Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xây hồ xi măng nuôi cá | Tổng hợp các điều cần lưu ý để tốt nhất

Những điều cần biết khi xây dựng hồ nuôi cá. Ngày nay, việc xây hồ xi măng nuôi cá không còn được xem như là thú vui xa sỉ của những người khá giả nữa. Nó trở nên khá phổ biến ở nhiều gia đình. Trong vườn của nhiều gia đình cũng tìm thấy những hồ cá với những chú cá đầy màu sắc đang bơi lội. Ngoài ra trong nhà cũng có thể thiết kế thêm một hồ cá mini trong phòng khách có thể tạo nên vẻ đẹp sang trọng của chính ngôi nhà của mình.

Lý do chọn xây hồ xi măng nuôi cá trước nhà theo phong thủy

Mang lại vẻ đẹp

Đối với những gia đình sở hữu những căn biệt thự, nhà phố sang trọng thì việc bố trí sân vườn tiểu cảnh luôn được họ quan tâm. Xây hồ cá trước nhà theo phong thủy mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và mang lại nhiều tài lộc vận may cho gia chủ theo phong thủy.

Hồ cá bằng xi măng đẹp
Hồ cá bằng xi măng đẹp.

Yếu tố phong thủy cần thiết

Nhiều người còn thuê cả thiết kế để xây dựng hồ cá hay tự xây dựng theo ý thích của mình, xây hồ cá trước nhà vừa tạo vẻ thanh lịch và tạo phong cách riêng cho khuôn viên vườn bạn. Theo các nhà phong thủy học tổng kết thì ta có thể thấy, thủy (nước) là đại diện cho tiền tài. Nên việc bố trí xây hồ cá trước nhà theo phong thủy là rất quan trọng, nó có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc hoặc mang họa cho chính bạn nếu đặt không đúng cách.

Một số kiểu dáng xây hồ cá trước nhà đang hiện hành

Chỉ với những cách thiết kế vị trí, hình dáng rất đơn giản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về phúc khí của gia đình với những biến chuyển tích cực. Chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình, vì vậy, bạn không nên chủ quan và coi thường.

Xem thêm:  Top 5 cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đơn giản, hiệu quả

Hồ cá có hình nghiên mực

Với kiểu hồ cá này thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt. Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Xây hồ xi măng kết hợp tiểu cảnh nuôi cá.
Xây hồ xi măng kết hợp tiểu cảnh nuôi cá.

Hồ cá có hình bán nguyệt

Nếu xây hồ cá có hình bán nguyệt thì sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ. Các cụ có câu:” ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”. Vì vậy làm hồ cá hình bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy, trước nhà có ao hình dạng này có nghĩa là có tiền của.

Lưu ý các hướng xây hồ xi măng nuôi cá phong thủy

Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

Hướng Tây: Khi thiết kế ao hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

Hướng Đông: Nếu bố trí ao hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Tầm quan trọng về nguồn nước sử dụng nuôi cá

Cách làm trong nước hồ cá ngoài trời – Đối với những người nuôi cá cảnh trong hồ nước trong luôn là điều quan trọng, tạo điều kiện cho môi trường sống của cá trong hồ. Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người có thể biết cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả và tiện lợi nhất. Giúp ích cho việc ngắm cảnh, cũng như có môi trường sống tuyệt vời cho những chú cá, cùng hệ thủy sinh bên dưới.

Xác định được nguyên nhân dẫn đến nước đục, có rêu xanh

Một trong những điểm quan trọng trong cách làm trong nước hồ cá ngoài trời. Đó chính là xác định nguyên nhân khiến hồ cá vẩn đục.

Xem thêm:  Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào? Hệ thống công nghệ tốt nhất

Tùy thuộc vào môi trường xung quanh, cũng như vị trí điểm đặt của hồ. Sẽ có những tác động nhất định, ảnh hưởng đến độ đục, trong của hồ cá.

Hầu hết, thì nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất. Khiến cho nước hồ bị đục, đó chính là bụi bẩn, ánh sáng trực tiếp. Từ mặt trời tạo cơ hội cho rong rêu phát triển.

Tuy nhiên ở một số hồ khác, cũng có thể bị ảnh hưởng vẩn đục. Do nguồn nước thải, lá cây khô rụng xuống. Nên khi đã xác định được nguyên nhân dẫn tới hồ cá bị đục có rêu xanh. Chủ nhà nên thực hiện hạn chế các nguyên nhân đó. Giúp ích cho hồ cá trong hơn, ít bị vẩn đục và mọc lên nhiều tảo rong rêu.

Những điều cần biết khi xây hồ nuôi cá
Những điều cần biết khi xây hồ nuôi cá

Cách thực hiện cải thiện làm nước trong hồ cá ngoài trời

Đầu tư hệ thống lọc, bơm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hồ cá. Tùy thuộc vào kích thước cũng như thể tích của hồ cá ngoài trời mà gia đình bạn đang sử dụng. Hãy kiểm tra xem hệ thống lọc nước của bạn có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bể hay không. Trường hợp hồ cá lớn thì bạn cần đầu tư hệ thống lọc bơm. Đảm bảo khả năng lọc nước cho hồ cá ngoài trời luôn trong.

Căn chỉnh lượng thức ăn phù hợp với số lượng cá

Khi cho cá ăn, chủ nhà nên cho lượng thức ăn vừa đủ, không cho cá ăn quá nhiều. Khiến lượng thức ăn dư thừa lớn. Lượng thức ăn dư thừa này, cũng là nguyên nhân dẫn đến khiến cho bể đục. Và đây cũng chính là lượng dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển của rong rêu. Khiến cho nước trong hồ bị đục. Nên cách làm trong nước hồ cá ngoài trời cũng cần đến việc. Chú ý lượng thức ăn phù hợp với số lượng cá trong hồ.

Thay nước trong hồ định kỳ

Đối với những hồ cá ngoài trời không có hệ thống lọc, hay có hệ thống lọc. Các chủ nhà cũng nên quan tâm tới việc thay nước theo định kỳ nhất định. Để nước mới trong hồ không còn tích tụ các loại vi khuẩn, lượng rong rêu lớn có trong hồ. Như vậy sẽ giúp cá có môi trường sống sạch sẽ, tránh bệnh truyền nhiễm, đồng thời có một hồ cá trong vắt.

Nuôi loài cá dọn bể nước hồ cá ngoài trời

Một trong những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời thông minh. Hiện đang được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Đó chính là nuôi thêm cá dọn bể ngoài những chú cá cảnh trong hồ. Bởi cá dọn bể là loài cá thích ăn rong rêu, khả năng lọc nước một cách tự nhiên. Mang đến cho hồ cá của bạn trong sạch hơn. Và đặc biệt cá dọn bể cũng có sức sống cao trong hồ cá.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý nước thải PLC | PLC là gì ? Công nghệ tiên tiến
Mẫu hồ xi măng nuôi cá
Mẫu hồ xi măng nuôi cá.

Kiểm tra hồ vệ sinh hồ cá định kỳ

Đối với những gia đình có hồ cá rộng, hoặc hồ cá ngoài trời bị khuất. Sẽ có một góc nào đó ít được lui tới. Khu vực này, rất có thể tiềm ẩn nguy cơ khiến cho hồ cá bị vẩn đục. Nên ngoài việc thực hiện thay nước, thì chủ nhà. Cũng nên kiểm tra toàn bộ xung quanh, cũng như khu vực trong hồ cá. Tiến hành vệ sinh loại bỏ các mầm mống khiến rong rêu phát triển. Vớt bèo, cọ rửa lượng rong rêu bám trong hồ. Thay bằng việc sử dụng nền đất làm hồ cá ngoài trời. Các gia đình nên sử dụng các loại đá sỏi rải nền.

Sử dụng dụng vật liệu lọc bể cá

Ngoài các cách làm trong nước hồ cá ngoài trời ở trên, các gia đình. Cũng có thể mua thêm cho bể cá của gia đình các vật liệu lọc bể cá tiện lợi. Các vật liệu lọc bể cá này có thể là san hô, các loại đá có khả năng lọc nước, hoặc than hoạt tính. Giúp lọc bể cá tiện lợi, tự nhiên an toàn sinh học. Với những chú cá cảnh bạn đang nuôi trong hồ.

Ứng dụng của công nghệ MET xây hồ xi măng nuôi cá

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt. Hệ thống MET tuy đơn giản nhưng bản chất rất phức tạp. Quy trình cơ bản lắp đặt hệ thống xử lý.

–Đập gạch số lượng khoảng 45 – 50 viên trên m2 theo kích thước 1×2 hoặc 2×3 không đập quá to.Sau khi đập gạch xong cho gạch vào hệ thống theo từng lớp xếp kín các khoảng trống độ dày của lớp gạch từ 20 – 30 phân

–Lớp cát to: Dày từ 30 – 40 phân, đổ xong bơm nước sạch (khác với nước nguồn) vào để chạy và rửa cát đến khi trong thì dừng lại.Lấy búa cao su vỗ quanh thân vỏ của hệ thống lắp trong thân bình

–Đối với bể xây chọc thật chặt vòng quanh chân bể.Lớp cát mịn: Dày 20 – 40 phân, lớp cát này làm như trên rồi cho nước nguồn vào chạy cho đến khi đạt nước như ý thì thôi.Lớp cát to phủ mặt: dày 15 -30 phân, đổ xong lớp cát này cho nước sạch vào chạy qua 1 lần rồi cấp nước nguồn vào để chạy.

–Khi đã hoàn tất lắp đặt điều chỉnh van khóa cấp nước nguồn về 1/3.

công nghệ met
Xây hồ xi măng nuôi cá bằng công nghệ met.

Tại sao lại nên lựa chọn công nghệ MET xây hồ xi măng nuôi cá

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.

– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc như asen, phèn, sắt. Chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.

– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn của Bộ TN&MT.

– Sử dụng rất ít tốn diện tích.

– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.

– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *