Xử lý nước thải

Xử lý nước thải trong các công ty nhà máy xí nghiệp sau sản xuất là việc cần phải làm để bảo vệ môi trường. Đồng thời thực hiện đúng theo luật định về môi trường của Bộ và Nhà nước. Ngoài ra, vừa để đảm bảo sức khỏe công nhân, người dân đang sinh sống quanh khu vực. Do đó chúng ta cần 1 giải pháp tối ưu để làm được việc này. Sau đây Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA phân tích chuyên sau về công nghệ xử lý và hệ thống xử lý.

Một số phương pháp xử lý nước thải điển hình hiện nay

Những hệ thống Xử lý nước thải đang áp dụng hiện nay tại Việt Nam như :

1 – Công nghệ xử lý nước MBBR
2 – Công nghệ xử lý nước AAO
3 – Công nghệ xử lý nước hóa lý sinh học
4 – Công nghệ màng lọc sinh học MBR
5 – Công nghệ xử lý nước SBR
6 – Công nghệ keo tụ và tạo bông cặn
7 – Sử dụng phương pháp kết tủa
8 – Sử dụng công nghệ bể lắng
9 – Ứng dụng máy sục khí
10 – Sử dụng công nghệ met

……

Mỗi phương pháp kể trên đều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu về công nghệ MET. Một công nghệ xử lý nước thải tiên tiến và hiện đại bậc nhất năm 2021. Hệ thống này dường như chưa tìm ra nhược điểm.

Hoạt động xả thải tại Khu công nghiệp
Hoạt động xả thải tại Khu công nghiệp.

Xử lý nước thải bằng công nghệ met

Công nghệ xử lý nước MET ra đời đã giải quyết được bài toán chi phí trong xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Đó là lý do tại sao xử lý nước thải bằng công nghệ MET đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn. Không những xử lý tốt các loại nước thải, và rất tiết kiệm.

Công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies) là công nghệ năng lượng cơ học. Không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý. Hệ thống xử lý nước này sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người.

Ưu điểm công nghệ xử lý nước MET

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT). QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ TN&MT.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

xử lý nước thải
KS VŨ TIẾN ANH – người sáng chế ra công nghệ met nhận giải thưởng về công nghệ xử lý.

Nguyên lý công nghệ MET

– Khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn. Tách phần tia riêng gây ôxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược.
– Nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài. Gặp nguyên liệu cát bị ôxy hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn. Phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng. Lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Ứng dụng công nghệ MET xử lý nước chất thải

Sử dụng công nghệ MET có thể xử lý nước sinh hoạt, nước công nghiệp, nước y tế. Đặc biệt với công nghệ MET để xử lý nước thải. Với một hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh với các vít nhựa chất lượng cao cùng nhau. Hoạt động rất đơn giản nhưng rất hiệu quả và tốn kém hơn. Để cài đặt là rất thấp, việc sử dụng trên toàn bộ tuyệt vời.

Công nghệ xử lý nước tại Nhật Bản
Công nghệ xử lý nước tại Nhật Bản.

Xử lý nước và chất thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp được các khu công nghiệp xử lý bằng công nghệ nano, sử dụng hoá chất… hầu như mang lại hiệu quả không cao. Và có nhiều nhược điểm như: chi phí lắp đặt cao, chiếm diện tích lắp đặt. Thao tác sử dụng khó, tiêu hao điện năng. Dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng và tuổi thọ thì không cao…Thì công nghệ xử lý nước MET đã khắc phục được những nhược điểm trên.

xử lý bằng hóa học tại Việt Nam
Xử lý bằng hóa học tại Việt Nam.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp theo công nghệ MET

– Nguồn nước cần xử lý đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước. Đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại.
– Tại đây nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và bị chia nhỏ.
– Hệ thống xử lý hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được. Do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống. Tách riêng chất rắn và chất khí.
Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống. Quay lại bước đầu xử lý tiếp.
– Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào tiếp tục xử lý lần 2. Ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.
Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra. Cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

Dự án áp dụng công nghệ met
Dự án áp dụng công nghệ met.

Liên hệ tư vấn lắp đặt xử lý nước thải tiến tiến nhất

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.