Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước sông bị đục hiệu quả nhất | Công nghệ nào áp dụng tốt

Có rất nhiều người dân ở vùng ven sông phải sử dụng nguồn nước sông để làm nước sinh hoạt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng thì mọi người cần phải biết cách xử lý nước sông bị đục sao cho hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách xử lý nước sông khác nhau nếu bạn chưa biết nên chọn cách nào thì tham khảo những chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách xử lý nước sông bị đục cho hiệu quả

Để biến nước sông thành nước uống mọi người cần phải tiến hành loại bỏ những chất rắn, tạp chất và những vi sinh vật tồn tại trong nước sông. Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt thường được phân chia ra làm 2 bước cơ bản. Đó chính là làm trong nước và khử trùng nước.

Hướng dẫn cách xử lý nước sông sao cho hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách xử lý nước sông tô lịch sao cho hiệu quả nhất.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước ao bị xanh cách nào

Hoặc tham khảo : Xử lý bể nước ăn mới xây

Làm trong nước sông

Bước đầu tiên là tiến hành làm trong nước sông. Điều này sẽ giúp giảm tải cho những bước lọc tiếp theo. Từ đó, tránh được tình trạng nước quá bẩn khi dùng các phương pháp lọc khác nhau. Bởi, nếu không làm trong nước sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cột lọc và làm giảm tuổi thọ của hệ thống. Để làm trong nước sông có 2 cách đó là:

  • Sử dụng phèn chua: Phương pháp này đơn giản hiệu quả tuy nhiên bạn nên dùng đúng liều lượng cho hồ nước. Cụ thể như 1 gam phèn sẽ hòa với 20 lít nước. Sau khi hòa xong bạn đợi 30 phút là nước sẽ trong hơn. Bạn gạn lấy nước trong ở bên trên.
  • Cách 2 là sử dụng vải sạch và nên chọn những loại vải bằng cotton. Để loại bỏ được các chất rắn, cát bùn đất phù sa với kích thước lớn.
Xem thêm:  Xử lý nước giếng nhiễm phèn | Top 3 + phương pháp hay nhất

Khử trùng nước sông

Giai đoạn tiếp theo trong cách xử lý nước sông bị đục đó là khử trùng nước. Đây là bước rất quan trọng để có thể biến nước sông trở thành nước sinh hoạt. Chúng đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng sử dụng. Các phương pháp để khử trùng nước như:

Sử dụng hóa chất

Trong nước sông có rất nhiều những vi sinh vật gây hại cho người dùng. Vì vậy, đối với những đối tượng sử dụng nước sông làm nước sinh hoạt thì nên sử dụng Cloramin B. Bạn cần phải tiến hành hòa tan chất này vào trong nước và để khoảng 30 phút là có thể sử dụng nước cho sinh hoạt.

Cần phải tiến hành khử trùng nước sông mới
Cần phải tiến hành khử trùng nước sông mới  có thể sử dụng thành nước sinh hoạt.

Đối với loại nước dùng để cấp cho tập thể hay sử dụng với khối lượng lớn thì bột xử lý nước sông chuyên dụng nên lựa chọn. Hóa chất Cloramin B với 27% clo hoạt tính. Đối với những trường hợp sử dụng hóa chất này thì cần phải có sự giám sát, chỉ đạo và hướng dẫn từ bộ y tế. Cụ  thể như xử lý nước sông tô lịch cũng được các chuyên gia sử dụng hóa chất chuyên dụng. Kết quả nước sông tô lịch đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn chưa thể sử dụng cho sinh hoạt.

Tiến hành đun sôi nước

Đun sôi nước là một trong những cách đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất. Sau khi đun nước sôi để nguội là có thể tiến hành uống được. Song, nhược điểm của hình thức này đó là chỉ có thể dùng trong ngày. Vì nếu sau khi đun sôi nước để lâu thì chúng lại gây hại cho người dùng.

Xem thêm:  Cách xử lý váng ao nuôi cá có váng vàng | Các giải pháp nào tối ưu

Sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn để xử lý nước sông

Một trong những cách xử lý nước sông bị đục thành nước sinh hoạt thì cần sử dụng hệ thống lọc nước thô đầu nguồn. Đây là biện pháp hiệu quả, chất lượng nhất. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn hệ thống lọc đầu nguồn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Ngoài những cách xử lý nước nêu trên thì bạn có thể lựa chọn công nghệ Met. Đây là công nghệ xử lý nước tiên tiến hiện đại. Có thể biến nước sông thành nước sinh hoạt nhanh chóng với số lượng lớn.  Công nghệ Met đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước. Công nghệ này đã đạt được những thành tựu nổi bật và có được nhiều giải thưởng giá trị không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Công nghệ Met hoạt động cơ học nên không tốn kém điện năng khi sử dụng. Đồng thời, với công nghệ này chỉ lắp đặt một lần là có thể sử dụng mãi mãi. Như vậy, chúng vô cùng tiết kiệm cho người dùng. Vì vậy, ở những khu vực phải sử dụng nước sông làm nước sinh hoạt còn chần chờ gì nữa lựa chọn ngay công nghệ Met này.

Sử dụng công nghệ Met
Sử dụng công nghệ Met cho nước sông bị đục.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước hồ cá bị vàng

Hoặc tham khảo : Xử lý nước uống như thế nào

Xem thêm:  Xử lý nước sinh hoạt gia đình | Top 5 cách đơn giản cho gia đình

Liên hệ tư vấn Cách xử lý nước sông bị đục hiệu quả hơn

Tóm lại, có nhiều cách xử lý nước sông bị đục hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Mọi người có thể sử dụng bất cứ cách nào để đảm bảo chúng an toàn và hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng công nghệ Met thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *