Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước bị rêu trong hộ gia đình hiệu quả – Các phương pháp tốt

Trong môi trường chúng ta đang sống, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sẽ làm tăng tốc độ phát triển của tảo, nấm mốc và sự phát triển. Của các vi sinh vật có hại và có lợi trong bể nước. Kể cả bể nước ngầm hoặc nước sinh hoạt, bể cá cảnh, bể bơi… Nếu môi trường không được làm sạch thường xuyên, tảo sẽ phát triển nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nước bị rêu qua những thông tin dưới đây.

Cách xử lý nước bị rêu trên bồn nước

Sử dụng hóa chất

Sử dụng hóa chất để làm sạch bồn nước và chống lại sự phát triển của tảo. Chlorine là chất có thể diệt vi khuẩn, kết hợp với thuốc tẩy diệt tảo để ngăn vi khuẩn và tảo phát triển bên trong nước. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm hóa chất để xử lý tảo người thực hiện cần phải biết cách pha trộn đúng cách liều lượng. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​của các chuyên gia. Quá nhiều thuốc, hóa chất làm cho nước không tốt cho sức khỏe. Còn nếu quá ít thuốc sẽ cho phép tảo tiếp tục phát triển.

Xem thêm:  Thuốc xử lý nước sinh hoạt dùng tốt không? Cách xử lý nước tốt nhất
Hiện tượng nước bị rêu
Hiện tượng nước bị rêu.

Lựa chọn loại bồn chứa phù hợp 

Mọi người nên chọn loại bể nước phù hợp có thể xử lý tảo trước khi chúng phát triển. Vì tảo cần ánh sáng để phát triển, nên việc chọn bể nước có màu tối sẽ khiến sự phát triển của chúng bị kìm hãm.

Sử dụng hệ thống máy lọc nước

Điều đó nghe có vẻ như là một khoản đầu tư khá tốn kém, nhưng nó thực sự không phải vậy! Nếu bạn sống ở khu vực có nguồn nước cứng, bạn nên cân nhắc việc lắp đặt hệ thống lọc nhiều tầng, đặc biệt với bộ lọc UV. Đây là một trong những phương pháp giúp giữ nguồn nước sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Một lưu ý là càng lắp thêm nhiều lõi lọc vào bình chứa nước thì nước tích trữ sẽ càng sạch.

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước mưa

Sự hiện diện của tảo phát triển trong các bể chứa nước mưa khiến nguồn nước đó hầu như không thể sử dụng được. Tảo là một loại vi khuẩn có thể vận chuyển các chất độc gây hại cho động vật, con người và thực vật. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa tảo sinh trưởng trong bể nước.

Bể chứa nước mưa là bề mặt lý tưởng cho sự phát triển của tảo vì nhiều lý do. (bể bê tông, nước mưa chứa nhiều khoáng chất, bào tử…). Nước mưa thường được sử dụng chủ yếu để tưới tiêu cho cây trồng. Tuy nhiên, nếu dùng để uống hoặc nấu ăn thì phải thực hiện. Một số phương pháp xử lý nước có rêu mốc để đảm bảo nguồn nước được an toàn.

Xem thêm:  Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, canxi, đá vôi, asen, chì

Các cách xử lý rêu hồ cá ngoài trời

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rong rêu phát triển trong hồ cá ngoài trời của bạn. Một trong những nguyên nhân có thể do hồ cá của bạn nhiều ngày không được vệ sinh, không được thay nước. Điều đó khiến cho các bào tử tảo, rong rêu hình thành và phát triển nhanh chóng.Tiếp theo là những cách xử lý nước bị rêu trong hồ cá.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất mà mọi người thường áp dụng là thay nước thường xuyên. Nước đọng lâu ngày sẽ tích tụ các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của rêu. Chúng ta cần thay nước thường xuyên hàng tuần. Điều đó là cho rong rêu không thể phát triển trong môi trường thiếu chất dinh dưỡng dành cho chúng. Bên cạnh đó việc thay nước hàng tuần giúp cá sống trong môi trường sạch sẽ, an toàn, hạn chế các bệnh truyền nhiễm.

cách xử lý nước bị rêu
Cách xử lý nước bị rêu bằng hóa chất.

Xử lý nước bị rêu bằng cách áp dụng công Nghệ MET

Công nghệ MET giúp cách xử lý nước bị rêu dễ dàng hơn bao giờ hết. MET là công nghệ hiện đại, tiên tiến được các chuyên gia khoa học đánh giá cao. Về xử lý nước thải và xử lý nước ngầm, xử lý nước cấp và nhiều loại nước khác. Hiện đây chính là công nghệ xử lý nước hàng đầu trên thị trường. Công nghệ MET có thể xử lý nhiều loại nước khác nhau. Có thể kể đến như nước công nghiệp, nước mặn, nước giếng khoan với nhiều loại nước khác nhau.

Xem thêm:  Chỉ số nước sạch là bao nhiêu | Các chỉ số cần quan tâm trong nước

MET xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học tĩnh điện – khái niệm này không nhiều người biết đến. Công nghệ MET được lắp đặt qua hệ thống ống nhựa, quy trình vận hành đơn giản, không tốn kém diện tích lắp đặt. Công nghệ MET dựa trên cách thức làm biến đổi áp suất để tách dòng nước và tạo thành màng lọc tự nhiên.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước MET:

  • Không sử dụng hóa chất, vi sinh vật hoặc màng lọc.
  •  Không tiêu thụ điện năng. 
  • Không có nước dư sau khi xử lý. 
  • Dễ dàng sử dụng và bảo trì. 
  • Tuổi thọ của hệ thống xử lý nước MET được kéo dài đến 30 năm.
Xử lý nước bị rêu bằng công nghệ met
Cách xử lý nước bị rêu bằng Công nghệ met.

Liên hệ tư vấn Cách xử lý nước bị rêu tốt nhất

Vì vậy, với một trong những cách xử lý nước bị rêu đơn giản này, bạn có thể ngăn chặn sự phát triển của rong rêu trong bể nước mưa của mình. Những cách này hữu hiệu ngay cả khi bạn lưu trữ nước trong một thời gian dài. Để chắc chắn hơn về các phương cách xử lý rêu trong bể nước vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *