Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Mô hình xử lý nước thải hiệu quả | Top 5 phương pháp xử lý cực tốt

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà đang là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay. Bởi, môi trường nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy, việc xử lý nước thải là rất cần thiết. Vậy, có những phương pháp xử lý nào? Các bạn hãy áp dụng ngay một vài những phương pháp dưới đây của chúng tôi.

Mô hình xử lý nước thải hiệu quả bằng thực vật

Cách đầu tiên để có thể xử lý nước thải hiệu quả, nhanh chóng đơn giản nhất đó chính là xử lý bằng thực vật. Đây là cách đơn giản, tiết kiệm chi phí và rất thân thiện với môi trường. Phương pháp này được áp dụng để xử lý amoni trong nước thải của gia đình, khu dân cư, quán ăn…. Nơi mà có nước thải nhiễm mặn, nhiều dầu.

Với phương pháp này thì bạn nên ưu tiện lựa chọn những loại thực vật mà có khả năng quan hợp tốt. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong môi trường nước bị ô nhiễm. Để từ đó có thể tái chế nước thải sinh hoạt bằng cách sử dụng những dinh dưỡng để nuôi thực vật.

Xem thêm:  Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất được ban hành của Bộ Y tế
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng thực vật
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng thực vật.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp trung hòa

Phương pháp tiếp theo bạn có thể áp dụng và lựa chọn đó chính là sử dụng phương pháp trung hòa. Bởi, trong nước thải sinh hoạt hàng ngày thì luôn chứa kiềm hoặc các axit vô cơ. Vì vậy, áp dụng phương pháp trung hòa chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Thông qua các vật liệu có tác dụng trung hòa và sẽ đưa nồng độ pH của nước thải về mức 6.5 đến 8.5. Sau đó, sẽ đưa vào nguồn nhận hoặc các công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Từ đó gia tăng được hiệu quả làm sạch một cách tốt nhất. Ngoài việc bạn sử dụng các vật dụng có tác dụng trung hòa. Thì phương pháp này còn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như bổ sung hóa học. Trộn nước thải acid và nước thải kiềm với nhau. Đồng thời, chúng còn giúp hấp thụ amoniac bằng nước acid.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp trung hòa
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp trung hòa.

Áp dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt gia đình SBR

Đối với hộ gia đình thì có thể áp dụng công nghệ SBR để xử lý nước thải. Công nghệ này lọc nước theo từng mẻ nhỏ khác nhau. Phương pháp này có thể phân hủy chất hữu cơ trong nước thải và làm giảm đáng kể chất rắn lơ lửng cùng với hàm lượng  nito.

Xem thêm:  Xử lý nước rỉ rác theo cách nào sẽ đạt hiệu quả cao nhất hiện nay

Cho đến hiện  nay, công nghệ bể SBR luôn được hoạt động theo một chu kỳ tuần hoàn. Đây là hệ thống gồm 5 pha như làm đầy, sục khí, rút nước, lắng và nghỉ. Để có thể thực hiện quá trình xử lý nước thải diễn ra thuận  lời với công nghệ SBR  này thì phải đòi hỏi đến trình độ chuyên môn của người thực hiện. Chính điều này mà công nghệ SBR chưa được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay. Mà chúng chỉ được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp hiện nay.

Xử lý nước nhờ công nghệ SBR
Xử lý nước nhờ công nghệ SBR.

Phương pháp xử lý nước thải theo công nghệ MBBR

Một trong những phương pháp được áp dụng hiện nay. Đó chính là mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà bằng công nghệ MBBR. Đây là công nghệ được áp dụng nhiều hiện nay trên thị trường. Chúng có công dụng làm gia tăng hiệu quả xử lý các chất như photpho, nito và những chất bẩn có trong nước.

Đây là công nghệ mới nhất có thể tiết kiệm được diện tích tiếp xúc. Song, vật liệu làm giá thể phải có tỷ trọng nhẹ hơn nước đảm bảo điều kiện có thể lơ lửng được. Các giá thể này sẽ luôn chuyển động không ngừng trong toàn thể tích bể. Từ đó, mật độ vi sinh ngày càng gia tăng. Từ đó, giúp hiệu quả xử lý ngày càng cao hơn.

Phương pháp xử lý nước thải theo công nghệ MBBR
Phương pháp xử lý nước thải theo công nghệ MBBR.

Mô hình xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Công nghệ Met là một công nghệ tiên tiến hàng đầu để có thể xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn  trên thị trường hiện nay. Đây là công nghệ do các kỹ sư tại Việt Nam nghiên cứu và nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.Công nghệ lọc nước này có thể khắc phục được mọi nhược điểm của các công nghệ lọc nước trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:  Tình trạng ngập mặn ở báo động đồng bằng sông Cửu Long

Với công nghệ  xử lý nước met này có thể xử lý mọi kim loại nặng, chất rắn lơ lửng, chất khí hoặc các vi sinh vật có trong nước. Công nghệ MET không sử dụng điện mà sử dụng công nghệ cơ học nên tiết kiệm tối đa cho người dùng. Đây là công nghệ sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Như chi phí đầu tư thấp, dễ bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ của sản phẩm cao và dễ vận hành. Hơn nữa khi áp dụng công nghệ này thì an toàn. Cho người dùng và tuổi thọ của chúng là rất cao lên tới 20 năm.

Áp dụng công nghệ Met để tăng hiệu quả xử lý nước thải
Áp dụng công nghệ Met để tăng hiệu quả xử lý nước thải.

Mời bạn xem thêm về : Sỏi lọc nước hồ cá

Hoặc tham khảo : Nước giếng đào có mùi tanh

Liên hệ tư vấn thêm về mô hình xử lý nước thải

Ngoài những mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà. Như nêu trên thì còn nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp có những những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy, bạn cần  phải tham khảo kỹ lưỡng và lựa chọn cho gia đình một phương pháp phù hợp nhất. Trong số đó thì công nghệ Met vẫn được ưa chuộng sử dụng. Bởi, chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật và khắc phục. Được mọi hạn chế của các công nghệ xử lý nước khác nhau.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *