XỬ LÝ NƯỚC NGẦM

Trước đây nguồn nước tự nhiên là một trong những nguồn nước được sử dụng nhiều nhất của nước ta. Người dân thường dùng nước giếng đào và các nguồn nước tự nhiên từ ao hồ, sông suối. Nước giếng đào thường rất trong và sạch, thời xưa con người chưa sử dụng nhiều hóa chất. Trong nông nghiệp nên các nguồn nước tự nhiên đều rất sạch và không có vi khuẩn gây bệnh.

Tình trạng nước ngầm hiện nay

Ngày nay nguồn nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lượng nước thải từ nhiều nhà máy xí nghiệp, nước thải sinh hoạt… Chúng xả thẳng vào nguồn nước mà không qua xử lý nên gây ảnh hưởng đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm. Lượng rác thải sinh hoạt và công nghiệp quá cao khiến quy trình xử lý rác thải bị quá tải. Các loại rác thải phân hủy và ngấm dần vào đất và tích tụ xuống nguồn nước ngầm làm ô nhiễm nguồn nước tại nhiều tỉnh, thành phố.   

Khi con người khoan lên lấy nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Hiện nay, vẫn còn nhiều hộ gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan cho sinh hoạt ở nông thôn cũng như các thành phố lớn. Việc xử lý sạch nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm là điều rất quan trọng, trước sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày.

xử lý nước ngầm

Xử lý nước ngầm là quá trình xử lý nước để loại bỏ các chất asen, sắt, chất nhiễm phèn. Hay một số tạp chất hữu cơ khác có trong nước. Các giếng nước khoan có thể bị nhiễm vi khuẩn hay các tạp chất khác từ thiên nhiên. Như các vi khuẩn có trong nước mưa, vi sinh vật. Có trong xác động vật, thực vật nếu như mặt giếng khoan nếu không được che đậy lại.

Một số bệnh thường gặp khi không xử lý nước giếng khoan là các bệnh về đường ruột, viêm da. Đặc biệt khi sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý lâu ngày. Có thể gây ung thư (vì trong nước có các animin, các chất gây ung thư khác ). Nên bạn có thể biết được tầm nguy hại thế nào. Khi sử dụng nước giếng không qua xử lý là như thế nào rồi.

Xử lý nước ngầm bằng công nghệ met

Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET của Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta là một trong những phương pháp an toàn và thiết thực nhất hiện nay. Hệ thống xử lý và vận hành một cách trơn tru, có mức tuổi thọ lên đến 30 năm.

xử lý nước ngầm

1. Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET có Ưu điểm sau:

 • Xử lý nước tổng đầu nguồn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và toàn bộ thiết bị trong gia đình
 • Không sử dụng hóa chất, vi sinh vật
 • Nước có thể Uống Tại Vòi
 • Chất lượng nước không thay đổi theo thời gian
 • Chất lượng nước đảm bảo theo tiêu chuẩn QCVN 01 nước ăn uống của bộ y tế quy định
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng, không thay lõi lọc, vật liệu lọc hay bất cứ thứ gì
 • Tiết kiệm năng lượng vì không cần tiêu tốn điện.
 • Không tạo ra nước thải sau quá trình xử lý.
 • Dễ vận hành và bảo dưỡng.
 • Độ bền lên đến 30 năm
 • Có khả năng xử lý nhiều nguồn nước khác nhau, loại bỏ các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng có hại, cũng như xử lý triệt để các khí độc.

2. Xử lý nước ngầm được diễn ra theo quy trình như sau:

Với hệ thống xử lý nước giếng đào theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước giếng đào được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thônhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

 • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là Ca, Fe, Asen .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
 • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CO2, CH4, CO, H2S…
 • Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước. Chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút. Lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ. Nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. …..
 • Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn chảy vào các bể chứa để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

3. Xử lý nước thải nước ngầm sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 • Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Là nguồn nước an toàn để chăn nuôi gia súc gia cầm.
 • Sử dụng nước an toàn đem lại sức khỏe tốt cho con người tránh các bệnh. Do nước ô nhiễm gây ra khi chưa được xử lý tốt.
 • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.
xử lý nước ngầm

Xử lý nước ngầm bằng hệ thống công nghệ MET. Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta được các chuyên gia hàng đầu trong ngành đánh giá cao. Và sẽ là một sản phẩm trong tương lai. Hệ thống MET không chỉ xử lý các nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan, các nguồn nước thải công nghiệp.

Liên hệ tư vấn xử lý nước ngầm bằng met

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268