Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước giếng bị vôi, bị phèn | Giải pháp xử lý tuyệt vời nhất

Cách xử lý nước giếng bị vôi hiện nay được nhiều người quan tâm. Với công nghệ MET, nước bị vôi sẽ được khử sạch, làm ảnh hưởng tích cực đến với sức khỏe con người. Canxi là một trong những nguyên tố cần thiết cho sự phát triển xương, răng…của con người. Thế nhưng khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm vôi có hàm lượng canxi quá cao sẽ gây nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như bệnh sỏi thận, sỏi mật…

Nước nhiễm đá vôi (hay CaCO3: Canxi carbonat) hay nước cứng có chứa nhiều Ca2+ và Mg2+. Trong nước thường luôn có các khoáng chất như Ca, Fe, Mg, P…. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định thì nước sạch đảm bảo thì hàm lượng nước cứng không quá 300mg/lít.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn

Nước giếng bị vôi có dấu hiệu như thế nào

Nước bị vôi có ở các khu vực có núi đá vôi như Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Gia Lai, Đắc Lắc, Đồng Nai… Cách xử lý nước giếng bị vôi là phương pháp xử lý nước có nồng độ Ca, Mg rất lớn có trong nước để trở về hàm lượng an toàn đối với sức khỏe con người. Sử dụng công nghệ MET trong việc xử lý nước cho giếng nhiễm vôi là giải pháp tối ưu cho các hộ gia điình có nguồn nước bị nhiễm vôi.

Có 2 cách để nhận biết nước bị nhiễm vôi như sau:

Chúng ta dễ dàng nhận thấy các biểu hiện của nước giếng bị nhiễm vôi qua các vật dụng thường xuyên chứa nước hàng ngày như:

Xem thêm:  Top 2 cách hiệu quả giúp loại bỏ Clo trong nước

-Các vật dụng trong nhà bếp như nồi, xoong, ấm đun nước sau một thời gian ngắn sử dụng bị đóng cặn trắng dưới đáy.

-Các đường ống dẫn nước, vòi nước của bình nóng lạnh, đường dẫn nước vào máy giặt đều bị đóng cặn trắng.

Tất cả các hiện tượng trên xảy ra thì đã khẳng định nguồn nước đã bị nhiễm vôi hay còn gọi là nước cứng do có chứa nhiều ion Ca và Mg.

Thường thì nước giếng khoan bị nhiễm vôi nhiều nhất vì nước được bơm trực tiếp từ nguôn nước ngâm, nhưng bên cạnh đó nước máy cũng có thể bị nhiễm vôi vì trong quá trình lọc nước xử lý không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn

3 phương pháp sau để nhận biết nước bị vôi:

Cách 1: Cho nước vào trong ấm đun sôi, nếu nhìn thấy 2 bên thành ấm và đáy bị đóng 1 lớp cặn màu trắng bám vào thì nguồn nước đang sử dụng bị nhiễm vôi.

Cách 2: Khi giặt quần áo nếu nước có hàm lượng vôi lớn thì xà phòng sẽ ít bọt hơn so với nước thường. Mặt khác nước bị nhiễm vôi thì quần áo sẽ bị cứng và nhanh mục nát.

Cách 3:  Sử dụng bút đo chuyên dụng TDS (tổng chất rắn hòa tan) để kiểm tra độ cứng của nước, với cách kiểm tra này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Nồng độ 300mg/lit thì chứng tỏ nước đã bị nhiễm vôi nên cần có các biện pháp xử lý.

Những tác hại khi sử dụng phải nước bị vôi

– Các thiết bị, đường ống cấp thoát nước sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng cặn.

– Các thiết bị, vật dụng trong nhà bếp tiếp xúc với nguồn nước lâu ngày sẽ bị đóng cặn trắng, xỉn màu, ố làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm:  Sỏi lọc nước hồ cá là gì? Cách chọn sỏi và phương pháp lọc nước hồ tốt

– Làm giảm tuổi thọ của máy giặt, bình nóng lạnh.

– Làm hao tổn xà phòng, chất tẩy rửa.

– Gây các bệnh về da như: viêm da, ngứa, rụng tóc. Nếu uống nước có nhiễm vôi lâu ngày sẽ tích tụ ở thận, ảnh hưởng đến chức năng của thận, sử dụng nguồn nước này lâu này có thể gây ung thư ảnh hưởng đến tính mạng.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn

Cách xử lý nước giếng bị vôi theo công nghệ met

Sử dụng công nghệ MET để xử lý nước giếng bị nhiễm vôi là phương pháp hữu ích nhằm loại bỏ ion Ca, Mg trong nước tạo thành nước an toàn cho người sử dụng. Sử dụng công nghệ MET tiết kiệm chi phí cho người dùng, hệ thống bể đơn giản tiết kiệm diện tích, không dùng điện năng trong quá trình lọc.

Nước trong bể chứa sơ cấp sẽ được chảy qua bể thứ cấp bằng một hẹ thống màng lọc. Qua hệ thống màng lọc sẽ loại bỏ các chất có hại cho sức khỏe như Ca, Mg… để tạo ra nước an toàn cho người dùng.

Với công nghệ đơn giản, chi phí thấp, và nhiều ưu điểm nên phương pháp xử lý nước bằng công nghệ MET đang ngày càng được khách hàng sử dụng rộng rãi. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Xử lý nước bị nhiễm phèn như thế nào là câu hỏi có nhiều người thắc mắc cần được giải đáp. Bài viết sau đây giới thiệu công nghệ xử lý nước met hiện đại hiệu quả cao trong việc xử lý nước thải.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn.

Nước giếng bị phèn do đâu?

Phèn là những muối kép có cấu tạo dạng tinh thể hình đồng (8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2.

Xem thêm:  Quy trình xử lý nước thải ao nuôi cá | Tổng hợp các phương pháp

Công thức chung của phèn là các kim loại hóa trị I như Na, K…và các ion kim loại có hóa trị # như Al3+, Fe3+, Cr3+…

Chúng ta còn có thể gặp các loại muối kép hay có tên khác là phèn kép như (NH4)2SO4, Na2SO4.Cr2(SO4)3…

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn

Cách xử lý nước giếng bị phèn được diễn ra theo quy trình nào

Khác với các phương pháp xử lý nước truyền thống bằng hệ thống xử lý phức tạp, chi phí cao, chiếm diện tích lớn…

Với hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thì nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
Xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi, phèn
  • Đường xả chất thải rắn là các muối, kim loại nặng là Fe, Na, Al, Cr .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn dùng để sinh hoạt hay sử dụng vào các nhu cầu thiết yếu khác.

Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn Xử lý nước thải tại cụm khu công nghiệp.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *