Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Các biện pháp làm sạch nước hiện nay – Công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Cục Quản lý Môi trường vừa ban hành văn bản hướng dẫn một loạt các biện pháp làm sạch nước tại nhà với các bước đơn giản để có nước sạch sử dụng ngay. Chính sách này áp dụng cho những hộ gia đình chưa được cấp nước sạch từ các cơ sở cấp nước. Trong các trường hợp khẩn cấp (như lũ lụt, hạn hán) khi không có nước sạch. Sau đây chúng ta cùng hiểu những cách xử lý nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay.

Top 15 phương pháp và các biện pháp làm sạch nước hiện nay

1. Khử trùng nước bằng siêu âm.
2. Bộ lọc nước nano.
3. Dùng bể lọc thẩm thấu ngược.
4. Khử trùng nước bằng nhiệt.
5. Khử trùng nước bằng hóa chất.
6. Chưng cất – Đun sôi.
7. Hấp thụ Carbon.
8. Khử trùng nước bằng chiếu tia cực tím.
9. Khử độc tố bằng vi khuẩn.
10. Làm mềm nước.
11. Dùng máy lọc RO.
12. Sử dụng giàn mưa kết hợp với bể.
13. Sử dụng phương pháp sinh học để làm sách nước.
14. Dùng phương pháp trao đổi ion.
15. Dùng công nghệ met.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết 1 số phương pháp tốt nhất đối với sức khỏe.

Biện pháp xử lý nước sạch
Các biện pháp xử lý nước sạch.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Tại sao nước có rêu

Hoặc tham khảo : Quy trình xử lý nước thải ajinomoto

Lựa chọn nguồn nước trước khi chọn các biện pháp làm sạch nước

Bạn nên chọn nước giếng đào, giếng khoan để áp dụng các biện pháp làm sạch nước. Nếu không có nguồn nước ngầm thì sử dụng nước ao hồ, sông, suối, kênh, rạch. Cố gắng lấy nước càng xa bờ càng tốt để xử lý theo các bước sau.

Phương pháp lọc nước

Có đa dạng các biện pháp làm sạch nước, đơn giản nhất là dùng phèn chua hoặc lọc qua vải sạch. Mọi người dùng phèn chua với liều lượng 1g phèn chua (một miếng to bằng nửa mắt cá chân) cho vào 20 lít nước. Lấy một gáo nước, hòa phèn chua đến lượng nước cần hòa tan, đổ vào thùng có nước và khuấy đều. Đợi khoảng 30 phút cho cặn lắng xuống đáy rồi gạn lấy nước trong. Còn nếu không có phèn chua, bạn có thể lọc nước bằng vải sạch, giữ lại chất bẩn và làm như vậy nhiều lần. Cho đến khi nước trong (lưu ý vải lọc dùng để lọc được làm bằng cotton). Bạn cần thay vải nếu thấy cặn bám trên đó.

Làm sạch nước bằng cách khử trùng nước

Sau khi nước đã được làm sạch phải được khử trùng. Nước có thể được khử trùng bằng hóa chất hoặc đun sôi.

Phương pháp lọc phổ biến
Phương pháp lọc phổ biến.

Sử dụng hóa chất để khử trùng nước

Đối với hộ gia đình: nước thường được khử trùng bằng cloramin B. Chloramin B có ở dạng viên nén với các nồng độ khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là Cloramin B viên 0,25g hoặc viên Aquatabs 67mg, rất tiện dụng để khử trùng. Khử trùng một lượng nhỏ nước như ly, bình, xô, chậu hoặc bể nước nhỏ. Một viên 0,25 g Chloramine B có thể khử trùng 25 lít nước, một viên Aquatabs 67mg có thể khử trùng 20 lít nước.

Đối với cấp nước sinh hoạt cho cộng đồng hoặc nhiều hộ gia đình: khử trùng bằng hóa chất dạng bột (thường là cloramin B loại 27% clo hoạt tính, clorua vôi) và phải có chỉ định của nhân viên y tế.

Cách khử trùng:

  • Viên uống Cloramin B 0,25g: Cho 1 viên Cloramin B 0,25g vào bình chứa 25 lít nước sạch. Khuấy đều, đậy nắp, đợi 30 phút trước khi dùng như nước uống.
  • Aquatab dạng viên 67mg: 1 viên với 67 mg Aquatabs trong 20 Thùng lít nước tinh khiết. Khuấy đều, đậy kín nắp, đợi 30 phút trước khi sử dụng.
  • Khử trùng dạng bột: Thường được sử dụng để khử trùng một lượng lớn nước cấp. Lượng bột được tính toán trên cơ sở nồng độ khối lượng. Theo yêu cầu 10mg cloramin hoạt tính trong 1 lít nước. 
  • Để khử trùng khoảng 300 lít nước bằng bột cloramin B 27%, tiến hành như sau. Hòa tan 3 g bột cloramin B 27% (tương đương 1/3 muỗng canh) trong một xô nước. Sau đó đổ vào bồn hoặc thùng chứa 300 lít nước tinh khiết. Trộn đều, đậy nắp, đợi 30 phút là có thể sử dụng được.

Đun sôi nước

Nước sau khi đun sôi không nên để quá lâu, nên đun lấy nước mới uống hàng ngày. Trong trường hợp không có thuốc sát trùng, chỉ nên ăn chín uống sôi, không ăn rau sống đã được rửa bằng nước chưa khử trùng.

Sử dụng các thiết bị lọc nước

Ngoài các biện pháp xử lý nước trên, các hộ gia đình có thể sử dụng thêm các thiết bị lọc để xử lý nước của mình. Hiệu quả lọc nước của thiết bị phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, công nghệ lọc. Tình trạng và chất lượng thiết bị lọc, tuổi thọ sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị lọc nước của nhiều hãng với công nghệ khác nhau. Khuyến nghị sử dụng thiết bị đã được chính phủ kiểm tra và phê duyệt. Người dùng cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Để đảm bảo hiệu quả làm sạch cao nhất.

Biện pháp làm sạch nước bằng công nghệ met

Vì MET không yêu cầu năng lượng nên không có giới hạn nào về lượng nước có thể được xử lý. MET có thể xử lý lên đến hàng trăm nghìn khối nước. Do đó, sử dụng hệ thống công nghệ MET giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm chi phí làm sạch nước. So với các kỹ thuật truyền thống, hệ thống xử lý nước MET có thể được sử dụng rộng rãi. Trong các biện pháp làm sạch nước do đặc tính nổi bật là hoạt động bằng năng lượng cơ.

Công nghệ lọc nước của MET có thể loại bỏ các chất bẩn và khoáng chất độc hại đối với sức khỏe con người. Chẳng hạn như asen, phèn, sắt nhưng vẫn giữ được các thành phần hữu ích tốt. Nước sạch sau khi được xử lý bằng công nghệ MET đạt theo chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế.

lọc nước bằng công nghệ met
Lọc nước bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Xử lý nước thải xi mạ kẽm

Hoặc tham khảo : Tác nhân gây ô nhiễm nước

Liên hệ tư vấn thêm các biện pháp làm sạch nước hiệu quả nhất

Có thể sử dụng công nghệ MET với những ưu điểm vượt trội trong các biện pháp làm sạch nước. Công nghệ này có tiềm năng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Phương pháp hiện không chỉ được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc mà còn mở rộng trên toàn thế giới. .

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *