Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Than hoạt tính có khả năng gì trong cuộc sống? Top ứng dụng của than

Than hoạt tính là một trong những vật liệu quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Than này được dùng trong xử lý nước, trong công nghiệp, y tế và rất nhiều các lĩnh vực khác nữa. Để có thể hiểu rõ hơn về than hoạt tính có khả năng gì trong cuộc sống. Các bạn đừng bỏ qua bài về xử lý nước sinh hoạt chia sẻ sau đây.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính còn với nhiều tên gọi khác nhau như carbon hoạt tính. Chúng là một dạng carbon với độ xốp rất cao có nhiều vết nứt, lỗ rỗng nhỏ đến các kích thước phân tử. Chính nhờ một cấu trúc đặc biệt mà giúp cho diện tích bề mặt của than hoạt tính là rất lớn. Từ đó, giúp dễ dàng hấp phụ cũng như phản ứng với nhiều các chất khác nhau.

Than hoạt tính được tạo ra từ việc đốt các nhiên liệu có hàm lượng carbon lớn. Như: gỗ, gáo dừa, tre hay than đá ở nhiệt độ cao và trong điều kiện yểm khí. Hiện nay có rất nhiều loại than hoạt tính như:

  • Than hoạt tính dạng bột với kích thước rất nhỏ chỉ từ 0,2mm đến 0,5mm. Chúng được dùng nhiều trong xử lý hóa chất hay trong lĩnh vực mỹ phẩm.
  • Than hoạt tính dạng hạt to hơn so với dạng bột. Chúng là những hạt cứng khó bị rửa trôi nên dùng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước.
  • Than hoạt tính hình viên nén với kiểu dáng hình trụ rất cứng cáp bền bỉ.
  • Than hoạt tính dạng ống với những ống lớn thường được sử dụng trong hệ thống lọc lớn.
  • Than hoạt tính dạng tấm được dùng trong việc lọc không khí.
Xem thêm:  Cách xử lý nước lợ an toàn và hiệu quả | Công nghệ xử lý tiên tiến nhất
Than hoạt tính được tạo ra từ các vật liệu có hàm lượng carbon cao
Than hoạt tính được tạo ra từ các vật liệu có hàm lượng carbon cao.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Các loại nước cứng

Hoặc tham khảo : Bể điều hòa là gì

Than hoạt tính có khả năng gì trong cuộc sống?

Than hoạt tính có tính chất gì? Chúng với nhiều ưu điểm nổi bật và hấp dẫn nên được sử dụng nhiều. Trong các lĩnh vực hiện nay. Một số lĩnh vực phải kể đến như:

Than hoạt tính có khả năng gì trong xử lý nước

Ứng dụng đầu tiên và phổ biến nhất của than hoạt tính đó là ứng dụng trong xử lý nước. Tác dụng của than hoạt tính trong lọc nước là giúp loại bỏ các chất bẩn, chất hữu cơ, chất hóa học. Cùng các tạp chất giúp hòa tan trong nước. Chúng được ứng dụng trong xử lý nước tinh khiết, nước thải hay nước sinh hoạt hàng ngày.

Than hoạt tính được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước
Than hoạt tính được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước.

Ứng dụng trong việc xử lý khí thải, khử mùi hiệu quả nhất

Với những tính chất hút mùi tốt của than nên chúng được áp dụng trong các hoạt động của máy khử mùi. Những chiếc máy khử mùi dùng trong nhà bếp. Hơn hết, carbon hoạt tính còn có khả năng khử mùi trong nguồn nước. Chúng còn có tác dụng diệt khuẩn trong máy lạnh và xử lý những khí thải công nghiệp với khối lượng lớn.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Một điều mà có lẽ bạn chưa biết được đó chính là ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Than hoạt tính điều trị các chứng như tiêu chảy, đầy hơi, đầy hơi, thải độc, bệnh đau dạ dày hay một vài bệnh về đường ruột. Sở dĩ chúng có tác dụng to lớn trong y tế là do than hoạt tính. Có thể hấp thụ các chất độc hại trong cơ thể và dần dần thải ra bên ngoài theo đường tiêu hóa.

Xem thêm:  Xử lý nước thải khu công nghiệp bằng cách nào có lợi nhất

Ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp thì than hoạt tính cũng được sử dụng. Cụ thể là chúng được dùng để xử lý kim loại cuối điển hình là dùng trong việc tinh chế dung dịch mạ điện. Hơn nữa, chúng còn được chế tạo trong lĩnh vực khai khoáng chiết xuất và lọc các kim loại hay vàng bạc.

Ngoài những ứng dụng nêu trên thì than hoạt tính còn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Song, phổ biến nhất đó chính là dùng trong công nghệ xử lý nước.

Ứng dụng của than hoạt tính
Ứng dụng của than hoạt tính.

Công nghệ Met xử lý nước hiệu quả

Ngoài việc xử lý nước bằng than hoạt tính thì mọi người có thể tham khảo và sử dụng công nghệ Met. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến hiện đại hàng đầu hiện nay được các kỹ sư của Việt Nam nghiên cứu đưa ra. Công nghệ này đã nhận được rất nhiều các giải thưởng có giá trị.

Khi áp dụng công nghệ xử lý nước này đảm bảo chúng sẽ lọc được sạch sẽ. Mọi chất bẩn, chất độc hại có trong nguồn nước. Hơn hết, công nghệ lọc này không mất nhiều diện tích để lắp đặt chúng bền vững với thời gian lên tới vài chục năm. Như vậy, với công nghệ xử lý này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm. Được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình lọc nước.

Xem thêm:  Bể lắng sinh học là gì? Ứng dụng các loại bể lắng trong xử lý nước cấp

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cát thạch anh là gì

Hoặc tham khảo : Nước thải đô thị là gì

Liên hệ tư vấn than hoạt tính có khả năng gì và xử lý nước tốt nhất

Qua những chia sẻ nêu trên hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết nhất. Từ đó, giúp bạn biết được than hoạt tính có khả năng gì? Than hoạt tính với những tính chất nổi bật đem đến nhiều lợi ích cho người dùng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả cao. Trong lĩnh vực xử lý nước thải bạn hãy lựa chọn công nghệ Met. Đây là công nghệ tiên tiến hiện đại và uy tín hàng đầu. Trên thị trường đem lại hiệu quả lọc nước tuyệt vời nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *