Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Quy trình xử lý nước thải ajinomoto thế nào – Công nghệ xử lý tốt nhất

Việc xây dựng các nhà máy sản xuất mì lớn điển hình như nhà máy Ajinomoto đã tạo ra một lượng nước thải rất lớn. Do đó nếu không có quy trình xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe. Bài viết này sẽ giới thiệu quy trình xử lý nước thải Ajinomoto chi tiết.

Giới thiệu về quy trình xử lý nước thải Ajinomoto

Mục tiêu chính của Ajinomoto MSG là không phát thải, sử dụng năng lượng hiệu quả. Và thúc đẩy kinh doanh dựa trên chu trình sinh học.

Quá trình sản xuất tại nhà máy Ajinomoto cần tiêu tốn một lượng nước lớn. Để tạo nhiệt cho hệ thống máy, và nguồn nước này được lấy từ sông Đồng Nai. Năm 2009, nước sông được sử dụng để hạ nhiệt độ của máy lên đến 864.286 m3. Sử dụng công nghệ mới nhất, công ty đã xây dựng hệ thống tháp giải nhiệt với hồ chứa nước riêng. Sử dụng nguyên lý tuần hoàn nước trong hồ để làm mát hệ thống. Kể từ khi được đưa vào vận hành vào năm 2017, lượng nước tiêu thụ đã giảm 84,5% và hiện chỉ còn khoảng 125.492 m3.

Công ty đã đầu tư 100 tỷ cho hệ thống xử lý nước của mình. Hệ thống xử lý nước thải Bionitrogen áp dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Có công suất xử lý lên đến 3.400 m3 nước thải trong một ngày. Nước thải phải được xử lý đạt tiêu chuẩn của Bảng tiêu chuẩn QCVN 40: 2011. Được kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt với hệ thống theo dõi tự động. Cùng với báo cáo trực tuyến về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nhà máy ajinomoto
Nhà máy ajinomoto.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Xử lý nước thải bằng phương pháp hấp phụ

Hoặc tham khảo : Các biện pháp làm sạch nước

Giảm thiểu chất thải trong xử lý nước thải ajinomoto

Đối với hai nguồn thải khác nhau, bao gồm rắn và khí, Ajinomoto cũng có các chương trình. Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Nổi bật nhất là vào năm 2017 với chương trình “Không phát thải” 3T với nội dung 3T như “tiết giảm. Tái chế và tái sử dụng”. Chương trình này đã thu hồi và giúp tái chế hơn 99,97% chất thải rắn của doanh nghiệp.

Việc vận hành hệ thống lò hơi sinh học cung cấp một lượng hơi nhất định cho sản xuất. Cũng đã giúp giảm hơn 52% lượng khí CO2 độc hại thải ra môi trường. Nó cũng có khả năng tiêu thụ 100.000 tấn trấu trong một năm. Cách này không chỉ tạo ra nguồn nhiên liệu sạch mà còn giảm thiểu lượng chất thải trấu thải ra môi trường. .

Quy trình xử lý nước thải Ajinomoto mới nhất như thế nào?

Nước thải từ các nhà máy sản xuất mì sợi có đặc điểm là thành phần của nó. Có chứa một lượng lớn các hợp chất hữu cơ ở dạng lơ lửng và hòa tan. Nồng độ COD và BOD rất cao, kèm theo một lượng lớn dầu mỡ, chất béo và tinh bột. Điều đó lý giải tại sao nước thải lại mang. Trong mình một mùi hôi thối vô cùng khó chịu kèm theo đó là màu đặc trưng. Ngoài ra, sau quy trình xử lý nước thải Ajinomoto, khi đun sôi, nước thải cũng có thể sinh ra một lượng nhiệt lớn. Nếu lượng nước thải này không được xử lý triệt để và đưa ra môi trường sẽ có những hậu quả tiêu cực.

quy trình xử lý nước thải ajinomoto
Quy trình xử lý nước thải ajinomoto.

Do có nhiều khí nitơ và photpho nên lượng nước còn lại được đưa sang bể thiếu khí. Ở bể xử lý sinh học hiếu khí, chất hữu cơ được xử lý nhờ các vi sinh vật hiếu khí có trong bể. Tại đây khí oxy là bơm vào bể tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho vi sinh vật tạo ra. Bùn hoạt tính tạo ra lắng trong bể lắng sinh học và chuyển thể tích nước tách khỏi lớp bùn. Qua bể lọc áp lực để làm sạch các loại cặn bẩn trước khi chuyển sang bể khử trùng rồi thải ra ngoài môi trường. Sau quá trình xử lý này, phần bùn dư được tuần hoàn một phần để quay trở lại bể Anoxic. Phần còn lại chuyển sang dạng bùn cát để chuyển sang các bước xử lý tiếp theo.

Ứng dụng công nghệ Met vào quy trình xử lý nước thải

Ngày nay, công nghệ MET cũng được áp dụng vào quy trình xử lý nước thải vô cùng hiệu quả. Công nghệ MET cho thấy một hướng đi mới trong ngành công nghiệp xử lý nước. Phương pháp đang ngày càng hoàn thiện để trở thành giải pháp tối ưu cho việc xử lý nước thải và nước công nghiệp tại Việt Nam.

Công nghệ xử lý nước MET dễ sử dụng, không cần dùng điện, hóa chất hay vi sinh. Phương pháp lọc nước này không có phần tử lọc; không yêu cầu chi phí bảo trì; không chiếm một diện tích lớn và không tạo ra tiếng ồn hoặc mùi. Quá trình hoạt động đảm bảo sẽ không có vấn đề tắc nghẽn. Khối lượng xử lý là vô hạn (lên đến hàng trăm nghìn khối) và tuổi thọ của máy có thể vượt hơn mười năm.

Xử lý nước thải bằng công nghệ met
Xử lý nước thải bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Bod là gì

Hoặc tham khảo : asen là gì

Liên hệ tư vấn về quy trình xử lý chất thải tốt nhất

Nhận thấy lượng nước thải sau xử lý luôn đạt tiêu chuẩn Việt Nam, là nguồn tài nguyên có thể tái sử dụng nên công ty đã sử dụng lượng nước này cho một số hoạt động thứ cấp như au sàn, vệ sinh trong tòa nhà… Ước tính với việc tái sử dụng nước từ quy trình xử lý nước thải Ajinomoto này, doanh nghiệp có thể giảm khai thác nước sạch khoảng 1.200 m3/ tháng, góp phần rất lớn vào việc bảo tồn nguồn nước trong tự nhiên.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *