Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước giếng khoan tưới cây cảnh | Cách xử lý đơn giản, hiệu quả

Trong bối cảnh thiếu nước ngọt nghiêm trọng để sản xuất, nhiều người dân ở tỉnh đã sử dụng nước giếng đào, giếng khoan để tưới cho cây trồng. Vấn đề đặt ra là việc sử dụng loại nước này có phù hợp cho cây trồng hay không và những yếu tố nào cần quan tâm khi buộc phải sử dụng? Bằng bài viết dưới đây CÔNG NGHỆ MET gửi đến độc giả thông tin về. Cách xử lý nước giếng khoan để tưới cây cảnh

Cây cảnh
Vườn cây cảnh

Những thành phần trong nước giếng khoan

Trong nước giếng khoan chứa rất nhiều kim loại nặng có thể gây ô nhiễm như sắt, nhôm, cadimi nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước này lâu dài sẽ khiến cho cây trồng bị nhiễm độc.

Việc sử dụng nước giếng khoan nhiễm kim loại, một số cây trồng khi dùng nước giếng tưới thời gian dài có biểu hiện bị ảnh hưởng xấu về mặt sinh trưởng, phát triển, thậm chí suy yếu, đặc biệt, những cây có sức đề kháng kém như kiểng cổ, cây ăn trái đang thời kỳ mang hoa, trái… Ngay cả khi có mưa, cây phục hồi chậm và có hiện tượng chết dần.  Vì thế, việc sử dụng nước giếng khoan để tưới cho cây trồng là không đảm bảo về mặt kỹ thuật, không an toàn, chứa đựng nhiều rủi ro.

Xem thêm:  Xử lý nước ao bị xanh cách nào đơn giản mà tốt nhất khi nuôi thuỷ sản
Thành phần trong nước giếng
Thành phần trong nước giếng

Hậu quả sử dụng nước giếng khoan để tưới cây trồng

Người dân ở xóm Mới, thôn 2, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đang rất lo lắng khi phát hiện nguồn nước giếng đào đang sử dụng có thể làm cây cỏ héo lá và chết.
Sự việc được phát hiện khi hộ gia đình anh Hoàng Văn Thương (37 tuổi) lấy nước giếng để tưới cà phê giống mới mua. Chỉ một ngày sau khi tưới, những cây cà phê héo lá, héo đọt. Nghi ngờ nguồn nước nhiễm độc, anh Thương tiếp tục lấy nước tưới lên vườn sắn thì 30 phút sau, lá sắn xoăn lại, ủ rũ rồi héo như bị phun thuốc diệt cỏ.

Cây yếu dần do tưới nước giếng chưa qua xử lý
Cây yếu dần do tưới nước giếng chưa qua xử lý.

Anh Thương hút sạch nước trong giếng, để nước mới chảy ra rồi đem tưới cho cây sắn thì vẫn xảy ra hiện tượng trên. “Vợ chồng tôi về đây sống từ năm 2011 tới nay nhưng lần đầu tiên phát hiện ra sự việc này” – anh Thương nói.

Cây chết do tưới nước giếng chưa qua xử lý
Cây chết do tưới nước giếng chưa qua xử lý

Thấy vậy, nhiều người dân trong xóm Mới bèn về lấy nước giếng nhà mình đem tưới cho cây thì cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Chị Phan Thị Tuyết (49 tuổi), ở kế bên nhà anh Thương, bất ngờ: “Trước đây gia đình tôi tưới nước cho rau thì rau chết. Lúc đó chúng tôi nghĩ đất không phù hợp chứ không nghĩ là do nguồn nước”. Chị Tuyết cho biết nước giếng rất trong, ngọt, không có mùi vị gì đặc biệt nên đã sử dụng liên tục trong nhiều năm qua, nay xảy ra hiện tượng như vậy liệu có gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe hay không.

