Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước giếng khoan có sạch không? Nếu dùng ảnh hưởng sức khỏe không?

Nước giếng khoan có sạch không? Ở Việt nam nước giếng khoan chưa được xử lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Những nguy cơ tiềm ẩn trong việc sử dụng nước giếng khoan. Thói quen dùng nước giếng khoan, nước ngầm chưa qua xử lý để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt. Đã và đang ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trước mắt và lâu dài của người sử dụng.

Nước giếng khoan có sạch không? Dùng có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nước giếng khoan ảnh hưởng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong.

Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

Nước giếng khoan có sạch không
Nước giếng khoan có sạch không ?

Các công trình nghiên cứu chuyên sâu về nước giếng khoan

Nước giếng khoan ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nhà khoa học trên thế giới nhận định. Nguy cơ tiềm ẩn trong việc xử dụng nước giếng khoan. Sát thủ vô hình mang tên thạch tín đang là mối đe dọa đối với những người sử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý. Nếu bị nhiễm độc thạch tín ở mức thấp nhưng trong thời gian dài sẽ mắc các chứng bệnh mệt mỏi, giảm trí nhớ, thiếu máu cục bộ, co tim và não, ung thư, viêm tắc mạch ngoại vi.

Xem thêm:  Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp hiện nay - và công nghệ tiên tiến

Sở dĩ nói nước ngầm nguy hiểm là bởi sự xâm hại của các loại hóa chất độc hại từ các nhà máy, cơ sở sản xuất thải ra. Nếu nước chưa được xử lý thì vô tình người sử dụng đã trực tiếp đưa chất độc vào cơ thể mình. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn quen với việc uống nước chưa đun sôi. Đây là việc làm dễ dẫn đến nhiễm khuẩn đường ruột và một số bệnh nguy hiểm khác.

sự khác biệt của mẫu nước giếng khoan
Sự khác biệt của mẫu nước giếng khoan.

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan không sạch

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên đó chính là bởi những hóa chất độc hại chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào môi trường từ các nhà máy, khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt thuộc các khu dân cư, bệnh viện được thải ra hàng ngày,… Nguồn nước thải độc hại này ngấm trực tiếp vào đất, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân phải kể đến nữa đó chính là nguồn khí thải tích tụ trên bầu khí quyển, bị hòa tan khi có mưa, cuốn theo các chất khí độc hại rơi xuống và ngấm vào mặt đất. Chất thải rắn trên mặt đất khi gặp nước mưa cũng sẽ ngấm vào đất khiến cho nguồn nước ngầm, nguồn nước giếng khoan của người dân bị ô nhiễm và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tất cả những điều trên đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của người dân.

Các loại bệnh khi dùng nước giếng khoản bẩn
Các loại bệnh khi dùng nước giếng khoan bẩn

Dấu hiệu nhận biết các dạng ô nhiễm của nguồn nước giếng

Nước giếng khoan nhiễm sắt

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất khi nguồn nước bị nhiễm sắt đó là: nước có màu vàng, nâu đỏ, mùi tanh. Khi dùng thường khiến da bị khô, quần áo giặt bằng nước này hay bị ố vàng, các ống dẫn nước bằng inox thì thường xuyên bị hoen gỉ. Ngoài ra, nước bị nhiễm sắt sẽ làm cho thực phẩm biến chất, thay đổi màu sắc, mùi vị; làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm,…

Xem thêm:  Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu? Công nghệ xử lý nước nào tốt hơn

Nước giếng khoan nhiễm mangan

Biểu hiện cho biết nguồn nước bị nhiễm mangan đó là: nước có mùi tanh, bên trong thành bể chứa có nhớt màu đen, cặn ố bẩn trên các thiết bị dẫn, hình thành những vết ố bẩn màu nâu, đen trên quần áo khi giặt.

Nếu hàm lượng mangan có trong nước cao từ 1-5mg/lít sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể. Mn không có khả năng gây đột biến cũng như hình thành các bệnh nguy hiểm như ung thư, sinh sản…nhưng nó có liên quan mật thiết đến hệ thần kinh, gây ra các độc tố hình thành hội chứng manganism với các triệu chứng gần như tương tự bệnh Parkinson.

Nước giếng khoan bị ô nhiễm từ tác nhân khác

Nguy cơ tiềm ẩn trong việc sử dụng nước giếng khoan. Khi bị nhiễm canxi và magie nước nhìn có vẻ rất trong nhưng khi đun sôi sẽ xuất hiện nhiều cặn nhỏ màu trắng trên mặt nước thường được gọi là cặn vôi. Những cặn vôi này thường gây hỏng các thiết bị nóng lạnh, hỏng màng lọc các máy lọc nước, tắc đường ống…. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc máy móc. Và gây ra những căn bệnh nghiêm trọng như: bệnh sỏi thận, bệnh tắc động mạch do đóng cặn,…

Những khu vực như Hà Giang, Tuyên Quang, Long Biên (Hà Nội)… là những khu vực có nguồn nước giếng khoan bị nhiễm canxi, magie rất nặng. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm đang ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các giải pháp lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình đang trở nên ngày càng cấp thiết.

Các phương pháp xử lý nước giếng khoan giúp nước sạch hơn

Xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

Đây được coi là phương pháp xử lý nước sinh hoạt truyền thống từ lâu đời. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thả một lượng phèn chua vừa đủ vào trong. Bể hay dụng cụ chứa nước, chỉ sau thời gian ngắn, phèn chua tan ra, tạo ra một lớp màng rất mỏng trên mặt nước. Lớp màng này từ từ chìm dần xuống kéo theo các tạp chất, cặn bẩn… bị kéo theo và chìm xuống dưới đáy.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước MET nhận giải “Top 10 thương hiệu chất lượng”

Xử lý nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là một nguyên liệu quan trọng được nhiều người biết đến dùng để xử lý nước. Nước được lọc qua lớp than hoạt tính sẽ được loại bỏ cặn bẩn , các chất phèn… Tuy nhiên đối với nguồn nước nhiễm phèn nặng thì phương pháp này tỏ ra không mấy hiệu quả.

Khử trùng bằng hóa chất

Các hóa chất được sử dụng trong khử trùng nước thường chứa clo như cloramin B dạng bột hoặc viên, hyppo-clorit canxi. Phương pháp này phù hợp để xử lý nước với thể tích nhỏ như nước đựng trong các chum, vại… Sau khi khử trùng có thể sử dụng cho đun nấu.

Tuy nhiên các phương pháp kể trên vẫn còn nhiều mặt hạn chế, chưa giải quyết triệt. Để trong việc loại bỏ hoàn toàn các virus, vi khuẩn, kim loại nặng hòa tan trong nước. Yêu cầu đặt ra là cần có một giải pháp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân ở trên. Để tạo ra nguồn nước tinh khiết an toàn cho người sử dụng.

Xử lý Nước giếng khoan bằng công nghệ MET

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải MET nổi bật hơn công nghệ khác

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế .
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

sử dụng công nghệ met để lọc nước giếng khoan
Sử dụng công nghệ met để lọc nước giếng khoan

Liên hệ tư vấn nước giếng khoan có sạch không và lắp đặt met

Đến với chúng tôi để hiểu rõ hơn về Nước giếng khoan có sạch không? Chúng tôi sẽ nêu ra các ưu điểm nhược điểm để bạn có thể lựa chọn xử lý nước cho gia đình. Mang đến cho bạn và gia đình được những hiệu quả tối ưu nhất.

Gia đinh bạn hay người thân xung quanh bạn, đang gặp phải nguồn nước như trên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *