Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước Giếng Khoan Có Thực Sự An Toàn ?

 

         Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm nằm sâu trong lòng đất và con người khai thác các nguồn nước ngầm năm sâu trong lòng đất. Nguồn nước ngầm này hình thành  từ mặt đất thẩm thấu xuống lòng đất qua các lớp trầm tích và tạo lại thành nguồn nước ngầm. Vậy bạn hãy cùng Công Nghệ MET tìm hiểu nước giếng khoan nhéHình Ảnh Nước Giếng Khoan

 Nước giếng khoan có an toàn hay không?
 Nước giếng khoan có an toàn không? Liệu có thể sử dụng nước giếng khoan hàng ngày không?
Đây chắc hẳn là sự thắc mắc của mọi người khi sử dụng nước giếng khoan. Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc phát triển kinh tế đi kèm với ô nhiễm nguồn nước là khó tránh khỏi. Nguồn nước sạch trước đây nó đảm bảo được độ an toàn cho cho con người bởi trong thành phần không có hóa chất độc hại.
Nhưng hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm do các hoạt động của nhà máy, xí nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước trừ sâu ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó còn một số chất thải ô nhiễm tạo chất như sắt, phèn, kim loại nặng…. Chính vì nguồn nước giếng khoan không còn an toàn với người dùng trong ăn uống, sinh hoạt. Nguy hiểm hơn thì có thể khiến người dùng mắc các bệnh lý về đường ruột, đường tiêu hóa,…
Trong nước giếng khoan chứa những gì?
nước giếng khoan bị nhiễm độc
Nước giếng khoan vốn là nguồn nước ngầm nằm sâu bên dưới lòng đất do đó khi chúng ta thải hóa chất, các loại chất thải thô ra ngoài môi trường dần dần theo thời gian những chất độc hại có trong các loại chất thải sẽ thẩm thấu vào đất và đi trực tiếp vào nguồn nước ngầm. Vì vậy, giếng khoan có chứa nhiều tạp chất có thể liệt kê sau đây:
Ô nhiễm vi khuẩn: E.coli và Coliform là hai loại vi khuẩn gây hại cho con người hoặc thậm chí tệ hơn có thể bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh đường ruột như là tả, lỵ, thương hàn.
Ô nhiễm kim loại nặng: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm kim loại nặng trong nước. Các kim loại nặng trong nước gồm có: sắt, chì, asen, thủy ngân, Mn, Nhôm, Magie…
Nhiễm mặn, nhiễm phèn: Nguồn nước ngầm, nước giếng khoan ở những nơi có nguồn nước mặt bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì nguồn nước ngầm, nước giếng khoan nơi đó cũng bị ảnh hưởng và bị nhiễm mặn, nhiễm phèn là chuyện dễ hiểu.
Nước có màu vàng, mùi tanh: Nguyên nhân khiến tình trạng nước giếng khoan có màu vàng là do nước nhiễm sắt, nhiễm phèn. Sắt tồn tại dưới dạng Fe2+ lơ lửng không kết tủa nên nước có màu vàng và vị tanh khó uống.
Ô nhiễm canxi: Nước giếng khoan bị nhiễm canxi hay còn gọi là nước có độ cứng cao hoặc nước nhiễm đá vôi.
Nước giếng khoan nhiễm canxi thường gặp chủ yếu ở những nơi vùng núi đá vôi.
Nước giếng khoan bị nhiễm đá vôi rất dễ nhận biết dấu hiệu đó là:
– Cảm quan nhìn vào nước rất trong
– Khi đun sôi nước sẽ có rất nhiều cặn trắng bám dưới đáy nồi.
Nước nhiễm đá vôi sử dụng trong các hệ thống nóng lạnh lâu ngày gây tắc ống, tắc màng lọc.
Ô nhiễm amoni: Ở những khu vực bãi rác môi trường đất bị ô nhiễm nặng bởi chủ yếu hợp chất hữu cơ của nitơ và nhiều hợp chất phân hủy khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm.
Tại sao phải xử lý nước giếng khoan ?

Nếu bạn đã biết được trong nước giếng khoan có chứa một lượng tạp chất độc hại như vậy mà vẫn sử dụng trực tiếp cho cả gia đình thì bạn thật can đảm.

Xem thêm:  Công Nghệ MET: Ý Thức Và 1 Giải Pháp Đối Với Nước Thải Sinh Hoạt

Với nguồn nước giếng khoan chứa các loại kim loại nặng như asen, thạch tín, chì, sắt, thuỷ ngân; những loại vi khuẩn gây hại như E.Coli, Coliform, nước nhiễm canxi…. những chất này nếu tồn tại lâu trong cơ thể con người có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, đường ruột thậm chí là ung thư.

 Phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Xây bể lọc nước

Xây dựng bể lọc nước là phương pháp truyền thống đã được sử dụng từ lâu, mục đích là lọc dùng cho sinh hoạt. Bể lọc có hệ thống bao gồm: lắng, lọc và chứa các vật liệu học như cát, than, sỏi.

Nhưng phương pháp lọc nước giếng khoan này không đem lại hiệu quả tối ưu và còn nhiều hạn chế do đây chỉ là phương pháp thủ công thô sơ. Khi sử dụng phương pháp này chỉ loại bỏ được các thành phần tạp chất có kích thước lại, và vẫn còn tồn đọng lại vi khuẩn, kim loại nặng và các tạp chất hữu cơ hoà tan kích thước nhỏ.

 Sử dụng thiết bị lọc nước công nghệ cao

Ưu điểm sử dụng công nghệ MET trong xử lý nước giếng khoan

Cách công nghệ MET làm việc

Công nghệ MET- một sáng chế ĐỘC QUYỀN được cấp bằng bởi Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam

Công nghệ MET ra đời đã khắc phục được nhược điểm của biện pháp truyền thống và mang lại ưu việt của công nghệ khi xử lý nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm.

Xem thêm:  Cách xử lý nước có độ ph thấp như thế nào? Phương pháp tăng pH hay

Chi phí lắp đặt giá rẻ phù hợp cho mọi gia đình, các hộ gia đình có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn qua video, có thể chọn 1 trong 2 cách, bể xây, hoặc bể nhựa, không tốn diện tích lắp đặt.

Chất lượng nước sau khi lọc Chất lượng nước đạt chuẩn Nguồn nước đạt QCVN01:2001/BYT. Công nghệ MET vẫn giữ lại được chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Còn RO thì loại bỏ hết các các thành phần chất khoáng có trong nước. (như chúng ta biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Công nghệ MET giữ lại các tạp chất tốt cho sức khỏe (Điều này chỉ duy nhất công nghệ MET làm được hiện nay. Trên thế giới cũng như Việt Nam, không có 1 công nghệ nào làm được việc này).

Công nghệ MET không sử dụng lõi lọc nên hộ gia đình không phải thay thế lõi, không có hiện tượng tắc nghẽn. Không cần thay thế, bảo trì bảo dưỡng, việc vệ sinh rất đơn giản: chỉ xới lớp cát ở phía trên (sau 3-6 năm) dày khoảng 20cm, thay lớp cát mới vào, chi phí thay gần như không mất nhiều, do đó phù hợp mọi đối tượng gia đình.

          Quy trình xử lý nước giếng khoan

  • Sau khi nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước. Cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp). Bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước. Sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên. Sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.
  • Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:
  • Chất thải rắn như sắt, mangan, asen sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.
  • Các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút. Lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ. Nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí.
  • Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng pH cũng như là khử trùng…
  • Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể cho sinh hoạt.
Xem thêm:  Giải pháp lọc nước giếng khoan | Top 5 phương pháp phổ biến nhất

XEM CHI TIẾT CÔNG NGHỆ MET HƠN TẠI ĐÂY

5. Liên hệ tư vấn xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET

Trên đây là Giới thiệu tóm tắt về biện pháp xử lý MET trong Xử lý nước thải sinh hoạt. Hi vọng những thông tin trên đây, giúp cho quý khách có biện pháp, xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *