Công nghệ xử lý nước MET

Công nghệ xử lý nước MET(Mechanical Energy Technologies) là sử dụng công nghệ năng lượng cơ học tự sinh ra mà chưa một nơi nào làm được. Đang trở thành công nghệ đầu tiên ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các công nghệ xử lý nước thải hiện nay.

Với giải pháp Việt chất lượng quốc tế, công nghệ met của Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA. Mang lại một hướng đi mới và tân tiến cho việc trở thành. Một giải pháp tối ưu để xử lý nước thải, nước sinh hoạt ở Việt Nam. Bởi công nghệ xử lý MET vận hành đơn giản, không dùng điện, hóa chất, vi sinh.

Không có lõi lọc, không mất tiền duy trì, không cần diện tích lớn, lại không gây tiếng ồn, mùi. Quá trình vận hành không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có trình độ cao. Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 20 năm.

Hình thành và phát triển công nghệ xử lý nước met

Kỹ sư Vũ Tiến Anh
Kỹ sư Vũ Tiến Anh.

Ở Việt Nam có tới 116 triệu m3 nước thải sinh hoạt, mà mới chỉ có 10% được xử lý. Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất. Nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt. Đồng thời, giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để khí và chất khí gây hại. Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tại chương trình Đào tạo tiền ươm tạo do BQL Dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo. Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức năm 2019. Công nghệ MET đã được đánh giá cao. Khi đó, ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường khoa học và doanh nghiệp KHCN (Bộ Kh và CN). Giám đốc Ban Quản lý dự án VCIC – cho biết: MET là một công nghệ hoàn toàn mới, chưa có ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

VCIC tổ chức cho nhiều nhóm chuyên gia tham vấn công nghệ này. Có nhiều ý kiến trái chiều, hầu hết thể hiện sự hoài nghi. Cũng như không ai tin tưởng về mức độ tối ưu của công nghệ. Cho đến khi tận mắt chứng kiến những thành quả từ việc thí điểm công nghệ mang lại. Từ vườn ươm thành quả ngọt.

Dự án VCIC tổ chức vào tháng 6/2019, công nghệ xử lý nước MET đã vượt qua gần 1.000 dự án. Để trở thành một trong 16 dự án xuất sắc nhất nhận giải thưởng. Sau đó, công nghệ xử lý nước MET tiếp tục được VCIC tạo điều kiện tối đa. Trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp gồm đào tạo, cố vấn. Kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia. Đối tác cũng như cơ sở vật chất và tiếp cận nguồn đầu tư.

khởi nghiệp xanh
Nhận giải thưởng khát vọng khởi nghiệp xanh.

Giá trị mang lại từ công nghệ xử lý nước met

Với sự độc đáo và có giá trị thực tế, sau một năm đạt giải thưởng do VCIC trao, đến nay. Công nghệ xử lý nước MET đã thực sự đi vào cuộc sống bởi những giá trị cốt lõi. Có quy mô xử lý từ hộ gia đình, khu dân cư đến khu công nghiệp và các địa phương. Công nghệ met đã lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước.

Ký kết với các công ty, đơn vị sản xuất công nghiêp: Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình), Công ty ống nhựa DISMY (Hưng Yên), Poshaco, Công ty Cao su Đồng Nai, cơ sở sản xuất rượu tại Lập Lễ, Hải Phòng, Xưởng X467 Bộ Quốc phòng, Công ty in Nhân dân Bình Đinh. Cụm công nghiệp An Xá, Nam Định, Khu Du lịch Sunset, xử lý nước giếng khoan cho nhiều trường học tại Hà Trung. Thanh Hóa do USAID tài trợ; 700 công trình xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình vv…

Giới chuyên gia trực tiếp khảo sát chất lượng, nhìn thực tế thành công của MET và nhận định. Trong tương lai, công nghệ MET chắc chắn sẽ xuất hiện tại các quốc gia khác trên thế giới. Ngay sau khi nhận giải thưởng từ VCIC, tháng 7/2019, công nghệ MET đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế xử lý hệ thống xử lý nước thải hoặc nước ngầm trong sinh hoạt. Cuối năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA được công nhận là doanh nghiệp KHCN.

Bên cạnh đó, công nghệ xử lý nước MET đã được nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Huy chương vàng tại cuộc thi Sáng chế tổ chức tại Canada, huy chương Bạc tại cuộc thi công nghệ môi trường xanh tốt nhất thế giới tổ chức tại Nhật Bản, giải công nghệ dẫn đầu ở Singapore cùng 4 huy chương tại Đài Loan, Giải thưởng khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” của Bộ KH và CN.vv…và hiện đã được đăng ký Bằng sáng chế độc quyền.

Công nghệ xử lý nước met
Mô hình Công nghệ met

Thành công khởi đầu của xử lý nước thải bằng MET

Công nghệ MET được khởi đầu từ năm 2011, khi kỹ sư Vũ Tiến Anh nhận thấy. Mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp. Trong khi nhu cầu nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất công nghiệp ngày càng lớn. Còn các công nghệ lọc nước, xử lý nước thải hiện tại ở Việt Nam. Thì chưa  đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội cũng như yêu cầu về chất lượng và giá thành.

Vì thế, Vũ Tiến Anh và các đồng sự đã bắt tay vào nghiên cứu. Nguồn nước sinh hoạt, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, các loại nước thải vv. Từ đó sáng tạo ra công nghệ mới về xử lý nước theo nguyên lý cơ học trên nền áp suất âm. Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, để khắc phục các nhược điểm của công nghệ xử lý nước cấp, nước thải. Mà Việt Nam thường áp dụng, công nghệ MET hướng tới việc không sử dụng hóa chất, không sử dụng vi sinh. Không sử dụng điện năng, không mất chi phí vận hành, chất lượng nước ra luôn luôn ổn định.

Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên. Sử dụng cơ chế tác động vật lý để tổng hợp xử lý nước thải, sử dụng hỗn hợp nguyên liệu chuyên biệt. Không cần bổ sung để xử lý vi khuẩn và một số độc chất khác có trong nước. Vì vậy, công nghệ MET thân thiện với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung. Từ đó giảm các tác động đến biến đổi khí hậu.

lắp đặt công nghệ met
Thi công công trình – Công nghệ met

Các dự án đang và thi công bằng công nghệ met

Công nghệ met bao gồm 3 hệ thống sử dụng tương ứng cho ba khu vực: Vùng lũ, nước thải công nghiệp và vùng ngập mặn. Đối với hệ thống MET 20m3/ ngày dùng xử lý nước thải công nghiệp. Số điện năng tiêu thụ/tháng là 30kw, giảm chỉ còn bằng 1/20 so với công nghệ truyền thống (600kw). Không mất chi phí hóa chất, xử lý bùn thải, giảm chi phí nhân công lao động. Xuống bằng ¼ so với công nghệ truyền thống. Chi phí phát sinh thấp (bằng ¼ so với truyền thống).

So với công nghệ truyền thống, chi phí phát sinh trong năm đầu tiên gần tương đương. Nhưng chi phí trong 5 năm giảm chỉ bằng gần 1/2. Việc ứng dụng công nghệ MET cho trạm xử lý nước thải công nghiệp giúp giảm chi phí. Giảm tác động đến môi trường và chống biến đổi khí hậu. Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau: khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxi dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo ra màng.

Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

dự án đã làm
Công nghệ met – đã áp dụng tại Khu công nghệp An Xá

Tính năng vượt trội của công nghệ met

Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại. Cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt. Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để. Một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni. Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA nhấn mạnh. “Công nghệ lọc nước an toàn đã được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới. Với mong muốn mang đến nguồn nước chất lượng nhất tới cho người sử dụng.

Sự sáng tạo nên công nghệ xử lý nước MET đã hoàn toàn khắc phục được vấn đề này. Khi không tiêu tốn điện năng mà chỉ sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước. Nên giá thành giảm tới 90% so với các công nghệ khác. Đặc biệt, các chuyên gia đánh giá công nghệ này hoạt động rất ổn định mà lại tốn ít diện tích, hiệu suất sử dụng cao. Một hệ thống sử dụng công nghệ xử lý nước MET có tuổi thọ lên đến hơn 20 năm.

Với các tính năng xử lý nước thải công nghiệp như: Nước thải y tế, nước thải chế biến cao su thiên nhiên. Nước thải của kho và cửa hàng xăng dầu, nước rỉ rác của các bãi rác thải rắn. Nước thải công nghiệp dược, nước thải công nghiệp giấy và bột giấy, nước thải công nghệ dệt nhuộm. Nước thải ngành luyện kim, nước thải ngành chế biến sản phẩm thủy sản. Song song với đó, công nghệ MET hướng tới thiết kế hệ thống xử lý. Cho nước thải chăn nuôi một cách triệt để, hướng tới nền chăn nuôi phát triển bền vững cho các trang trại ở Việt Nam.

xử lý nước sông
Dự án triển khai tại khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset (Hòa Bình).

Giá lắp đặt công nghệ xử lý nước met như thế nào

Với chi phí lắp đặt và vận hành thấp, hiệu quả xử lý cao, Công nghệ MET có thể được ứng dụng rộng rãi. Trong tất cả các lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Vì thế, tiềm năng MET. Không chỉ phát triển trên toàn quốc, mà còn tự tin bước ra thế giới. Tính đến nay công nghệ met đã được ứng dụng và lắp đặt ở khắp mọi miền đất nước.

Công nghệ MET xử lý được tất cả các nguồn nước nguồn nước sinh hoạt, nước thải sinh hoạt, nước thải. Từ các nhà máy xi nghiệp, các cụm khu công nghiệp, xử lý nước thải. Từ nhà máy sản xuất dược, nước thải bệnh viện lớn, phòng khám..

 

Liên hệ với chúng tôi để  biết giá chi tiết và lắp đặt công nghệ MET trong xử lý nước

Address : 53 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, HN.

Phone : 0385 125 268

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Website : https://congnghemet.com.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/CongnghexulynuocMET