Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Công nghệ MET trong xử lý nước sinh hoạt | Các hướng xử lý đột phá

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt. Hầu hết người dân nước ta hiện nay nhất là khu vực nông thôn. Vẫn sử dụng nguồn nước gầm làm nguồn nước chính dùng trong sinh hoạt. Tuy nhiên nguồn nước ngầm hiện nay đang bị ô nhiễm. Có nhiều nơi, nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho hộ gia đình bị nhiễm bẩn nước ngầm lấy tại vị trí đó không đảm bảo.

Vì vậy, rất cần có hệ thống xử lý nguồn nước ngầm  tại hộ gia đình. Dưới đây có liệt kê một số cách để xử lý lại nguồn nước sinh hoạt gia đình. Trong đó giải pháp Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt đi đầu hiện nay.

nước sinh hoạt
Nước sinh hoạt.

Cần xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn khi có hiện tượng nào

Trên thực tế, có nhiều nơi, nguồn nước hộ gia đình là không đảm bảo. Một số hiện tượng có thể thấy rõ như sau:

Nước còn tồn tại màu vàng

đây là màu của sắt còn dư trong nước. Việc Sắt còn dư sẽ khiến cho cảm quan màu nước là không tốt, ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và gây tắc đường ống, nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nước còn tồn tại vôi, nước cứng

Nước cứng là nước sau khi qua vòi nóng lạnh có để lại cáu cặn màu trắng gây tắc vòi. Về quy định Việt Nam, nước đạt chuẩn với độ cứng tổng là 300mg/l. Tuy nhiên, tại ngưỡng 150 mg/l thì đã xuất hiện hiện tượng nước cứng, quý khách có thể mang nước của mình lên số 18 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội để kiểm tra thử về thông số độ cứng tổng dựa trên CaC03. Về ngắn hạn, nước cứng chỉ gây ra khó chịu về cảm quan khi sử dụng, tuy nhiên về lâu dài một số bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật… thì có liên quan đến nước cứng.

Xem thêm:  Giá máy lọc nước công nghệ met như thế nào | Ưu điểm công nghệ này
Công nghệ MET trong xử lý nước
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt

Nước ngầm có đá vôi

Nguồn nước nhiễm độ cứng cao (nươc có chứa nhiều Caxi, Magie. Đặc điểm nguồn nước có độ cảm quan rất trong, nhưng khi đun sôi sẽ tạo ra rất nhiều cặn trắng còn gọi là cặn vôi. Địa điểm phân bố chính của nguồn nước này thường gặp ở tỉnh miền núi, có núi đá vôi như Hà Giang, Tuyên Quang….

Cách lọc nước bằng cát và sỏi

Trên thực tế việc lọc nước bằng cát và sỏi đã được mọi người áp dụng từ thời xa xưa, với nguyên vật liệu dể tìm kiếm cũng như hiệu quả lọc nước của cát và sỏi mang lại thì chỉ với chi phí nhỏ là bạn có thể tạo ra một hệ thống lọc nước cho gia đình. Tuy nhiên hiện nay giải pháp này ít được hộ gia đình áp dụng. Do không xử lý triệt để được nguồn nước bị nhiễm kim loại.

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt

Lọc nước bằng cát thạch anh và than hoạt tính

Bên trong cát thạch anh chứa nhiều thành phần nguyên tố như H2O, CaCo3 hay NaCl, … Khi đó ngoài công dụng chính lọc nước ra, cát thạch anh còn giữ lại các chất bẩn để chúng lơ lửng & không kết tủa. Giá cát thạch anh không quá đắt, vậy nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt

Các vật liệu khác

Mangan là một loại quặn với thành phần là cát bọc KMnO4 như một chất xúc tác cho quá trình lấy đi các ion kim loại độc hại, cụ thể là Sắt, Mangan và Asen tồn đọng trong nước. Thường được sử dụng xử lý nước nhiễm phèn.

Xem thêm:  Nước cấp là gì? Xử lý nước cấp như thế nào tại nhà?

Tác dụng của cách lọc nước bằng cát và sỏi

Bằng các tầng lọc sử dụng cát, sỏi sẽ làm sạch nguồn nước, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn cũng như các kim loại nặng có trong nguồn nước. Bên cạnh đó chúng còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác.Giá thành rẻ nên hầu như gia đình nào cũng có thể ứng dụng…Tuy nhiên cách lọc nước bằng cát và sỏi không loại bỏ hết tạp chất độc hại: chất hữu cơ, bụi bẩn, kim loại nặng. Không cân bằng được các chất trong nước, nhất là độ PH khá quan trọng..

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt.

Công nghệ MET trong xử lý nước có ưu điểm gì

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế và Bộ TN&MT.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

Thành tích của Công nghệ MET trong xử lý nước

Công nghệ MET đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Vinh dự nhận được rất nhiều bằng sáng chế của các tổ chức quốc tế khác. Huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018. Huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan). Huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa). Giải Sáng tạo Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (Việt Nam)…

Xem thêm:  Xử lý nước thải sinh hoạt công nhân hiệu quả bằng công nghệ MET
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt
Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt

Cách lắp đặt hệ thống MET

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt. Hệ thống MET tuy đơn giản nhưng bản chất rất phức tạp. Quy trình cơ bản lắp đặt hệ thống xử lý

  • Đập gạch số lượng khoảng 45 – 50 viên trên m2 theo kích thước 1×2 hoặc 2×3 không đập quá to.Sau khi đập gạch xong cho gạch vào hệ thống theo từng lớp xếp kín các khoảng trống độ dày của lớp gạch từ 20 – 30 phân
  • Lớp cát to: Dày từ 30 – 40 phân, đổ xong bơm nước sạch (khác với nước nguồn) vào để chạy và rửa cát đến khi trong thì dừng lại.Lấy búa cao su vỗ quanh thân vỏ của hệ thống lắp trong thân bình
  • Đối với bể xây chọc thật chặt vòng quanh chân bể.Lớp cát mịn: Dày 20 – 40 phân, lớp cát này làm như trên rồi cho nước nguồn vào chạy cho đến khi đạt nước như ý thì thôi.Lớp cát to phủ mặt: dày 15 -30 phân, đổ xong lớp cát này cho nước sạch vào chạy qua 1 lần rồi cấp nước nguồn vào để chạy
  • Khi đã hoàn tất lắp đặt điều chỉnh van khóa cấp nước nguồn về 1/3.

Ứng dụng công nghệ trong xử lý nước sinh hoạt hiện nay

Sử dụng công nghệ xử lý nước MET có thể xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế. Đặc biệt với công nghệ MET để xử lý nước thải. Với một hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh với các vít nhựa chất lượng cao cùng nhau. Hoạt động rất đơn giản nhưng rất hiệu quả và tốn kém hơn. Để cài đặt là rất thấp, việc sử dụng trên toàn bộ tuyệt vời.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *