Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước giếng đào hiệu quả nhất | Áp dụng công nghệ tiên tiến

Hiện nay, ở một số khu vực vẫn sử dụng nước từ giếng đào. Nhưng để có thể sử dụng nước thì cần phải biết cách xử lý nước. Bởi, nếu không xử lý nước sẽ nhiều hóa chất và gây hại cho sức khỏe người dùng. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó chính là cách xử lý nước giếng đào như thế nào cho hiệu quả nhất? Vậy, hãy tham khảo cách xử lý sinh hoạt những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cách xử lý nước giếng đào bị đục

Nước giếng bị đục là hiện tượng mà hầu hết những gia đình nào sử dụng giếng đào đều gặp phải. Khi nước đục thì không thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, cần phải biết cách xử lý nước giếng đào bị đục sao cho chúng trong nhất để có thể dùng nước. Mọi người có thể áp dụng các cách xử lý sau đây.

Nước giếng bị đục
Nước giếng bị đục.

Mời bạn xem thêm về : Cách khử phèn trong nước giếng

Hoặc tham khảo : Chỉ số nước sạch là bao nhiêu

Sử dụng sỏi để lọc nước

Cách đơn giản và dân gian nhất có thể lựa chọn đó chính là sử dụng sỏi để lọc nước. Đây là cách xử lý giá thành rẻ mà đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cần phải có sự kết hợp sỏi lọc và cát lọc. Bởi, chúng sẽ gia tăng được khả năng loại bỏ những lơ lửng ra khỏi nước để giúp nước trong hơn. Tuy nhiên, phải sử dụng cát thạch anh mới hiệu quả.

Xem thêm:  Hệ thống xứ lý nước nguồn | Dự án cộng đồng lắp tại trường tiểu học

Màng lọc UF

Màng lọc UF là thiết bị có kích thước cực nhỏ có thể loại bỏ những tạp chất. Vi khuẩn có trong nước. Sử dụng  màng lọc này sẽ giúp cho các gia đình có được nguồn nước giếng trong và sạch tạp chất cùng vi khuẩn. Ngoài màng lọc UF thì người dùng có thể sử dụng màng lọc RO. Loại màng này cũng đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách xử lý nước giếng bị phèn 

Nước giếng luôn bị phèn và để sử dụng nước giếng đó nhất định phải loại bỏ phèn ra khỏi nước. Vậy, cách xử lý nước giếng đào bị phèn như thế nào? Rất đơn giản! Mọi người chỉ cần dùng phèn đánh vào nước để làm cho nước trong hơn. Cùng với đó là sử dụng clorin để diệt mọi vi khuẩn trong nước. Cách xử lý này đơn giản nước sạch hơn trong hơn. Tuy nhiên,  nước này chỉ phù hợp cho tắm giặt và sinh hoạt. Không sử dụng cho ăn uống và rửa thực phẩm.

Để có thể xử lý cách này mọi người nên sử dụng 1 viên phèn chua hòa tan trong nước. Sau đó. Đổ phèn chua vào xô khoảng 20 -25 lít rồi khuấy đều. Sau 30 phút những cặn bẩn sẽ lắng xuống và mọi người có thể lấy nước trong bên trên để sử dụng.

Nước giếng bị đục
Xử lý nước giếng đào bị nhiễm phèn.

Cách xử lý nước giếng có mùi hôi

Nếu nước giếng có mùi hôi tanh khó chịu là do các túi khí trong mạch nước ngầm vỡ ra có mùi hôi theo dòng nước. Nguồn nước nơi mà các hộ dân khoan với nguồn nước thải, công nghiệp sẽ hòa lẫn với mạch nước ngầm. Khi nước giếng có mùi nếu sử dụng tắm giặt thì làm ố vàng và làm mục quần áo.

Xem thêm:  Nước giếng khoan nhiễm phèn tại nhà

 

Xử lý nước giếng khi có mùi hôi
Xử lý nước giếng khi có mùi hôi.

Nếu sử dụng ăn uống thì có thể gây ra rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm khác nhau cho con người. Ngoài những căn bệnh ngoài da còn gây ra những bệnh như ung thư, thiếu oxy máu. Vì vậy, cần phải biết cách xử lý nước giếng đào có mùi hôi sao cho hiệu quả nhất. Mọi người có thể áp dụng một số cách xử lý như sau:

  • Sử dụng giàn phun mưa làm cho nguồn nước khoan lên tiếp xúc trực tiếp với oxy bên ngoài để khử mùi hôi và nâng nồng độ pH có trong nước.
  • Cần tiến hành xây bể lọc thô qua các lớp cát sỏi hay màng lọc.
  • Cách xử lý nước giếng khi có mùi hôi bằng cách sử dụng than hoạt tính. Chúng hấp thụ mùi cao đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài những cách nêu  trên thì còn khá nhiều các khác nhau để xử lý nước giếng có mùi hôi. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà có sự lựa chọn sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Xử lý nước giếng đào nhờ công nghệ Met

Một trong những cách xử lý nước giếng đơn giản, nhanh chóng hiệu quả nhất đó là dùng công nghiệp Met. Đây là công nghệ được  Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ xử lý nước TA nghiên cứu và sản xuất. Công nghệ này đã được cấp Bằng Sáng Chế Độc Quyền Bởi Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam.

Xem thêm:  Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn | Tổng hợp phương pháp lọc tốt nhất

Với công nghệ này đó là sử dụng công nghệ năng lượng cơ học tự sinh ra. Đây là công nghệ mà chưa một nơi nào làm được. Đây đang là công nghệ đầu tiên của Việt Nam cũng như trên thế giới có khả năng xử lý nước giếng đào một cách hiệu quả nhất. Nhờ có công nghệ này mà khắc phục được mọi nhược điểm của các công nghệ xử lý nước hiện nay.

Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nước giếng đào
Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nước giếng đào.

Liên hệ với công nghệ met để tư vấn thêm cách xử lý nước giếng

Nhờ có công nghệ Met giúp giảm thiểu được rất nhiều những chi phí khác nhau trong việc xử lý nước giếng đào. Vì vậy phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, mỗi đơn vị có thể lựa chọn cách xử lý nước giếng đào sao cho phù hợp nhất.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Address : 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Websitehttps://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *