Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Quy chuẩn nước thải nuôi trồng thủy sản sau khi áp dụng công nghệ MET

Quy chuẩn nước thải nuôi trồng thủy sản là công việc thẩm định bắt buộc và có tầm quan trọng lớn đối với ngành thủy sản. Nếu nước thải không được làm sạch đầy đủ trong quá trình nuôi trồng thủy sản, nó sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thủy sản trong tương lai. Xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản bằng công nghệ MET sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của thuỷ sản và môi trường.

Nên xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản khi nào

Nuôi trồng thủy sản trong các vũng, hồ khá phổ biến ở nhiều nơi ở Việt Nam, cũng như nuôi trồng thủy sản trong lồng, lưới. Hiện nay, cá nước ngọt, tôm càng xanh, tôm sú, … là những mặt hàng nông nghiệp chủ yếu. Việc mở rộng nhanh chóng ngành kinh doanh nuôi trồng thủy sản trong những năm gần đây có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước nói chung và các hồ, ao nói riêng, ảnh hưởng đáng kể đến đời sống thủy sinh và con người, dẫn đến lượng lớn nước thải từ các cơ sở nuôi trồng khác nhau.

Nhìn chung, nước thải nuôi trồng thủy sản, tôm cá và đặc biệt là hồ, thường có hàm lượng COD, BOD, N và các vi sinh vật độc hại cao do các nguồn hữu cơ từ thực phẩm và chế phẩm dư thừa. Bởi vậy xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:  Xử lý nước thải là gì? Các phương pháp và công nghệ xử lý nước tốt nhất
quy chuẩn nước thải nuôi trồng thủy sản
Quy chuẩn nước thải nuôi trồng thủy sản

Đặc điểm nước thải nuôi cá

Nước thải từ các ao nuôi cá gây ô nhiễm phần lớn do nguồn nước dư thừa từ thức ăn của nguồn hữu cơ. Thực chất, cá chỉ tiêu thụ khoảng 17% lượng thức ăn và phần còn lại (khoảng 83%) trong môi trường nước là hỗn hợp trở thành chất hữu cơ bị phân hủy. Do đó COD, BOD, N và các vi sinh vật có hại khác từ phân và chất thải lắng đọng dưới đáy ao cao.

Nếu nguồn thải này đi ra môi trường thì nguồn tiếp nhận sẽ bị phũ nhưỡng hoá hoặc gây ra hiện tượng tảo nở hoa . Trong nước thải còn tồn dư hóa chất phải xử lý (ví dụ kháng sinh dùng cho cá).

Đặc điểm nước thải nuôi tôm

Nước thải trong các trang trại nuôi tôm bao gồm một lượng lớn nitơ, phốt phát và các chất dinh dưỡng khác gây ra siêu dinh dưỡng và do đó, tăng sản lượng ban đầu và sự nhân lên của vi khuẩn. Sự lắng đọng ở những nơi lân cận, chẳng hạn như rừng ngập mặn và các vùng nước tù đọng, là một nguy cơ khác do nuôi tôm tạo ra.

Hầu hết các chất ô nhiễm trong nước nuôi tôm bị lắng đọng trên mặt đất sẽ gây hại cho việc nuôi trồng. Trong đó bao gồm rất nhiều hợp chất nguy hiểm, chẳng hạn như hợp chất amoniac và sulfuric và đặc biệt độc trong lớp bùn này.

Xem thêm:  Top 4 cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà hiệu quả 

Nên xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản bằng công nghệ MET

Với hệ thống xử lý nước thải công nghệ xử lý nước MET, nước thải sẽ chảy qua bể chứa (bể thứ cấp) sau khi được hút nước từ bể xử lý (bể sơ cấp). Bằng cách sử dụng hệ thống đường ống lọc, các cuộn để tách nước được tạo ra, giống như mô tả trước đây, sau đó được lọc thô vào và vào hệ thống lọc của máy.

 

Chất thải được tách thành nhiều lối đi từ đây:

Xử lý chất thải rắn: phân tôm cá, tàn dư, xác chết của một số thủy sản nuôi, vật liệu lơ lửng … là một phần chất thải nuôi trồng thủy sản.

Thoát khí bằng nước: khí được hút vào đường ống nước và các ống thoát COD, BOD, N và P được loại bỏ.

 

Các phân tử nước dao động mạnh, va chạm với nhau và bị tách rời vĩnh viễn tạo ra sự phân hủy cấu trúc liên kết của nước hoặc các chất khác vì các máy được đóng kín hoàn toàn, oxy không thể xâm nhập và do sức mạnh xuyên tâm của nó. Chất rắn dần dần bị phá vỡ và theo các con đường khác nhau giữa nước và khí và giữa nước và khí. Trên mặt cát, chất thải rắn được giữ lại.

 

Hầu hết các phân tử nước của máy sẽ đi qua một bộ lọc vĩnh viễn, trong đó diễn ra cân bằng pH bằng cách sử dụng vật liệu vôi và muối, do đó khử trùng hoàn toàn mọi chất còn lại trong nước khỏi vi khuẩn. Vì nước ở dạng phân tử và tương tác với dung dịch xử lý (được đóng gói trong thùng chứa) khi nó đi qua, dung dịch này chỉ mất một lượng rất nhỏ.

Xem thêm:  Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 cách cho bạn lựa chọn

Hệ thống xử lý nước thải nuôi thuỷ sản hiện đại nhất

Công nghệ MET, áp dụng một số hướng dẫn cơ học, là công nghệ xử lý nước thải cơ học. Đây là một trong những công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất hiện nay, với một số lợi ích khi đi vào hoạt động, ví dụ: không lõi lọc, không hóa chất, không dùng điện.Khách hàng sử dụng công nghệ xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản đánh giá cao chất lượng của công nghệ MET.

Công nghệ MET không sử dụng hóa chất để xử lý nước thải: không gây ảnh hưởng đến môi trường và không bao gồm chi phí mua hóa chất để đo đạc. Đồng thời không yêu cầu thay lõi lọc nhờ nguyên lý hoạt động cơ học khép kín giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và nhân công.

Qua tìm hiểu về Quy chuẩn nước thải nuôi trồng thủy sản, một nguồn nước chất lượng sẽ giúp thủy sản ổn định tăng trưởng, giảm nguy cơ bệnh tật và thiệt hại nuôi trồng. Đây là điều những người nuôi trồng thuỷ sản đặc biệt cần chú ý và lựa chọn hệ thống xử lý nước phù hợp cho trại nuôi của mình.

Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ MET trong xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản, xin mời liên hệ tại: 

————————————————————————

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *