Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

QCVN nước ăn uống chuẩn của bộ Y tế Việt Nam mới nhất

QCVN nước ăn uống được Bộ y tế Việt Nam đưa ra yêu cầu về các tiêu chuẩn nước ăn uống. Dùng trong sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe người dân. Chính vì thế hiểu biết được tiêu chuẩn này sẽ giúp ta nắm rõ những điều cần thiết. Vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là nguồn nước đang được các nước trên thế giới quan tâm.

Nước sạch từ các cơ sở lọc nước cung cấp cho người dân sinh hoạt phải đáp ứng các QCVN nước ăn uống. Do bộ Y tế Việt Nam đưa ra. Vậy QCVN nước ăn uống là gì, cách tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe người dùng như thế nào. Sẽ chi tiết dưới bài viết về xử lý nước sinh hoạt ăn uống sau đây.

QCVN nước ăn uống là gì?

QCVN nước ăn uống là các tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam ban hành nhằm để kiểm chứng chất lượng nguồn nước uống và nước sinh hoạt hằng ngày cũng như chất lượng sản phẩm dùng để lọc nước.

Xem thêm:  Cách xử lý nước bằng phèn chua tại nhà | Hướng dẫn và công nghệ
QCVN nước ăn uống
QCVN nước ăn uống.

Mời bạn xem thêm về : Nước tinh khiết là chất hay hỗn hợp

Hoặc tham khảo : QCVN nước ăn uống

Các tiêu chuẩn để đánh giá nước ăn uống

Quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT

Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT được Bộ Y tế ban hành ngày 02/06/2010 có hiệu lực chính thức từ ngày 01/01/2011. Đây là Quy chuẩn Quốc gia cao nhất và mới nhất dành cho nước ăn uống trực tiếp hiện nay tại Việt Nam. Theo thông tư trên có mục đích bổ sung thêm những quy chuẩn trong việc. Giám sát chất lượng nước được sử dụng trong mục đích sinh hoạt hàng ngày. 

Bên cạnh đó,những tiêu chuẩn này có thể thực hiện kiểm tra và đánh giá được chất lượng. Cả nguồn nước từ các cơ sở, nhà máy cung cấp nước sinh hoạt nước uống đóng chai trực tiếp, nước ăn uống cho người dân. Không những thế, căn cứ vào những quy định để người tiêu dùng. Có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng của nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng trong quá trình ăn uống.

Quy chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT

Quy chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT được. Bộ Y tế ban hành 17/06/2009 có hiệu lực chính thức từ 01/12/2009. Quy chuẩn này quy định về chất lượng sạch sử dụng cho mục đích ăn uống, sinh hoạt. Như nấu nướng của người dân.

Tiêu chuẩn QCVN 02 2009/BYT về nước sinh hoạt thông thường

Tiêu chuẩn đặt ra về nước sinh hoạt thông thường là tiêu chuẩn QCVN 02-2009. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này còn được áp dụng cho các doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm. Những đối tượng áp dụng tiêu chuẩn là các cá nhân, tổ chức, cơ sở. Chuyên cung cấp nước sinh hoạt hoặc những hộ gia đình thực hiện kinh doanh nước sinh hoạt.

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng khoan bị hôi sao cho hiệu quả nhất
Tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo bộ y tế
Tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo bộ y tế.

Nhận biết nước ăn uống đảm bảo tiêu chuẩn có dễ?

Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm vì bản thân mong muốn gia đình có nguồn nước sạch để ăn uống. Nếu cảm thấy nguồn nước chưa sạch hay chưa đủ tiêu chuẩn. Nước ăn uống, sinh hoạt thì có thể dụng hệ thống lọc nước để uống. Tùy nhu cầu hay kinh phí mà lựa chọn máy lọc nước phù hợp. 

Đối với nguồn nước đã đạt tiêu chuẩn quy định của bộ Y tế ban hành thì có bị tái nhiễm không? Câu trả lời là có nếu người sử dụng không đúng cách. Ví dụ như sử dụng lõi lọc lâu năm không thay hoặc trích trữ nước lâu ngày trong bề không vệ sinh bể. Sẽ gây ô nhiễm nước sạch và ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng.

Một số phương pháp làm sạch nước ăn uống 

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn thì một nguồn nước sạch và chất lượng là vô cùng quan trọng. Vì vậy, để nguồn nước trở nên sạch và uống trực tiếp hàng ngày. Có thẻ áp dụng một số phương pháp dưới đây. 

Sử dụng phương pháp đun sôi

Phương pháp này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn nhất. Định bằng cách dùng thiết bị như bình siêu tốc cắm điện. Nếu để qua đêm hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ sinh ra độc tố gây nguy hiểm cho người dùng.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải của Nhật Bản tốt không? So với Công Nghệ MET

Sử dụng hệ thống máy lọc nước

Đây là phương pháp chiếm hầu hết các hộ gia đình và được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Phương pháp này đơn giản tạo ra nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ nhất. Bằng các đầu lọc chứa các chất tự nhiên thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, nên tùy từng đầu vào nguồn nước đang dùng. Mà lựa chọn công nghệ lọc nước RO hay Nano để uống trực tiếp.

Áp dụng công nghệ MET

Đây là công nghệ phổ biến cao và được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Công nghệ MET dựa trên cơ học không dùng điện, không hóa chất, chuyên dùng xử lý nước thải đặc biệt. Chúng có thể lọc nguồn nước một cách sạch sẽ nhất bằng cách loại bỏ tạp chất độc hại. Nhưng vẫn giữ thành phần khoáng tốt cho sức khỏe. Tuổi thọ của công nghệ MET lên tới hơn 10 năm giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể.

Giải đáp tư vấn về QCVN nước ăn uống

Ngoài những phương pháp được áp dụng nêu trên thì còn rất nhiều các phương pháp khác nữa. Tuy nhiên tùy theo ngân sách mà áp dụng phù hợp. Để đảm bảo nguồn nước sạch theo đúng tiêu chuẩn QCVN nước ăn uống sinh. Do bộ Y tế ban hành tại web Công nghệ MET để tư vấn chi tiết.

Xử lý nước ăn uống bằng công nghệ met
Xử lý nước ăn uống bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm về : Men vi sinh xử lý nước thải

Hoặc tham khảo : Fenton là gì

Liên hệ tư vấn thêm QCVN nước ăn uống và met

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên. Giúp cho các bạn có thêm những kiến thức cần  thiết và bổ ích nhất. Hiểu được các QCVN nước ăn uống mà bộ Y tế đưa ra, biết thêm cách để tạo ra nước sạch sẽ để uống.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *