Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà | Phương pháp đơn giản hiệu quả

Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà? giải pháp xử lý nước đá vôi tại nhà?Nước nhiễm đá vôi là gì? Nước nhiễm đá vôi hay còn gọi là nước cứng, là nước có chứa hàm lượng canxi, magie vượt quá mức cho phép. Canxi chúng ta đã được biết là chất rất có lợi cho sức khỏe của con người. Thế nhưng bổ sung quá nhiều canxi cơ thể không hấp thụ hết ngược lại canxi lại gây hại đến sức khỏe của con người. Bài viết này công nghệ MET xin chia sẽ với các bạn nước nhiễm đá vôi là gì? Và giải pháp xử lý nước nhiễm đá vôi chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

tình trạng vôi ở 1 số vật dụng
Nước nhiễm đá vôi ở 11 số thiết bị.

Tác hại của nước nhiễm đá vôi là gì?

– Tác hại của nước nhiễm canxi
– Tác hại khi sử dụng nước nhiễm canxi
– Trong sinh hoạt hàng ngày.
– Nước cứng là nguyên nhân làm tắc đường ống nước do cặn gỉ sét, gây hư hại và giảm tuổi thọ các thiết bị nước nóng lạnh, máy rửa chén, máy giặt, máy pha cà phê,… Khi dùng nước để nấu rau, thịt,… sẽ khó chín.

Còn làm mất vị của nước chè. Ngoài ra, còn làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, giảm chất lượng tẩy rửa, nhanh làm mục vải và hại quần áo. Đặc biệt, khi sử dụng nước nhiễm đá vôi thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như gây khô tóc, khô da và gây ra nhiều bệnh khác cho con người như các bệnh rụng tóc, sỏi thận, sỏi mật, bệnh tắc động mạch do đóng cặn.

Xem thêm:  Sơ đồ xử lý nước thải nào hiệu quả - Điểm danh các sơ đồ và công nghệ

Trong công nghiệp nước cứng ảnh hưởng lớn đến tất cả các thiết bị đun nấu, tháp giải nhiệt, bình nóng lạnh, nồi hơi…Việc sử dụng nước nhiễm canxi cho các thiết bị. Có thể dẫn đến tình trạng bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, bám cặn làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống. Giảm hiệu suất tạo hơi, dần dần có thể gây áp lực lớn. Có thể gây nổ nồi hơi nếu sử dụng trong thời gian dài.

Các phương pháp xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà hiệu quả

Nước nhiễm đá vôi gây nhiều tác hại cho con người vì vậy cần xử lý nước nhiễm đá vôi trước khi sử dụng, dưới đây là các cách xử lý nước nhiễm đá vôi thông dụng các bạn cùng tham khảo nhé:

– Phương pháp nhiệt ứng dung trong xử lý nước sinh hoạt nhiễm đá vôi

Đem đun sôi nước để cho các ion Ca2+, Mg2+… trong nước kết tủa lại, sau đó có thể sử dụng để uống hằng ngày. Nhược điểm là không xử lí được triệt để canxi và không tạo được số lượng lớn nước sử dụng cho cả sinh hoạt.

Hiện tượng nuớc nhiễm đá vôi
Nước nhiễm đá vôi.

Bằng phương pháp nhiệt để loại bỏ canxi

+ Phương pháp hóa học: Phương pháp này thường sử dụng hóa chất để gây kết tủa ion trong nước. Tùy thuộc vào mức độ cần làm mềm của nước, chất lượng nước nguồn mà ta có thể dùng các hóa chất như NaOH, Na2CO3, Ba(OH)2, Na3PO4… Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất rất khó, liều lượng cần phải phù hợp chính xác, đồng thời chi phí cho phương pháp này cũng khá cao nên phương pháp này ít được ứng dụng.

Phương pháp lọc bể cát truyền thống:

Xưa nay ông cha ta thường vẫn sử dụng bể lọc cát hay sỏi để lọc nước, Trên thực tế việc lọc nước bằng cát và sỏi đã được mọi người áp dụng từ thời xa xưa, với nguyên vật liệu dể tìm kiếm cũng như hiệu quả lọc nước của cát và sỏi mang lại thì chỉ với chi phí nhỏ là bạn có thể tạo ra một hệ thống lọc nước cho gia đình. Tuy nhiên hiện nay giải pháp này ít được hộ gia đình áp dụng. Do không xử lý triệt để được nguồn nước bị nhiễm kim loại.tuy nhiên biện pháp này thương không xử lý triệt để được kim loại, hay canxi đá vôi, có trong nước, việc sử dụng nước ăn uống sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:  Xử lý nước sinh hoạt gia đình | Top 5 cách đơn giản cho gia đình
Hệ thống xử lý nước ro
Hệ thống xử lý nước RO.

Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà bằng công nghệ xử lý nước MET

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải MET 

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT). QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ TN&MT.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

Cách lắp đặt hệ thống xử lý nước MET

Công nghệ MET đi đầu trong mảng xử lý nước sinh hoạt. Hệ thống MET tuy đơn giản nhưng bản chất rất phức tạp. Quy trình cơ bản lắp đặt hệ thống xử lý

  • Đập gạch số lượng khoảng 45 – 50 viên trên m2 theo kích thước 1×2 hoặc 2×3 không đập quá to.Sau khi đập gạch xong cho gạch vào hệ thống theo từng lớp xếp kín các khoảng trống độ dày của lớp gạch từ 20 – 30 phân
  • Lớp cát to: Dày từ 30 – 40 phân, đổ xong bơm nước sạch (khác với nước nguồn) vào để chạy và rửa cát đến khi trong thì dừng lại.Lấy búa cao su vỗ quanh thân vỏ của hệ thống lắp trong thân bình
  • Đối với bể xây chọc thật chặt vòng quanh chân bể.Lớp cát mịn: Dày 20 – 40 phân, lớp cát này làm như trên rồi cho nước nguồn vào chạy cho đến khi đạt nước như ý thì thôi.Lớp cát to phủ mặt: dày 15 -30 phân, đổ xong lớp cát này cho nước sạch vào chạy qua 1 lần rồi cấp nước nguồn vào để chạy
  • Khi đã hoàn tất lắp đặt điều chỉnh van khóa cấp nước nguồn về 1/3.
Xem thêm:  Xử lý nguồn nước giếng khoan | Cách loại bỏ phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen
Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà  bằng met
Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà bằng Công nghệ met.

Ứng dụng của công nghệ MET vào xử lý nước đá vôi

 

Lắp đặt hệ thống xử lý nước tại hộ gia đình anh Tuấn 56 Hàm Nghi tt liên nghĩa  đức Trọng Lâm Đồng. Nguồn nước gia đình anh sử dụng chính là nguồn nước giếng khoan dùng để sinh hoạt chung cho cả gia đình, 8 người. Tuy nhiên nguồn nước giếng khoan gia đình anh sử dụng nhiễm nhiều đá vôi, qua nghiên cứu và tìm hiểu các giải pháp trên thị trường. Tuy nhiên không xử lý được nguồn nước. Cuối cùng gia đình anh đã tìm đến MET. 

 

Ngày 25/3/2021 Đội ký thuật của MET đã có mặt tại 56 Ham nghi. Để lắp đặt và xử lý nguồn nước. Kết quả bạn có thể nhìn thấy qua ảnh thực tế dưới đây.
????Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Bạn hãy xử lý nguồn nước đầu vào ngày từ đầu nguồn nhé.Trên đây là những thông tin cơ bản về nước nước nhiễm đá vôi, tác hại và giải pháp xử lý nước nhiễm đá vôi. Nếu nguồn nước gia đình bạn bị nhiễm đá vôi, hãy xử lý ngay để nguồn nước ô nhiễm không gây hại đến các thiết bị và sức khỏe của mình nhé. Để được tư vấn thêm về thiết bị xử lý nước nhiễm canxi các bạn hãy liên hệ.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *