Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý váng bể cá bằng phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất hiện nay

Nuôi cá cảnh từ lâu đã là thú vui của rất nhiều người. Nuôi cá sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống rất tốt. Trong quá trình nuôi cá, chắc chắn không ít lần các bạn đã gặp phải tình trạng bể cá xuất hiện váng hay bọt. Vậy tình trạng này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp xử lý váng bể cá hiệu quả thông qua bài viết này.

Tại sao bể cá nhiều bọt?

Tình trạng bể cá có nhiều bọt khá phổ biến đối với những người nuôi cá cảnh. Nguyên nhân khiến cho bể cá bị sủi bọt có thể là do nước trong bể cá đang có vấn đề. Có thể nước đã bị bẩn do lâu không được sục rửa hoặc hệ thống lọc nước đã bị lỗi, có vấn đề khiến nước không thể lọc. Hoặc do trong nước bị thiếu các vi sinh vật tốt cho cá, hoặc do phân cá bị đọng. Lại quá nhiều dưới đáy bể, gây đục nước và khiến bể nổi bọt.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học đơn giản mà hiệu quả

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách xử lý nước nhiễm mặn

Hoặc tham khảo : Cách xử lý nước sông bị đục

Tại sao bể cá nhiều bọt dù đã được lọc nước?

Nếu lọc nước rồi nhưng vẫn thấy bể cá nổi bọt thì nguyên nhân có thể do người nuôi cá. Cho quá nhiều thức ăn cho cá, cá ăn không hết dẫn đến tình trạng thức ăn bị dư thừa gây bọt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tình trạng bể cá bị nhiều bọt. Để khắc phục những tình trạng trên, các bạn cần tìm được nguyên nhân chính xác. Khiến cho bể cá có bọt, từ đó thực hiện những phương pháp xử lý triệt để. 

Xử lý váng bể cá
Hiện tượng váng bể cá.

Những cách xử lý váng bể cá nuôi cá nào hiệu quả?

Việc xử lý bọt cũng như xử lý váng bể cá cảnh là điều hết sức quan trọng. Và cần thiết trong quá trình nuôi và chăm sóc cá. Việc làm này sẽ giúp cho nước ở trong bể trở nên trong, sạch hơn. Giúp cho cá có môi trường phát triển tốt nhất và thuận lợi nhất. Dưới đây là một số phương pháp xử lý váng bể cá và váng ao nuôi cá hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Lọc váng bể cá bằng cách thay nước trong bể

Thay nước cho bể cá là một phương pháp xử lý váng bể cá cực kỳ hiệu quả. Với phương pháp này các bạn cần lưu ý không nên thay toàn bộ nước. Cho bể cá ngay trong 1 lần mà chỉ nên thay nhiều nhất 30% thể tích nước. Trong bể mỗi lần để giúp cá tránh bị sốc với môi trường nước mới.

Xem thêm:  CÔNG NGHỆ MET THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI CUNG CẦU

Lọc váng bể cá bằng cách sử dụng bộ lọc nước chuyên dụng

Bên cạnh việc thay nước, các bạn có thể lọc váng, bọt của bể cá bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dụng. Các bộ lọc nước này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn có trong bể cá. Giúp nguồn nước trở nên sạch hơn và đảm bảo chất lượng hơn.

máy lọc váng trên thị trường
Máy lọc váng trên thị trường có nhược điểm là tuổi thọ cực ngắn.

Lọc váng bể cá bằng cách bổ sung các loại vi sinh cho bể

Trong trường hợp hồ cá xuất hiện váng đục, trắng, nhiều rong rêu. Các bạn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học dành riêng cho bể cá cảnh. Các chế phẩm sinh học này sẽ bổ sinh vi sinh cho bể, giúp xử lý nước của hồ cá cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về các sản phẩm vi sinh này trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho cá.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vi sinh cho bể cá khác nhau, một số có thể làm ảnh hưởng. Đến sự sinh trưởng và phát triển của cá. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu các loại vi sinh phù hợp với loại cá mình nuôi. Ngoài ra cũng không nên sử dụng quá nhiều vi sinh trong cùng một lần. Hãy sử dụng vi sinh đúng liều lượng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.

Cách xử lý váng bể cá nuôi nào hiệu quả nhất?

Bên cạnh những phương pháp làm sạch cá bể cá đã được chia sẻ trên thì việc sử dụng công nghệ met. Để xử lý váng bể cá và ao nuôi cá đã được xem là biện pháp hiệu quả bậc nhất hiện nay. Các hệ thống lọc nước áp dụng công nghệ met sẽ lọc nước một cách hiệu quả. Loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi sinh vật gây hại có trong nước. Giúp cho nước trở nên trong và sạch hơn, an toàn với cá. Công nghệ met sử dụng sự chênh lệch về áp suất tạo ra màng lọc tự nhiên để lọc các tạp chất ra khỏi nước. Vì hoàn toàn không sử dụng các loại hóa chất nên công nghệ met cực kỳ an toàn với cá.

Xem thêm:  Các biện pháp xử lý nước ô nhiễm hiệu quả hiện nay? Tổng hợp cách

Các hệ thống lọc công nghệ xử lý nước met cũng cũng rất dễ lắp đặt, chi phí vận hành thấp. Đặc biệt chúng có thể sử dụng cho nhiều quy mô khác nhau từ quy mô nhỏ như bể cá cho tới quy mô lớn hơn như cả áo…. Tất cả đều có thể ứng dụng công nghệ met để làm sạch nước và xử lý váng bể cá hiệu quả. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ met. Các bạn đã truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi.

lọc váng bằng công nghệ met
Xử lý váng bể cá bằng Công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Nước cấp là gì

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải mực in

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm về xử lý váng bể cá tốt nhất

Việc tìm hiểu và áp dụng phương pháp xử lý váng bể cá hiệu quả nhất. Sẽ giúp bể, ao nuôi cá sạch, an toàn, từ đó giúp cá được chăm sóc và phát triển tốt hơn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *