Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET và ứng dụng thực tế

Các dự án của MET

Công ty tại Mỹ Hào, Hưng Yên. Với tiêu chí sản phẩm không những đảm bảo chất lượng, mà còn phải thân thiện với môi trường, chính vì thế công ty đưa về những máy móc thiết bị tiên tiến nhất hiện nay. Không những thế yêu cầu việc xử lý nước thải cũng phải đáp ứng được tiêu chí này, chính vì thế Công Nghệ MET đã được lựa chọn.

Bởi vì MET không tiêu tốn hoá chất, không tốn điện năng để nuôi cấy vi sinh vật, không sản sinh ra bùn thải nguy hại.
Vì lẽ đó mà ban giám đốc đã lựa chọn Công Nghệ MET thay vì các công nghệ vi sinh hoá lý tràn lan trên thị trường hiện nay.
Em xin cám ơn các anh chị đã tin yêu công nghệ bên em.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang ngày càng nghiêm trọng. Ô nhiễm môi trường nước gây ra những ảnh hượng nặng nề đối với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia cũng như đối với sức khỏe của con người. Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng vào cuối năm 2020, Việt Nam có khoảng 43 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung với tổng công suất thiết kế trên 926.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, tỷ lệ nước thải được xử lý chỉ đạt khoảng 13%. Thực trạng này đòi hỏi các các nhân, hộ gia đình, các khu công nghiệp và làng nghề cần tự tìm giải pháp triệt để để xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường.

Thực trạng xử lý nước thải ở các đô thị

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của Việt Nam đặt ra nhiều thách thức lớn trong việc xử lý nước thải đô thị. Hiện nay, Việt Nam có hơn 800 đô thị nhưng do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc đầu tư vào hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị nói chung cũng như hệ thống cấp thoát nước đô thị nói riêng còn nhiều hạn chế. Hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải thiếu hụt dẫn tới tình trạng nước thải đô thị chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường, do đó, làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo số liệu thống kê của Bộ xây dựng vào cuối năm 2020, Việt Nam có hơn 43 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung đang vận hành, tổng công suất thiết kế trên 926.000 m3/ngày đêm, nhưng tỷ lệ nước thải được thu gom, xử lý chỉ đạt khoảng 13%.

Cũng theo số liệu thống kê của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vào cuối năm 2020, Hà Nội có 6 nhà máy xử lý nước thải đã đưa vào hoạt động, gồm: Kim Liên (công suất 3.700 m3/ngày đêm), Trúc Bạch (công suất 2.300 m3/ngày đêm), Bảy Mẫu (công suất 13.300 m3/ngày đêm), Yên Sở (công suất 200.000 m3/ngày đêm), Bắc Thăng Long – Vân Trì (42.000 m3/ngày đêm), Hồ Tây (15.000 m3/ngày đêm). Tuy nhiên, các nhà máy xử lý nước thải này chỉ xử lý được 22% số lượng nước thải ra hằng ngày, còn tới 78% vẫn đang được xả thẳng ra môi trường.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, theo số liệu ước tính thì lượng nước thải từ sinh hoạt đô thị phát sinh khoảng 1.579.000 m3/ngày đêm. Thành phố Hồ Chí Minh đang vận hành 3 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung với tổng công suất 302.000 m3/ngày đêm gồm: Bình Hưng giai đoạn 1 (công suất 141.000 m3/ ngày đêm), Bình Hưng Hòa (công suất 30.000 m3/ ngày đêm), Tham Lương – Bến Cát (công suất 131.000 m3/ngày đêm). Nếu tính lượng nước thải được xử lý cục bộ tại khu dân cư mới, chung cư, công nghiệp, thương mại – dịch vụ (không bao gồm nước thải từ khu công nghiệp) thì tổng lượng nước thải thu gom xử lý của toàn thành phố là 370.624 m3/ngày đêm (đạt tỷ lệ 21,2%).

Đánh giá hoạt động quản lý nước thải đô thị ở Việt Nam, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, mặc dù 60% hộ gia đình Việt Nam đấu nối xả nước thải vào hệ thống thoát nước công cộng, nhưng hầu hết nước thải được xả thẳng ra hệ thống tiêu thoát nước bề mặt và chỉ có 10% lượng nước thải được xử lý. Trong khi 90% hộ gia đình xả nước thải vào bể tự hoại, chỉ 4% lượng phân bùn được xử lý. Mức thiệt hại kinh tế do vệ sinh kém ước tính là khoảng 780 triệu Đô la Mỹ mỗi năm, tương đương 1,3% GDP.

Với tình trạng xử lý nước thải như trên đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế quốc gia cũng như sức khỏe của cộng đồng. Do đó, để thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ môi trường nói chung cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng nói riêng, mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức cần thực hiện các giải pháp triệt để để xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường.

Giải pháp xử lý nước thải

Có nhiều giải pháp xử lý nước thải khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số giải pháp xử lý nước thải phổ biến.

Xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt là việc xử lý lượng nước đã qua sử dụng của con người. Có thể kể đến như nước thải nhà vệ sinh, tắm giặt, nước từ nhà bếp, nước từ các hoạt động tẩy rửa.

Phương pháp xử lý sinh học

Phương pháp xử lý sinh học là phương pháp sử dụng tính chất hòa tan và không hòa tan của các hóa chất hữu cơ có trong nước. Dựa vào các đặc trưng cơ bản và diễn ra chủ yếu trong các bể lọc sinh học với hai quá trình cơ bản là xử lý thiếu khí và xử lý hiểu khí, biến nito thành NO2 có trong nước.

Phương pháp xử lý cơ học

Phương pháp xử lý nước thải cơ học có tác dụng tách bỏ các chất rắn có kích thước khác nhau tồn tại trong nước. Đối với phương pháp này, chúng ta có thể sử dụng song chắn hoặc màn lưới để tách bỏ rác thải, các vật cản đi theo dòng nước. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng bể lắng để loại bỏ các chất lơ lửng hoặc dùng bể tách dầu để tách chiết các chất rắn có khối lượng nhỏ hơn nước như dầu mỡ.

Phương pháp xử lý hóa lý

Phương pháp xử lý hóa lý là phương pháp thông qua các quá trình của vật lý và hóa học dùng để xử lý nước thải mà không có sự xuất hiện của bể lắng.

Theo đó, đối với phương pháp này, Qúy độc giả có thể sử dụng các hợp chất có khả năng kết tụ các chất rắn thành một khối có trọng lượng lớn hơn như phèn nhôm, phèn chua … để xử lý nước.

Phương pháp xử lý hóa học

Đây là phương pháp không thể thiếu để xử lý nước thải sinh hoạt. Theo đó, đối với phương pháp này, chúng ta sử dụng các hóa chất như Clo, NaOCL để khử trùng nước trước khi xả ra môi trường.

Xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là loại nước thải được sinh ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các khu công nghiệp và làng nghề.

Phần lớn nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng như Pb2+, Fe3+, Hg2+.. , các chất rắn (hữu cơ, vô cơ, hòa tan và không hoa tan), nitơ, photpho, clo, axit dễ bay hơi và dầu mỡ. Đây đều là những thành phần có hại cho môi trường. Chính vì vậy, các khu công nghiệp và làng nghề cần tiến hành xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Dưới đây là một số phương pháp mà các khu công nghiệp và làng nghề có thể sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp:

Phương pháp xử lý cơ học

– Dùng song chắn rác hoặc SCR thô, mịn để làm nhiệm vụ giữ lại rác thải có kích thước lớn.

– Bể lắng cát: làm nhiệm vụ lắng cát và các chất rắn lơ lửng

Phương pháp xử lý hóa học

– Bể trung hòa: Sử dụng axit HCl, H2SO4, để trung hòa nước về nồng độ pH ổn định.

– Bể kết tủa: Sử dụng CaO, Ca(OH)2 kết tủa các kim loại nặng dưới dạng hydroxit, khử photpho.

Phương pháp xử lý sinh hóa

Phương pháp này dùng để loại bỏ các chất cặn lắng, chất lơ lửng, chất dinh dưỡng và hạt dạng keo ra khỏi nước thải. Vi sinh vật thực hiện nhiệm vụ sử dụng chất hữu cơ (nito, photpho, cacbon…) và chất khoáng trong nước phân hủy thành thức ăn nhờ vậy mà hạn chế nồng độ các chất ô nhiễm trong nguồn nước.

Với các phương pháp xử lý nước thải nêu trên, các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, các khu công nghiệp và làng nghệ có thể lựa chọn phương pháp mà mình cho là phù hợp và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, điều đáng nói là các phương pháp trên đều có những hạn chế nhất định như không thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, các kim loại nặng, các chất độc có hại cho môi trường và sức khỏe của con người. Đối với các đơn vị có khối lượng nước nước thải lớn mà sử dụng các phương pháp trên sẽ không đem lại hiệu quả cao. Do đó, phương pháp tối ưu nhất mà các cá nhân, hộ gia đình cũng như doanh nghiệp, khu công nghiệp và làng nghề nên cân nhắc đó là sử dụng công nghệ xử lý nước thải. Một trong những công nghệ xử lý nước thải đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay là hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA.

Giải pháp xử lý nước thải số 1 hiện nay

Hiện nay, Công nghệ xử lý nước MET đang là một trong những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghệ xử lý nước thải MET ra đời từ những năm 2011 do nhóm sáng chế gồm ông Vũ Tiến Anh, ông Trần Văn Ttrung và bà Trần Mai Trang nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm thành công. Trải qua gần 10 năm phát triển cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, công nghệ xử lý nước thải MET đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Công nghệ MET không chỉ được khách hàng tin dùng mà còn được các cơ quan nhà nước cũng nh tổ chức thế giới công nhận.

Công nghệ xử lý nước MET là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam, công nghệ MET không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).

Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt,… và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước thải MET xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, ….

Sau quá trình xử lý nước bằng Công nghệ MET, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước đạt tiêu chuẩn va quy chuẩn kỹ thuật để xả ra môi trường.

Năm 2019, Công nghệ MET đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế theo Quyết định số 53605/QĐ-SHTT ngày 01 tháng 7 năm 2019.

Nếu Qúy độc giả có bất kỳ thắc mắc nào về hệ thống xử lý nước thải của công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng theo các thông tin dưới đây:

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *