hoạt sử dụng than hoạt tính hoặc các chất tẩy rửa. Để lọc các loại nước thải sinh hoạt.
  • Nước thải sinh hoạt từ hoạt động chăn nuôi gia súc được sinh ra từ chuồng trại. Thì cần xây dựng bể chứa thì bạn có thể lựa chọn bể biogas. Bạn cũng có thể làm thông tắc bể phốt bằng bột thông tắc cống và thường xuyên vệ sinh bể. Để phân hủy các chất hóa học, cặn bẩn gây ô nhiễm.
  • Sử dụng các loại thực vật như bèo, tảo, các loại thực vật này có thể sống và phát triển. Trong môi trường nước bẩn và có khả năng quang hợp tạo oxy trong nước thải.
  • Cách xử lý nước thải để hạn chế ô nhiễm nguồn nước đơn giản nhất mà gia đình nào. Cũng có thể làm được đó là phân loại rác đúng cách.
bể xử lý nước thải sinh hoạt trong khu dân cư
Bể xử lý nước thải sinh hoạt trong khu dân cư.

Công nghệ met – Công nghệ xử lý nước hiệu quả cao

Đây là công nghệ xử lý nước thải được làm sạch bằng quy trình cơ học tĩnh điện. Sản phẩm công nghệ do người Việt phát triển dành cho KS.Vũ Tiến Anh. Công nghệ MET được lắp đặt thông qua hệ thống ống nhựa, quy trình vận chuyển. Vận hành đơn giản, tiết kiệm không gian lắp đặt. Công nghệ MET sử dụng nguyên lý quay áp lực để tách dòng nước và tạo thành màng lọc tự nhiên. 

Hiện nay, công nghệ lọc nước MET phát triển thành công nghệ có hiệu quả cao trong việc xử lý nước thải. Với các tính năng như không lõi cần lọc, không dùng điện, không dùng hóa chất. Công nghệ MET mang lại nguồn nước sạch cho người dân và các khu công nghiệp. Ngoài ra, MET còn làm sạch nước thải tốt, tiết kiệm chi phí và an toàn. Hoàn hảo tuyệt đối và hiệu quả cao.

Công nghệ xử lý nước của MET đã tham gia và đạt giải nhiều cuộc thi. Khoa học quốc tế uy tín tại Nhật Bản và Canada, nổi bật là:

  • Huy chương vàng Vòng chung kết Giải pháp Công nghệ Toàn cầu ican Toronto Canada năm 2017.
  • Giành giải Vàng Quốc tế về Thiết kế ở Triển lãm Ý tưởng và Phát minh tại Nhật Bản năm 2018.
bể xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công nghệ met
Bể xử lý nước thải bằng Công nghệ met.

Mời bạn xem thêm về : Tình hình xử lý nước thải ở việt nam

Hoặc tham khảo :  Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt

Liên hệ tư vấn bể xử lý nước thải sinh hoạt tốt hơn

Bài viết trên đây tổng hợp những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn tổng hợp thông tin hệ thống bể xử lý nước thải sinh hoạt cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ và các khu dân cư tại các khu đô thị lớn. Nếu muốn biết thêm các dịch vụ liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn kịp thời.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *