Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải nhà máy bia heineken – Phương pháp xử lý hiệu quả nhất

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nhu cầu tiêu thụ bia, rượu cao nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, nước ta còn là thị trường tiêu thụ bia lớn của nhiều công ty sản xuất bia nước ngoài. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh. Việc sản xuất bia ngày càng tăng cũng kéo theo nhiều hệ lụy đa dạng. Một trong số đó là vấn đề ô nhiễm môi trường do lượng nước thải từ các nhà máy sản xuất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia Heineken.

Hiện trạng nguồn nước thải bia Heineken

Nước thải của các nhà máy bia Heineken đến từ nhiều bộ phận, công đoạn và nguồn khác nhau. Trong các giai đoạn và bộ phận khác nhau, một thành phần nước khác nhau. Với các đặc tính khác nhau được tạo ra từ nguồn nước thải này.

Nước thải nhà máy bia được tạo ra trong quá trình nấu bia và nấu đường. Trong giai đoạn này, nước cũng được sử dụng để làm sạch bể nấu, bể chứa và sàn nhà. Bể lên men thường chứa nhiều cặn bẩn, tinh bột, cặn hoa và các chất hữu cơ khác. Nước thải từ các khu vực này thường bị ô nhiễm nặng. Nước thải từ các nhà máy bia cũng đến từ các quá trình đổ bia vào. Các chai mà từ đó lượng nước thừa sẽ bị đổ ra ngoài.

Nước thải đầu ra từ quá trình này có nồng độ tạp chất, độ pH cao do quá trình rửa chai trải. Qua nhiều công đoạn như: rửa bằng nước nóng, rửa bằng dung dịch kiềm loãng. Hay rửa sạch vết bẩn và các nhãn bên ngoài.

nhà máy bia Heineken
Nhà máy bia Heineken.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Các biện pháp làm sạch nước

Hoặc tham khảo : Kiến thức cơ bản về xử lý nước thải

Phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia Heineken

Quy trình xử lý nước thải nhà máy bia Heineken đã đáp ứng được các chỉ tiêu như BOD – là nhu cầu oxy sinh hóa của các chất có trong nước thải nhà máy bia. Chỉ số COD là nhu cầu hóa chất có trong nước thải cần được xử lý. Hơn nữa, ngoài các tiêu chí và chỉ số cơ bản được đề cập ở trên, chất rắn lơ lửng và chỉ số pH trong nước thải, chẳng hạn như: Khí nitơ, kim loại nặng thường có trong nước thải bia. Tất cả những điều trên có tác động lớn đến quyết định lựa chọn một phương pháp xử lý hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia Heineken phải đáp ứng tất cả các tiêu chí trên. Việc tìm kiếm và áp dụng các công nghệ thích hợp cho việc xử lý nước này không hề đơn giản. Doanh nghiệp phải lựa chọn công nghệ xử lý nước thải bia phù hợp nhất về mọi mặt và giúp xử lý triệt để thành phần cũng như tính chất của từng nhà máy bia.

Do các công ty và nhà máy bia hiện đang sử dụng các công nghệ và quy trình sản xuất khác nhau nên chất lượng đầu ra của các sản phẩm này sẽ khác nhau. Ngoài ra, phần nước thải của các nhà máy này cũng sẽ có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau.

Nguồn nước thải từ nhà máy bia
Nguồn nước thải từ nhà máy bia.

Xử lý nước thải nhà máy bia Heineken bằng công nghệ MET

MET là 1 trong những cách xử lý nước thải nhà máy bia rất hiệu quả hiện nay. Phương pháp này còn được ứng dụng trong quá trình xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn. Công nghệ xử lý nước thải của MET đã ứng dụng hiệu quả các phương pháp cơ học trong xử lý nước thải. Mang lại hiệu quả và tính ổn định cho các hệ thống này. Ưu điểm quan trọng nhất của công nghệ này là khả năng hoạt động mà không cần sử dụng nguồn điện. Hơn nữa, nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ không sử dụng than hoạt tính. Trong quá trình xử lý nhưng chắc chắn vẫn đảm bảo hiệu quả tốt.

Được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư trong nước nên sản phẩm này có khả năng ứng dụng rất tốt ở nước ta. Hơn nữa chi phí đầu tư ban đầu rất rẻ. Hầu như rẻ hơn rất nhiều với các loại bể lọc truyền thống. Vậy nên công nghệ xử lý MET thường là lựa chọn phổ biến nhất, phù hợp với các hộ vừa và nhỏ. doanh nghiệp. Công ty cam kết bảo hành nguồn nước sau xử lý miễn phí. Trong khoảng 2 năm đến 50 năm nếu khách hàng sử dụng hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Xử lý nước thải của nhà máy bia Heineken bằng công nghệ MET sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về độ an toàn của nước thải sau xử lý. Tóm lại, trong việc xử lý nước thì không có gì là không thể với công nghệ MET. 

Xử lý nước thải bằng công nghệ met
Xử lý nước thải bằng công nghệ met.

Ưu và nhược điểm của quy trình xử lý nước thải nhà máy bia Heineken

Ưu điểm

  • Công nghệ đề xuất ở trên rất phù hợp với đặc điểm và tính chất nguồn nước thải của nhà máy bia. 
  • Nồng độ các chất ô nhiễm sau quá trình xử lý được giảm tối đa. 
  • Luôn đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành. 
  • Dự án được thiết kế theo mô-đun nên dễ dàng mở rộng và nâng cao năng lực xử lý.

Nhược điểm:

  • Nhân viên vận hành trực tiếp phải được đào tạo đầy đủ kinh nghiệm thực tế. 
  • Chất lượng nước thải sau xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu một trong các bộ phận. Làm việc của trạm không được sử dụng và vận hành theo đúng yêu cầu kỹ thuật. 
  • Bùn sau các bước xử lý phải được thu gom sạch sẽ và xử lý hàng ngày, gây kéo dài công đoạn.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Bod là gì

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải xi mạ kẽm

Liên hệ  tư vấn xử lý nước thải nhà máy bia tốt nhất

Phía trên là những thông tin về cách xử lý nước thải nhà máy bia Heineken. Tùy theo tính chất, loại và thành phần nước thải từ nhà máy bia, khu vực và dự toán ban đầu. Mà doanh nghiệp sẽ có các phương án xử lý nước thải phù hợp. 

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *