Xử lý nước sông

Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt. Hiện nay nguồn nước dùng sinh hoạt hàng ngày ngoài nước giếng khơi giếng đào, thì nước sông thành nước nguồn nước được xử lý làm nguồn nước sinh hoạt chính hiện nay ở các nhà máy cấp nước.

Quy chuẩn trong xử lý nước sông

Có rất nhiều cách xử lý nước sông hiệu quả để làm trong nước, những việc đơn giản nhất là dùng phèn chua hoặc lọc nước bằng vải. Sử dụng phèn chua để làm sạch nước bằng 1g phèn chua cho 20 lít nước. Múc một lượng nước hòa lượng phèn tương đương thể tích nước cho tan hết. Để vào dụng cụ chứa nước và khuấy đều, chờ trong khoảng 30 phút cho cặn lắng xuống rồi gạn lấy nước trong sử dụng.

Khử trùng nước là một bước vô cùng quan trọng không thể thiếu trong cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng.

Xử lý nước sông
Nước sông.

Các phương pháp xử lý nước sông hiện nay

Xử lý nước sông bằng hóa chất

Nước sông thường chứa những vi sinh vật có hại gây ra một số bệnh cho người khi sử dụng. Vì vậy, đối với các hộ gia đình thì hóa chất làm sạch nước được dùng phổ biến là Cloramin B (một viên 0,25g có thể dùng cho 25 lít nước), hòa tan hóa chất này vào nước, khoảng 30 phút sau là có thể sử dụng được.

Đối với nguồn nước cấp cho tập thể hoặc nhiều hộ gia đình sử dụng, thì cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt nên sử dụng hoá chất bột (hóa chất Cloramin B loại 27% Clo hoạt tính). Đối với trường hợp này phải có sự giám sát, chỉ đạo và hướng dẫn từ bộ Y tế.

Tuy nhiên cả 2 biện pháp trên đều không loại bỏ được các thành phần lẫn trong nước hiện nay vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi các nhà máy xả thải trực tiếp ra môi trường. Công nghệ MET ra đời đã khắc phục được nhược điểm trên:

Xử lý nước sông bằng công nghệ xử lý nước MET

Công nghệ met là một trong những phương pháp xử lý mới. Bằng kỹ thuật gây áp lượng dòng nước. Công nghệ này mang đến những ưu điểm như :

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế .
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

công nghệ met
xử lý nước sông – Công nghệ met

Một số thông tin thêm về công nghệ mới công nghệ met

Công nghệ thải MET từng đoạt nhiều giải thương cao quý 

Công nghệ MET đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Vinh dự nhận được rất nhiều bằng sáng chế của các tổ chức quốc tế khác. Huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018. Huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention Design Expo 2018 (Đài Loan). Huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canada). Giải Sáng tạo Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (Việt Nam).

Các dự án xử lý nước sông thành nước sinh hoạt bằng công nghệ MET

Lắp đặt hệ thống xử lý nước bằng “CÔNG NGHỆ MET” tại NHÀ MÁY NƯỚC LƯƠNG QUỚI – Xã lương Quới, huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. Nhà máy Lương Quới huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. Là đơn vị cấp nguồn nước sinh hoạt. Trực tiếp cho người dân trong thành phố và các vùng lân cận. Trước những khó khăn nhà máy nước đang gặp phải. Sự ô nhiễm nguồn nước đâu vào. Hệ thống cấp nước, hay bị rò rỉ, đường ống thường xuyên bị tác nghẽn, việc thay thể đường ống bị tắc nghẽn rất khó khăn, chi phí tốn kém. Đặc biệt vào mùa khô cạn. Điều đó ảnh hưởng quá trình cấp nước cho người dân. Trước thực trạng như vậy. Ban lãnh đạo nhà máy, đã áp dụng vào nhiều biện pháp khác nhau. Xong hiệu quả không cao.

Qua nghiên cứu, tìm hiểu biện pháp xử lý nước trên thị trường, cũng như trên thế giới. Ban lãnh đạo nhà máy nước Lương Quới. Đã lựa chọn Công nghệ MET do công ty TA sản xuất để tiến hành lắp đặt.

xử lý nước sông thành nước sinh hoạt
xử lý nước sông thành nước sinh hoạt.

Liên hệ tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước sông

Biện pháp xử lý bằng Công nghệ MET. Do công ty TA nghiên cứu sản xuất. Biện pháp lắp đặt xử lý nước triệt để Bằng Công nghệ MET. Hoạt động trùy trì, ổn định, nước đầu vào và đầu ra, không bị tắc nghẽn, Không có hiện tượng bị rò rỉ, hệ thống không dùng lõi lọc. Không phải thay thế lõi lọc, vật liệu chính là nhựa PVC và cát. Tuổi thọ lên đến 30 năm. Trong mọi điều kiện thời tiết phức tạp, không ảnh hưởng quá trình vận hành của hệ thống. Điều này đã giúp các nhà máy nước. Tối ưu được vấn đề tài chính, nhân công.

Tính đến nay. Công nghệ MET đã được lắp đặt xử lý nước ở gần hết 63 tỉnh thành trong cả nước. Công nghệ MET xử lý được tất cả các nguồn nước (sông ngòi, ao hồ, nước mặn, xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, vv…). Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn theo quy chuẩn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com.

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268