Xem thêm:  Hệ thống lọc nước trường học | Lắp đặt hệ thống cho trường tiểu học

nước giếng khoan tưới cây

Hiện tại, có 9 hộ dân trong xóm Mới phát hiện nước giếng như tình trạng nói trên. Những hộ dân này nghi nước giếng bị nhiễm độc nên không dám sử dụng, sau đó mang mẫu nước giếng đi kiểm nghiệm tại TP Kon Tum. Thế nhưng, do giá kiểm nghiệm nước khá cao nên họ đành phải ra về và báo cho chính quyền xã.

Cách xử lý nước giếng khoan để tưới cây cảnh

Hầu hết hiện người dân hiện nay chưa có giải pháp để xử lý, đa số người dân nơi đây bơm trực tiếp để phục vụ cho việc tưới tiêu, hoặc có qua biện pháp xử lý nhưng rất đơn giải: Không hiệu quả.

Công nghệ MET với nguyên lý hoạt động

Với modul được thiết kế theo công suất đều chung nguyên lý. Hoạt động cơ học xử lý tuần hoàn khép kín tự vận hành không tự gây tắc dòng chảy

Khi nước nguồn cần xử lý được cấp vào từ bình cấp nguồn chảy theo ống dẫn đi qua van khóa 1 chiều xuống bầu chia nước cố định dưới áp lực của dòng chảy qua các lỗ định hình được chia sẵn bị xé nhỏ thành các tia nước bắn ra rơi xuống bề mặt của nguyên liệu cát dưới dạng mưa rơi tự do, khoảng cách từ bầu chia nước tới bề mặt cát là cố định do nhà sáng chế tính toán tạo ra.

lắp công nghệ met thô

–Các tia nước tiếp tục bị ép thẩm thấu qua các tầng nguyên liệu 2 3 4 đồng thời kéo dài thời gian trao đổi, phản ứng và kết tủa của nước nguồn đồng nghĩa đủ thời gian tạo áp do tác động dao động của dòng chảy thẩm thấu va đập xuyên khe tạo ra đến khi áp lực đủ để đẩy các tia nước vào qua các van lập là đi sâu vào trong thân hệ thống tiếp tục bị xé nhỏ thành các phân tử qua áp lực hút đẩy thành dạng bụi nước chạy tuần hoàn khép kín đến khi được ngưng tụ.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bún, bánh phở ở Hà Nội và tỉnh lân cận như thế nào

Bên trong công nghệ met

Chu kỳ tuần hoàn của bụi nước được diễn ra liên tục và tại đây xảy ra các phản ứng trao đổi kết tủa để loại trừ các tạp chất lơ lửng ở dạng khí được đẩy ra theo các van khóa và bầu khí do hiện tượng đối lưu ở trạng thái cân bằng. Sau khi các hiện tượng trên diễn ra các bụi nước sẽ ngưng tụ tạo thành dòng được đẩy ra ngoài hệ thống theo đường ra cố định

 

Cách xử lý nước giếng khoan tại hộ gia đình bằng MET

Ngày 2/3 đội kỹ thuật MET đã lắp đặt hệ thống xử lý tưới cây cảnh, cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Châu Ấp 3- Hiếu Liêm -Vĩnh Cửu – Đồng Nai.

vườn cây cảnh

Gia đình ông Nguyễn Đình Châu, ông đam mê, nhiệt huyết với cây cảnh, Nỗi lòng của ông khi tìm đến công nghệ MET, nguồn nước tưới cây chính nước giếng xong, cây phát triền chậm không như mong muốn. Ông áp dụng nhiều biện pháp xong không hiệu quả. Khi được biết đến CÔNG NGHỆ MET. Ông chia sẻ “giải pháp ở đây rồi rất phù hợp gia đình tôi” Thấu hiểu lỗi khó khăn ông đang gặp. Công ty đã tư vấn cho gia đình ông lắp đặt Module có công suất 2-5m3/ngày.

cây cảnh

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *