Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Lọc thô nước giếng khoan như thế nào? Các giải pháp lọc thô hiệu quả

Theo thống kê, những vùng sử dụng nhiều nước giếng chưa qua. Lọc thường mắc nhiều bệnh ung thư và bệnh ngoài da hơn các vùng khác. Điều này cho thấy nước giếng chưa qua lọc rất sạch sẽ. Gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Vì vậy để đảm bảo nguồn nước an toàn cần có những giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả. Vậy làm thế nào để lọc thô nước giếng khoan hiệu quả nhất? Hãy theo dõi bài viết để có ngay câu trả lời cho mình.

Vì sao cần phải lọc thô nước giếng khoan? 

Nước giếng khoan là nguồn nước vẫn được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Nhất là các vùng nông thôn, miền núi khi chưa có nước sạch. Tại sao nước giếng cần phải được lọc trước khi đưa vào sử dụng? Nước được khai thác từ sâu dưới lòng đất bằng các giếng khoan có chất lượng và đặc tính khác nhau tùy thuộc vào vị trí, độ sâu hoặc cấu trúc địa chất của nó. Vậy nên cần phải xử lý, lọc thô nước giếng khoan để đảm bảo sức khỏe cho con người. Một số tình trạng thường gặp khi sử dụng nước giếng khoan là: 

Sơ đồ xử lý nước giêng khoan thô
Sơ đồ xử lý nước giêng khoan thô.

Mời bạn xem thêm về : Cách làm sạch nước hồ cá ngoài trời

Hoặc tham khảo : Nước máy lạnh có tưới cây được không

Nước nhiễm mặn

Ở nước ta hiện có hơn 1 triệu ha đất bị nhiễm mặn, tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng ven biển. Khu vực bị nhiễm mặn ngày một mở rộng với tốc độ ngày càng nhanh. Nếu đất bị nhiễm mặn, đồng nghĩa với việc các mạch nước ngầm cũng bị nhiễm mặn.

Nước bị nhiễm sắt và các kim loại nặng khác

Nước giếng có mùi tanh là dấu hiệu của nước bị nhiễm kim loại. Nếu để nước này lâu ngày sẽ hình thành cặn màu vàng hoặc bọt vàng, ở các ngăn chứa nước trên thành bể sẽ xuất hiện chất nhờn đen.

Nước bị nhiễm các tạp chất, vi sinh vật có hại khác 

Với những thành phần có hại trong nước chẳng hạn như các chất có độc tính cao như Ase, thủy ngân,.. Nếu sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như suy gan, tiểu đường,… Thậm chí chúng còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, làm tăng nguy cơ sinh non với phụ nữ mang thai,… Nếu như không xử lý kịp thời thì sẽ trở thành nỗi lo sợ đối với sức khỏe người sử dụng.

Các giải pháp lọc thô nước giếng khoan được sử dụng hiện nay

Tiếp theo là một số giải pháp lọc nước giếng khoan được biết đến nhiều trên thị trường

Sử dụng bể lọc thô

Đây là phương pháp lọc và xử lý nước giếng khoan truyền thống. Sau khi thi công, bể lọc được đổ đầy cát, than hoạt tính và sỏi. Sau đó, nước được lọc qua bể lọc này và được chứ giải pháp lọc nước giếng khoan. Trong bể riêng phục vụ sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên bể lọc này chỉ loại bỏ được cặn bẩn, rong rêu nhưng đối với các chất độc hòa tan trong nước thì không loại bỏ được.

Hệ thống lọc thô công nghiệp hiện nay
Hệ thống lọc thô công nghiệp hiện nay.

Sử dụng hệ thống thoáng – lắng – lọc

Hệ thống xử lý nước này giúp xử lý sắt, mangan, H2S, các hợp chất hữu cơ, rong rêu và cặn bẩn. Cấu tạo của hệ thống lọc lắng cặn có sục khí bao gồm hệ thống tưới phun mưa. Với chức năng sục khí giúp chuyển hóa từng ion sắt 2+ thành sắt 3 + để tạo thành kết tủa. Kết tủa này lắng xuống và được lọc ra khỏi nước bằng cơ chế lọc tách và hấp thụ. Phương pháp lọc nước giếng khoan lọc kiểu này không thể lọc hết các chất ô nhiễm trong nước, đặc biệt là các chất hòa tan không thể kết tủa.

Công nghệ met – hệ thống lọc nước giếng khoan tối ưu 

Hệ thống công nghệ MET có mặt trên thị trường hiện nay được coi là hệ thống lọc thô nước giếng khoan sinh hoạt ưu việt nhất. Sử dụng phương pháp cơ học tiên tiến, Công nghệ xử lý nước MET là bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ. Vận chuyển dễ dàng, linh kiện thay thế dễ dàng. Đặc biệt tuổi thọ máy lên đến hơn 20 năm với chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ.

Quy trình vận hành:

  • Nước cần xử lý được đổ đầy vào máy, tại đây nước được chặn lại bằng một van đã lắp đặt. Cho đến khi lượng nước đủ để đạt áp suất theo thể tích nước đã tính toán. 
  • Các cuộn dây quay để phá vỡ nước thành các hạt nhỏ do tạo ra lực ép, các tia nước vượt qua nhiều guồng khác nhau. Sau đó nước được chia thành các dạng siêu nhỏ.
  • Bởi vì máy được đóng kín hoàn toàn, oxy không thể đi vào, và do lực hướng tâm, các phân tử nước. Sẽ hoàn toàn dao động, va chạm vào nhau và tách ra liên tục. Quá trình này làm phá vỡ cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn khác giữa nước và khí. Hợp chất này dần dần tách ra và đi theo những con đường khác nhau.
  • Chất thải rắn với một phần nước chưa qua xử lý được đưa lên lớp các. Các mảnh vụn rắn bị giữ lại trong bề mặt cát. Phần nước còn lại thấm qua lớp cát và máy tuần hoàn theo lộ trình ban đầu.
Công nghệ met xử lý lọc thôi nước giếng khoan
Công nghệ met xử lý lọc thôi nước giếng khoan.

Mời bạn xem thêm về : Cách xử lý nước bị rêu

Hoặc tham khảo :  Xử lý nước thải đúng cách

Liên hệ tư vấn lọc thô nước giếng khoan tốt nhất

Có thể nói, công nghệ xử lý MET là giải pháp lọc thô nước giếng khoan phù hợp và hiệu quả nhất, với chi phí đầu tư thấp, dễ dàng lắp đặt, vệ sinh hệ thống lọc dễ dàng mà hiệu quả lọc lại vượt trội. Giải pháp xứng đáng để bạn lựa chọn cho gia đình thân yêu. Nếu bạn quan tâm đến các giải pháp lọc nước giếng khoan này hoặc có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *