Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Hiện nay vấn đề xử lý nước thải trong quá trình sản xuất tinh bột được quan tâm nhiều ở cơ sở sản xuất quy mô nhở từ hộ gia đình đến công ty lớn. Nước thải trong quá trình sản xuất tinh bột cùng với nước thải sinh hoạt và chăn nuôi nhất là vùng nông thôn. Chưa có giải pháp xử lý triệt để.  Bên cạnh đó một số hộ gia đình sử dụng phương pháp đơn thuần để xử lý chỉ mang tính đối phó tốn kém chi phí. Vậy đâu mới là giải pháp ” Xử lý nước thải tinh bột không cần đến hóa chất”. Mời bạn đọc tham khỏa giải pháp và ứng dụng thực tế tại bài viết sau

Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Nguồn phát sinh nước thải sản xuất tinh bột 

Nước thải từ nhà máy sản xuất tinh bột được phân làm hai luồng: nước thải trong quá trình thau rửa và nước thải tinh chế bột.

+ Nước thải từ công đoạn thau rửa nguyên liệu và bóc vỏ chiếm khoảng 30% tổng lượng nước sử dụng chứa chủ yếu là: cát, sạn, hàm lượng hữu cơ không cao, pH ít biến động khoảng 6,5 – 6,8.

+ Nước thải từ công đoạn tinh chế bột có hàm lượng ô nhiễm chất hữu cơ cao (COD: 10000 – 13000mg/l; BOD: 4000 – 9000mg/l), hàm lượng cặn lơ lửng, cặn khó chuyển hoá lớn (gồm xơ mịn, pectin và các cặn không tan khác),

+ Ngoài hai nguồn ô nhiễm trên còn có khoảng 10% nước thải từ quá trình rửa sàng, thi t ế bị, nước từ phòng thí nghiệm, từ sinh hoạt… 

Xem thêm:  Xử lý nước thải dệt nhuộm | Áp dụng công nghệ đột phá vì môi trường
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Tính chất và thành phần nước thải sản xuất tinh bột sắn

+ Nước thải chế biến tinh bột sắn có hàm lượng chất hữu cơ cao làm giảm oxy hoà tan trong nước, thúc đẩy quá trình phân hủy yếm khí các vi sinh vật trong nước phát sinh mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng môi trường và gây mất mỹ quan.

+ Bên cạnh đó, quá trình chuyển hoá tinh bột thành acid hữu cơ làm cho pH trong nước thải giảm, pH thấp trong nước thải có tác dụng xấu tới các động vật thủy sinh, đặc biệt các loài vốn ưa môi trường kiềm, làm chết tảo, cá di chuyển nơi sống, làm chua đất.

Xử lý nước thải tinh bột
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Đặc trưng nước thải sản xuất tinh bột

+ Nước thải sinh ra từ dây chuyền sản xuất tinh bộtcó các thông số đặc trưng: pH thấp, hàm lượng chất hữu cơ và vô cơ cao, thể hiện qua hàm lượng chất rắn lơ lửng (SS), các chất dinh dưỡng chứa N, P, các chỉ số về nhu cầu oxy sinh học (BOD5), nhu cầu oxy hoá học (COD), …với nồng độ rất cao. Đặc biệt trong sắn có chứa HCN là một acid có tính độc hại. Khi ngâm sắn vào trong nước HCN sẽ tan vào trong nước và theo nước thải ra ngoài.

+ Nước thải trong quá trình sản xuất thường chứa nhiều tạp chất cơ học (đất, cát, bùn, vỏ, xơ), một số tinh bột còn sót qua lọc, một ít đường hòa tan, protein, lipit và enzim, nên rất dễ bị lên men rượu sinh ra mùi hôi chua, hôi thối. Trong nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng nên hàm lượng chất hữu cơ cao, nước có độ đục cao. Hàm lượng SS trong nước thải cao là nguyên nhân gây lắng đọng và thu hẹp diện tích các mương dẫn và các dòng tiếp nhận nước thải.

Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Ứng dụng thực tế công nghệ MET trong xử lý nước thải tinh bột

Ứng dụng của công nghệ MET trong  XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀM BÚN, BÁNH PHỞ Tại cơ sở sản xuất bún bánh phở Dũng Phượng có địa chỉ tại. Tổ 15 Phương Ninh – Hiệp thị Trấn Ninh Hoà – tỉnh Khánh Hoà.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀM BÚN, BÁNH PHỞ TỈNH KHÁNH HÒA
 Chúng tôi đội kỹ thuật Công ty TA. Vừa lắp đặt hoàn thành xong hệ thống xử lý nước thải làm bún, bánh phở. Của cơ sở sản xuất bún, bánh phở Dũng Phượng. Có địa chỉ tại Tổ 15 Phương Ninh – Hiệp thị Trấn Ninh Hoà – tỉnh Khánh Hoà, Đây là cơ sở truyền thống lâu đởi sản xuất bún phở, tại Phương Ninh Khánh Hòa
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Cơ sở sản bún bánh phở Dũng Phượng

Cơ sở sản bún, bánh phở Dũng Phượng nằm ở. Tổ dân phố Phước Đa 1, phường Ninh Đa (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Làm nghề sản xuất bún bánh phở nhiều năm qua, nguồn nước xả thải ra đã ảnh bị ảnh hưởng vì các lò bún, bánh phở xả nước thải trực tiếp ra mương, gây ô nhiễm môi trường.Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân sống chung quanh đây.
 Khó khăn lớn nhất của cơ sở là trong việc xử lý nước thải đầu ra. Nhiều năm qua trong quá trình sản xuất. Cơ sở đã áp dụng các giải pháp xử lý nước thải. Xong hiệu quả xử lý không cáo và tốn kém về chi phí. Làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở.
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất
Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Cơ sở Dũng Phượng bén duyên với công nghệ MET như thế nào??

 Cơ sở Dũng Phượng đã chia sẻ khi tìm đến chúng tôi Công nghệ MET. Tình cờ may nắm, trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu trên thị trường các công nghệ xử lý nước. Đã biết đến Công nghệ MET xử lý được tất cả các loại nước thải 1 cách triệt để. Đặc biệt xử lý nước thải bún cơ sở đang đang cần. Cơ sở đã tin tưởng và lắp đặt hệ thống. Bởi xử lý nước thải MET. Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động dự trên kết hợp các nguyên lý, Hóa học, vật lý, sinh học… Xử lý nước thải không sử dụng đến hóa chất, quy trình lắp đặt vận hành đơn giản, đặc biệt, công nghệ MET không sử dụng lõi lọc, không có hiện tượng bị tắc nghẽn thay thế lõi lọc, các nguyên vật liệu thì bền lên đến 30 năm, chi phí lắp đặt hệ thống giá rẻ, đầu tư 1 lần. Hơn hết nước xả thải đầu ra đạt yêu cầu quy định của BTNMT.

 

Công nghệ MET đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Vinh dự nhận được rất nhiều bằng sáng chế của các tổ chức quốc tế khác. Huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018. Huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan). Huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa). Giải Sáng tạo Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (Việt Nam)…
 Dựa trên ưu điểmvà tính pháp lý của Công nghệ MET. Cơ sở sản xuất bún, bánh phở, Dũng Phượng đã yên tâm tin tưởng lắp đặt hệ thống. Công trình đã được hoàn thành vào ngày 23/11/2020.

Tai sao công nghệ MET lại được đơn vị tin tưởng và lắp đặt

– Trong quá trình xử lý MET. Không cần lõi lọc =>bạn không mất chi phí thay thế lõi lọc.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ TN&MT.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích chỉ từ 2-6m2
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.
– Được sản xuất lắp đặt trực tiếp bởi công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA.
Trên đây là lý do Quý khách đã tin tưởng lựa chọn công nghệ MET lựa chọn Công ty TA. Là đơn vị để lắp đặt hệ thống xử lý nước cơ sở. Quý khách ở đâu khắp mọi miền tổ quốc. Đang gặp vấn đề về nguồn nước hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:

————————————-

Xem thêm:  Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *