Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà theo công nghệ tiên tiến MET

Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà làm sao cho an toàn, hiệu quả. Đã và đang là câu hỏi được nhiều gia đình, các khu đông dân cư và các khu công nghiệp đặt ra hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET nhé.

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra từ các hoạt động, mục đích sinh hoạt. Như tắm giặt, vệ sinh, nấu nướng, tẩy rửa, lau dọn. Từ các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà dân, khu vực cộng đồng.

Nước thải sinh hoạt được chia thành 2 loại chính:

– Nước thải đen (từ khu vực nhà vệ sinh, toilet).

– Nước thải xám (từ nhà bếp, nấu nướng, tắm giặt..).

Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà
Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Tại sao cần xử lý nước thải sinh hoạt?

Nước thải sinh hoạt thường được thải ra sông, suối, ao, hồ,… dẫn đến việc gây ô nhiễm nguồn nước. Hậu quả chung của tình trạng này là tỉ lệ người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm. Mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư,… ngày càng tăng một cách đáng báo động.

Xem thêm:  Vì Sao Nước Giếng Khoan Có Vị Chua ?

Ngoài ra, ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn. Cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Các cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà thường dùng hiện nay

Sử dụng hóa chất để xử lý nước

Sử dụng hóa chất để gây phản ứng hoặc khử mùi là cách mà nhiều người dân thường dùng. Ưu điểm như dễ mua hóa chất, thao tác nhanh, thời gian phản ứng rất nhanh. Nhưng nhược điểm là gây ra nhiều loại bệnh hiểm nghèo như ưng thư,gan…. nêu như uống phải, ăn phải cây nhiễm chất nay…

Xử lý bằng hóa chất
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng hóa chất

Sử dụng các biện pháp sinh học

Biện pháp xử lý nước sinh học là 1 trong những đột phá về công nghệ về mọi mặt trong cuộc sống. Cách sử dụng là xây bể sinh học, sử dụng vi sinh vật nhân bản trong nước, … Ưu điểm không gây hại môi trường, hiểu quả cao nhưng Nhược điểm là khó làm khó áp dụng, và tuổi thọ công trình không cao, chi phí lớn.

Sử dụng hệ thống lọc

Hệ thống lọc người ta thường sử dụng than củi, cát, vải… để lọc nước thải. Với các ưu điểm là dễ làm dễ kiếm chi phí bỏ ra thấp. Nhưng Nhược điểm là hiểu quả không cao nhưng những hệ thống khác.

Bể xử lý nước tiên tiến
Bể xử lý nước tiên tiến

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ Met

Hệ thống xử lý này rất nước có nhiều ưu điểm và nhược điểm thì chưa phát hiện ra vì rất mới. Sau đây mình giải thích thêm về công nghệ xử lý nay.

Xem thêm:  Các loại nước cứng và cách xử lý làm mềm nước cứng như thế nào

Ưu điểm khi xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà theo công nghệ MET

Công nghệ MET là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

– Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước MET, nguồn nước đầu vào sẽ cần đủ vận tốc để chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược.

– Mặt khác, phần khí dưới màng lọc tự nhiên ở dưới phần cát hỗn hợp thấp hơn. Phần áp suất không khí trong hệ thống tạo ra hiện tượng hút ngược khí cùng phân tử hạt nước trong bể vào hệ thống. Do vậy, hệ thống không cần sử dụng lõi lọc, hóa chất qua đó giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

– Với cấu tạo công nghệ đặc biệt, các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm khiến kết cấu bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí cần loại bỏ vốn tích tụ trong nước sẽ bị đẩy ra ngoài. Sau đó, nước lại qua ống lọc vĩnh cửu để cân bằng pH cũng như khử trùng.

Xử lý bằng công nghệ met
Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà bằng công nghệ MET

– So với các công nghệ xử lý khác thì công nghệ MET có cấu tạo đơn giản, không cồng kềnh, sử dụng 100% các nguyên liệu có sẵn trong nước. Bên cạnh đó, chu trình xử lý nước cũng không tiêu hao điện năng nên việc sử dụng hệ thống công nghệ MET. Sẽ giúp tiết giảm đáng kể chi phí xử lý nước thải so với cách làm thông thường.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải met đạt chuẩn 3 không tốt nhất Việt Nam

– Việc xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà. Trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ công nghệ mới này.

Liên hệ để tư vấn thêm cách Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Mong rằng với bài viết này bạn đã hiểu thêm về cách xử lý nước bằng công nghệ MET!

Mọi thắc mắc về cách xử lý nước thải sinh hoạt gia đình, khu dân cư. Cũng như báo giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ : 53 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, HN.

Hotline: 0385 125 268

Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

Website: https://congnghemet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *