Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước máy để tưới cây thế nào để cho cây phát triển tốt nhất

Sử dụng nước máy để tưới cây đang hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo cây được phát triển tốt thì mọi người cần phải lưu ý biết được loại nước máy của mình có nguồn đến từ đâu. Bởi, có nhiều nguồn nước máy không nên sử dụng để tưới cây. Và để có thể tưới cây thì bắt buộc phải xử lý sạch những hóa chất có trong nước. Vậy, cách xử lý nước máy để tưới cây như thế nào cho đạt hiệu quả nhất.

Cách xử lý nước máy để tưới cây tốt nhất

Như trước kia người ta thường cho rằng việc sử dụng nước mưa trong sinh hoạt hàng ngày hay tưới cây là tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay thì nước mưa không được sạch như trước kia. Thay thế vào đó là nguồn nước máy đang chiếm ưu thế. Chúng được sử dụng để sử dụng trong sinh hoạt, trong tưới sạch.

Xử lý nước máy để tưới cây
Xử lý nước máy bằng thiết bị điện tử có tốn kém không.

Mời bạn xem thêm về : Giá máy lọc nước công nghệ met

Hoặc tham khảo : Xử lý nước sinh hoạt gia đình

Đối với nước máy khi sử dụng chúng sạch, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, trong nước máy lại có hàm lượng Clo khá lớn. Nếu sử dụng chúng để tưới rau sẽ làm giảm sự phát triển của rau. Chính vì vậy, mọi người cần phải xử lý nước máy để tưới rau. Các xử lý như sau:

Loại bỏ Clo có trong nước máy

Để tưới rau thì việc đầu tiên là loại bỏ bớt Clo có trong nước. Bởi, thực tế thì chúng ta không thể nào loại bỏ hoàn toàn được lượng Clo. Mà chỉ có thể làm giảm bớt lượng chất này. Cách khử clo trong nước máy để tưới cây không hề khó khăn.

Cách đơn giản nhất bạn chỉ cần xả nước máy và trữ vào một bể chữa. Mở nắp bể chứa đó ra và lượng Clo sẽ bay đi bớt và có thể sử dụng nước để tưới cây. Ngoài ra, khi tưới cây bạn cũng nên sử dụng những vòi phun nước tia mịn để tưới. Khi tia nước nhỏ sẽ tiếp xúc với không khí nhiều hơn và dĩ nhiên lượng clo sẽ được giảm bớt.

Áp dụng công nghệ Met

Cách để xử lý nước máy để tưới rau tiếp theo đó là dùng công nghệ Met. Với công nghệ này bạn có thể sử dụng nguồn nước để sinh hoạt như nấu ăn, rửa rau trong gia đình. Công nghệ xử lý nước Met được nghiên cứu bởi công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA.

Công nghệ này hoạt động trên nguyên lý sự thay đổi của áp lực để phân tách dòng nước. Chúng hình thành ra các màng lọc tự nhiên và dưới các cơ chế tác động vật lý để tổng hợp và xử lý nước thải. Công nghệ này sử dụng những nguyên liệu chuyên biệt không cần bổ sung để có thể xử lý mọi chất độc hại trong nước. Vì vậy nguồn nước này đảm bảo sạch sẽ không còn vi khuẩn hay clo có trong  nước.

Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nước máy
Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nước máy.

Một số lưu ý khi sử dụng nước máy để tưới cây

Đối với trường hợp mọi người xử lý nước máy để tưới cây bằng công nghệ Met thì có thể tưới cây ở bất cứ ở bộ phận nào trên cây. Hoặc có thể tưới cây bao nhiêu tùy thích. Nhưng nếu bạn chỉ giảm bớt lượng Clo của nước máy để tưới cây cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Nên tập trung tưới ở gốc cây

Rễ chính là một trong những bộ phận hút nước của cây. Vì vậy, khi dùng nước máy để tưới cây bạn nên ưu tiên tưới nhiều ở phần gốc. Hạn chế tối đa việc tưới cây lên lá.Bởi, lá là bộ phận thoát nước sẽ gây lãng phí nước. Đồng thời, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện để sâu bệnh sinh sôi và phát triển.

Ngoài ra, khi tưới cây bằng nước máy cũng cần phải phun sâu dưới gốc cây đảm bảo ẩm toàn bộ khu đất trồng. Từ đó, gia tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho bộ rễ.

Nước máy để tưới cây trở nên tốt hơn
Nước máy sạch để tưới cây trở nên tốt hơn.

Không nên tưới quá nhiều nước máy cho rau

Khi đã xử lý nước máy để tưới cây mọi người cũng cần phải lưu ý đó chính là không tưới nước quá nhiều. Bởi, với lượng nước nhiều dễ gây ra úng ngập và cây dễ chết. Do đó, chỉ phun với mức độ vừa đủ cho cây. Để đảm bảo cây đủ độ ẩm bạn dùng tay đâm sâu xuống đất 2 đốt thấy nước đã ẩm là đủ và nếu thấy khô cần phải bổ sung thêm.

Ngoài những vấn đề nêu trên mọi người cần phải lưu ý đó chính là lựa chọn thời điểm phù hợp để tưới cây. Chỉ nên tưới cây vào lúc sáng sớm hay chiều tối. Tuyệt đối tránh tưới cây vào lúc trời nắng nóng. Hay những lúc trời tối muộn.

Nước máy sạch đã qua xử lý sẽ giúp cây phát triển tốt hơn
Nước máy sạch đã qua xử lý sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước máy nuôi cá tốt nhất

Hoặc tham khảo : Xử lý váng bể cá

Đến công nghệ met để tư vấn thêm xử lý nước máy để tưới cây

Với những chia sẻ về cách xử lý nước máy để tưới cây nêu trên và những lưu ý khi tưới cây hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích nhất. Để cây phát triển tốt mọi người nên lưu ý xử lý nước máy trước khi tưới cây. Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng công nghệ Met thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://congnghemet.com.vn

Mail : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *