Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET

Cách xử lý nước thải sinh hoạt làm sao cho an toàn, hiệu quả đang là câu hỏi được nhiều gia đình, các khu đông dân cư và các khu công nghiệp đặt ra hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET nhé!

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra từ các hoạt động, mục đích sinh hoạt như tắm giặt, vệ sinh, nấu nướng, tẩy rửa, lau dọn… từ các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà dân, khu vực cộng đồng.

Nước thải sinh hoạt được chia thành 2 loại chính: 

🔍 Nước thải đen (từ khu vực nhà vệ sinh, toilet)

🔍 Nước thải xám (từ nhà bếp, nấu nướng, tắm giặt..)

Tại sao cần xử lý nước thải sinh hoạt?

Nước thải sinh hoạt thường được thải ra sông, suối, ao, hồ,… dẫn đến việc gây ô nhiễm nguồn nước. Hậu quả chung của tình trạng này là tỉ lệ người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư,… ngày càng tăng một cách đáng báo động.

Ngoài ra, ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

XEM THÊM: Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước

Các đặc tính của nước thải sinh hoạt và giới hạn xả?

Nước thải sinh hoạt có đặc trưng ô nhiễm bởi các thành phần chất hữu cơ mà biểu hiện bằng hàm lượng COD và BOD cao. Bên cạnh đó là các chất dinh dưỡng khác như: nito, photpho và vi sinh vật…

Đặc tính và giới hạn xả thải của nước thải sinh hoạtĐặc tính và giới hạn xả thải của nước thải sinh hoạt

XEM THÊM: Cách xử lý nước hồ cá bị xanh từ A-Z

Cách xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET

Ngoài phương pháp xử lý nước thải sinh học như là sử dụng các bể dùng vi sinh vật kỵ khí hoặc hiếu khí thì cách xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư hoặc hộ gia đình bằng công nghệ MET là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

XEM THÊM: Công nghệ xử lý nước thải MET số 1 hiện nay

✅ Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước MET, nguồn nước đầu vào sẽ cần đủ vận tốc để chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, phần nước còn lại gặp nguyên liệu cát bị oxy hóa nhanh tạo ra màng lọc tự nhiên.

✅ Mặt khác, phần khí dưới màng lọc tự nhiên ở dưới phần cát hỗn hợp thấp hơn phần áp suất không khí trong hệ thống tạo ra hiện tượng hút ngược khí cùng phân tử hạt nước trong bể vào hệ thống. Do vậy, hệ thống không cần sử dụng lõi lọc, hóa chất qua đó giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt

✅ Khi chảy từ bể sơ cấp qua bể thứ cấp, nước được lọc thô bằng màng lọc tự nhiên như nêu trên, sau đó chạy vào hệ thống lọc. Nhờ cấu tạo công nghệ đặc biệt, các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm khiến kết cấu bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí cần loại bỏ vốn tích tụ trong nước sẽ bị đẩy ra ngoài. Sau đó, nước lại qua ống lọc vĩnh cửu để cân bằng pH cũng như khử trùng.

🔔 Đây là dạng phương pháp lọc cơ khí truyền thống đã được Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA ứng dụng và cải tiến công nghệ, làm giảm diện tích đất sử dụng và không cần phải có hóa chất để tạo keo và khử trùng.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt

✅ Kết quả kiểm định cho thấy hệ thống loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con  người. Bên cạnh đó, những loại khí và chất khí như metan, hydro sunfua hay amoni đều bị xử lý triệt để. Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt

✅ So với các công nghệ xử lý khác thì công nghệ MET có cấu tạo đơn giản, không cồng kềnh, sử dụng 100% các nguyên liệu có sẵn trong nước. Bên cạnh đó, chu trình xử lý nước cũng không tiêu hao điện năng nên việc sử dụng hệ thống công nghệ MET sẽ giúp tiết giảm đáng kể chi phí xử lý nước thải so với cách làm thông thường.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt

✅ Việc xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ công nghệ mới này.

XEM THÊM: Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Mong rằng với bài viết này bạn đã hiểu thêm về cách xử lý nước bằng công nghệ MET!

📞 Mọi thắc mắc về cách xử lý nước thải sinh hoạt gia đình, khu dân cũng như báo giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

🇻🇳 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 38 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0385 125 268
Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

One thought on “Cách xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET

  1. Pingback: Tổng hợp những hệ thống xử lý nước thải chung cư - Công Nghệ MET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *