Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước giếng có mùi hôi làm thế nào? Xử lý giếng khoan giếng đào hiệu quả

Cách xử lý nước giếng có mùi hôi tanh hiệu quả. Hiện nay các gia đình sử dụng nước giếng khoan thường sử dụng kèm theo việc xây dựng bể lọc thô để xử lý nước giếng có mùi tanh. Bể lọc này bao gồm nhiều lớp lọc cát, sỏi, than, thạch đá anh đóng vai trò là các lớp lọc giữ lại sắt dư trong nước để giúp loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên giải pháp nào mới xử lý triệt để được nguồn nước nhiễm sắt và đá vôi điều đó nguy hại cho sức khỏe. Đây là giải pháp xử lý triệt để nguồn nước xử lý triệt để hãy cùng công nghệ MET đi tìm đáp án.

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả
Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến nước giếng khoan có mùi hôi tanh

Nguyên nhân chính làm choo nước giếng khoan có mùi tanh là do thường được khai thác ở sâu dưới lòng đất nên thường có rất nhiều muối vô cơ, nhiều nhất là:

+ Sắt (Fe2+).

+ Mangan (Mn2+).

+ Canxi (Ca2+)

+ Magie (Mg2+), …

Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong.

Xem thêm:  Qcvn nước thải sinh hoạt là gì? Thành phần và cách xử lý tốt nhất

Một số cách xử lý nước bị tanh ở giếng khoang giếng đào

Dùng phèn chua khử mùi tanh

Dùng phèn chua xử lý nước là khoảng 1g phèn chua. Cho vào khoảng 20 lít nước. Sau đó, múc một gáo nước rồi hòa tan lượng phèn tương đương. Cho vào dụng cụ chứa nước, khuấy đều, chờ khoảng nửa tiếng cho cặn trong dụng cụ chứa nước lắng hết xuống đáy. rồi lấy nước bên trên để sử dụng.

Dùng máy lọc nước cho gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình là thiết bị có thể xử lý được việc nước bị tanh. Ưu điểm là thuận tiện và dễ dùng. Nhưng nhược điểm là nước không được ngọt.

Khử trùng nước với I-ốt

I-ốt (hay iodine) là dạng tinh thể và dạng chất lỏng. I-ốt phương pháp hoạt động chủ yếu là khả năng tiêu diệt các vi khuẩn , vi trùng có hại trong nước. Để khử mùi tanh thì, bạn dùng 2 – 10 giọt muối iot vào mỗi lít nước. Tăng thêm nếu nước có hiện tượng đục, có màu. Sau đó khuấy đều và sử dụng sau 30 phút nhé.

Than hoạt tính loại bỏ mùi hôi trong nước

Than hoạt tính có đặc tính, cấu trúc và tính chất vật lý phù hợp để loại bỏ, hấp thụ và khử chất trong nước rất tốt, kể cả đến phân tử nano. Sử dụng than này giúp khử mùi tanh, hôi có trong nước giếng đào giếng khoan. Loại bỏ toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng, các chất độc hại trong nước. Giúp gia đình bạn có nguồn nước chất lượng, bảo vệ hệ miễn dịch, đường hô hấp,… hoạt động khỏe hơn.

Lắp đặt hệ thống MET để lọc nước cho gia đình

Hệ thống lọc nước bằng công nghệ met dành cho gia đình là thiết bị tiên tiến hiện nay. Giúp tiết kiệm chi phí gia đình, lọc sạch nguồn nước hiệu quả, sử dụng lâu dài về sau, an toàn cho người dùng.

Xem thêm:  Xử lý nước thải sinh hoạt | Quy trình và cách xử lý đạt tiêu chuẩn

Cách xử lý nước giếng có mùi hôi tanh bằng công nghệ MET.

Nhắc đến công nghệ MET khi bạn tra cứu google thì chỉ có duy nhất ở nước ta có công nghệ MET, Công nghệ được công ty TA phát triển ứng dụng biện pháp trên khắp cả nước. Lan rộng ra cả thế giới. Giúp bạn đọc hiểu sâu hơn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Công nghệ MET.

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả
Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả

Công nghệ MET là gì?

– Đây là công nghệ xử lý nước theo phương pháp cơ tĩnh âm, khái niệm này không nhiều người trên thế giới biết đến, chưa nói đến việc hiểu hay thành thạo.
– Một hệ thống MET được lắp đặt hoàn toàn bằng những đường ống nhựa, quy trình vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí và diện tích lắp đặt.
• Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên,
• Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả
Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả

Ưu điểm công nghệ MET trong xử lý nước giếng có mùi hôi tanh

  • Không sử dụng hoá chất, vi sinh và lõi lọc
  • Không tiêu tốn điện năng
  • Không có nước thải sau xử lý
  • Vận hành và bảo dưỡng đơn giản<
  • Tuổi thọ hệ thống tối đa 30 năm
  • Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn, xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau (kể cả nguồn nước bị ô nhiễm); loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như asen, phèn, sắt,…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe; xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sulfur, amoni,…
  • Nước sạch sau xử lý bằng công nghệ METđược kiểm tra đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT); nước thải sau xử lý đạt các quy chuẩn theo QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT. Quỳ dễ lắp đặt, qua hướng dẫn người dân tự lắp
Xem thêm:  Module xử lý nước thải sinh hoạt công suất từ 2 đến 5m3 nước ngày đêm

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh tại hộ gia đình

– Nguồn nước cần xử lý đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước. Đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại.
– Tại đây nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và bị chia nhỏ

– Hệ thống xử lý hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được. Do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống. Tách riêng chất rắn và chất khí.

– Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống. Quay lại bước đầu xử lý tiếp.

– Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào tiếp tục xử lý lần 2. Ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả
Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi tanh hay nước sinh hoạt hãy liên hệ với chúng tôi. Để được hỗ trợ tư vấn.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *