Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước hồ cá bị vàng theo công nghệ nào | Nguyên nhân và cách xử lý

Hiện nay, việc nuôi cá cảnh trong mỗi gia đình ngày một nhiều. Đây là xu hướng mới của nhiều gia đình đem đến những thú vui tao nhã. Tuy nhiên, việc nuôi cá cảnh không hề đơn giản ngoài việc biết cách nuôi cá bạn cần biết xử lý nguồn nước. Vậy, khi hồ cá bị vàng cần phải xử lý như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết về nguyên nhân và cách xử lý nước hồ cá bị vàng được cá chia sẻ sau đây.

Nguyên nhân khiến hồ cá bị vàng

Để có thể nắm được cách xử lý nước hồ cá bị vàng nhanh chóng và chính xác thì cần phải biết được nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì? Các chuyên gia đã chia sẻ chúng gồm các nguyên nhân như sau:

 • Do thức ăn của cá phai ra nghĩa là khi bạn cho cá ăn quá nhiều thức ăn dẫn đến thừa chúng động xuống ở đáy hồ và dần dần hòa lẫn vào nước.
 • Nguyên nhân thức hai có thể do nước trong hồ cá đã bị nhiễm phèn.
 • Tiếp theo có thể là do hệ thống lọc của bể đang có vấn đề. Chúng không hoạt động được để xử lý các vi sinh.
Xem thêm:  Tiêu chuẩn nước công nghiệp loại A cập nhật mới nhất 2021

Ngoài ra, với những ai thường xuyên trang trí bể cá cảnh bằng những vật trang trí thông dụng có thể chúng hết hạn sử dụng phai màu vào nước. Cùng với đó là rất nhiều các nguyên nhân khác nhau làm nước hồ cá bị đục vàng. Khi hồ cá bị đục thì người nuôi cá cần phải xử lý ngay để tránh làm cá bị bệnh gây ra nguy hiểm.

Hồ nuôi cá bị vàng
Hồ nuôi cá bị vàng.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước phèn bằng vôi

Hoặc tham khảo : Cách lọc nước bằng cát sỏi

Hướng dẫn cách xử lý nước hồ cá bị vàng nhanh chóng

Để có thể xử lý nước vàng ở hồ cá có rất nhiều các khác nhau. Một số những cách đơn giản nhất đó chính là:

Thay nước cho hồ cá

Cần phải tiến hành thay nước cho hồ cá
Cần phải tiến hành thay nước cho hồ cá.

Cách xử lý nước cho hồ cá khi bị vàng đầu tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đó là thay nước cho hồ cá. Các xử lý này áp dụng cho nguyên nhân thức ăn hay đồ trang trí của bể cá hòa lẫn vào nước khiến nước bị nhiễm phèn. Đối với hồ cá lớn được xây dựng thì việc thay nước là khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, cần phải tiến hành làm sạch những dụng cụ để tiến hành thay nước cho hồ cá.
 • Tiếp đến là bơm nước trong bể ra ngoài. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên rút sạch nước trong bể vì điều này khiến cá bị sốc. Chỉ nên rút dưới 50% lượng nước có trong hồ. Mức tốt nhất là 30%.
 • Làm sạch sẽ đáy của hồ cá hay những cây cảnh, bộ lọc nước có trong hồ cá. Đặc biệt, ở bước này mọi người cần phải tiến hành làm sạch rêu tảo ở đáy bể.
 • Cuối cùng, tiến hành thêm lượng nước mới vào trong hồ cá cho đúng với lượng nước ban đầu. Tiến hành đo nhiệt độ, nồng độ muối để đảm bảo cá cảnh thích nghi được với môi trường mới. Lượng muối nên sử dụng nên tăng thêm khoảng 0,5% so với ban đầu.
Xem thêm:  Xử lý nước giếng khoan nhiễm Mangan hiệu quả tại nhà

Thay bộ lọc mới cho hồ cá

Cách tiếp theo để xử lý nước hồ cá bị vàng đó chính là thay bộ lọc mới cho hồ cá nếu hệ thống lọc có vấn đề. Bởi, trong hồ cá thì bộ lọc chính là một thành phần quan trọng nhất để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ. Chúng góp phần tạo môi trường tốt để cá sống và phát triển.

Có thể tiến hành thay bộ lọc mới cho hồ cá
Có thể tiến hành thay bộ lọc mới cho hồ cá.

Đối với bộ lọc dành cho hồ cá phải đảm bảo những tiêu chuẩn riêng như:

 • Bộ lọc phải đảm bảo sử dụng 2 phần bao gồm lọc tinh và lọc thô.
 • Bộ lọc sẽ có trách nhiệm xử lý những cặn bã có trong hồ. Cần tiến hành hút và xử lý bề mặt của bể cá.
 • Bộ lọc cũng phải có hệ thống đẩy cả bên trong và bên ngoài hồ.
 • Hệ thống xả của bộ lọc phải là xả lọc và xả hồ chính.
 • Có bộ lọc cũng đảm bảo tránh tình trạng hồ cá tràn nước.

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng hồ cá bị vàng?

Khi hồ cá bị vàng thì có nhiều cách xử lý nước hồ cá bị vàng. Tuy nhiên, câu hỏi nhiều người đưa ra là làm thế nào chúng không bị vàng lại nữa. Bởi, nếu bạn không biết cách khắc phục tình trạng này thì hồ cá thường xuyên bị vàng. Mỗi lần như vậy việc xử lý mất rất nhiều thời gian.

Để có thể tránh tình trạng hồ cá bị vàng người nuôi cá cần phải kiểm tra hệ thống lọc thường xuyên. Tiếp đến là thay đổi thói quen chăm sóc cá để tạo ra môi trường sống cho cá tốt hơn. Ví dụ như cho chúng ăn lượng thực phẩm vừa đủ, nhất định. Tránh tình trạng bỏ quá nhiều thức ăn xuống bể.

Xem thêm:  Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, canxi, đá vôi, asen, chì
Bạn đã áp dụng công nghệ Met
Xử lý nước hồ cá bị vàng – công nghệ met

Ngoài ra, bạn có thể thả men vi sinh vào bể cá hay tạo khối vi sinh. Và một trong những cách bạn có thể thực hiện đó chính là sử dụng công nghệ xử lý nước Met. Với công nghệ này bể cá của gia đình bạn luôn sạch sẽ. Đây cũng là cách làm nước hồ cá trong veo dễ dàng nhất.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước thải làng nghề

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải phòng khám

Liên hệ tư vấn thêm về xử lý nước hồ cá bị vàng tốt nhất

Với những chia sẻ về cách xử lý nước hồ cá bị vàng nêu trên hy vọng bạn đã xử lý được nước hồ cá của gia đình. Nếu bạn cáo nhu cầu cần sử dụng công nghệ Met xử lý nước bể bơi hay nước sinh hoạt thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể hiểu rõ thêm.

————————————————————————

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Websitehttps://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *