Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước thải đô thị là gì? Các phương pháp xử lý nước thải đô thị hiện nay

Hiện nay tại các thành phố lớn, đặc biệt là những thành phố tập trung đông dân cư và các nhà máy, xí nghiệp. Thì vấn đề nước thải đô thị đang được quan tâm hàng đầu. Nước thải đô thị nếu không được xử lý đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới con người. Và đặc biệt là gây ô nhiễm môi trường rất nặng nề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nước thải đô thị là gì cũng như phương pháp xử lý nước thải đô thị hiệu quả hiện nay.

Nước thải đô thị là gì?

Nước thải đô thị là thuật ngữ được nhắc đến khá thường xuyên. Tuy nhiên thực tế lại không có nhiều người được sự hiểu nước thải đô thị là gì. Đây là khái niệm dùng để chỉ các loại nước thải phát sinh ra từ hoạt động sinh hoạt, làm việc hoặc là hỗn hợp nước thải sinh ra từ các dòng chảy của hộ gia đình, khu công nghiệp và nước mưa. Nước thải đô thị hiện nay được xem là một loại chất độc hại cần được xử lý triệt để. Việc này nhằm mục đích bảo đảm sức khỏe của cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Trong nước thải đô thị có chứa hàm lượng lớn các chất hữu cơ, photpho và nitơ. Thậm chí chúng có thể chứa các loại thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại. Cùng các chất rắn vô cơ và nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh khác. Các thành phần chính gây nên sự ô nhiễm có trong nước thải đô thị đó là các loại mỹ phẩm, dư lượng thuốc trừ sâu, một số loại dung môi hữu cơ, ion kim loại, một số loại vi sinh vật và nhiều chất hữu cơ khác.

Xem thêm:  Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn tốt nhất hiện nay
nước thải đô thị là gì
Nước thải đô thị.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Mạch nước ngầm dưới lòng đất

Hoặc tham khảo : Mô hình xử lý nước thải hiệu quả

Ảnh hưởng của nước thải đô thị là gì?

Nước thải đô thị có mức độ ô nhiễm cao, trong đó có chứa rất nhiều các chất độc hại. Chính vì vậy nước thải đô thị có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người và môi trường.

Nước thải đô thị được chưa qua xử lý sẽ gây ô nhiễm nặng nề về mặt thị giác và mỹ quan. Trên bề mặt nước thải đô thị có các loại vật chất nổi làm giảm độ trong của nước. Không chỉ vậy, nước thải đô thị còn có mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Thậm chí con người có thể bị đau đầu, chóng mặt nếu hít phải khí do nước thải đô thị sinh ra.

Nước thải đô thị còn có tác động nặng nề tới môi trường. Đặc biệt là hệ thống thực vật và động vật có trong môi trường nước. Sự tích tụ của các phân tử chất ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn của các loài sinh vật. Khiến chúng bị thay đổi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, thậm chí dẫn đến chết. Ngoài ra nước thải đô thị cũng khiến cho các loại thực vật có trong nước không thể phát triển.

Đối với con người nước thải đô thị có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không may sử dụng phải các loại nước có chứa nước thải đô thị con người. Có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, buồn nôn và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước MET nhận giải “Top 10 thương hiệu chất lượng”
Sơ đồ xử lý nước thải cơ bản
Sơ đồ xử lý nước thải cơ bản.

Phương pháp xử lý nước thải đô thị hiệu quả hiện nay

Vì nước thải đô thị vô cùng nguy hiểm và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Nên hiện nay nước thải đô thị cũng đã được quan tâm xử lý trước khi trực tiếp thải ra môi trường. Quá trình xử lý nước thải đô thị chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp sinh học. Phương pháp này kết hợp các quá trình tách lỏng và rắn. Để giữ lại các chất rắn lơ lửng và các chất được tạo ra trong quá trình xử lý.

Nước thải đô thị sẽ được trải qua các loại phản ứng để khử các chất ô nhiễm bằng phương pháp sinh học. Sau đó các chất sinh học này sẽ được chuyển thành khối rắn bằng cách sử dụng vi sinh vật. Các khối chất rắn chứa các loại chất thải này sẽ được trung hòa, tái sử dụng hoặc loại bỏ ra khỏi nước. Sau đó nước thải đã qua xử lý sẽ được thải ra hệ thống thoát nước thải đô thị.

Xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải đô thị là vấn đề chung của cả cộng đồng chính. Vì vậy chúng ta cần ứng dụng những phương pháp lọc nước và xử lý nước tiên tiến hiện đại vào xử lý nước thải. Hiện nay xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ MET đang dần được ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn. Góp phần xử lý nước thải hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Dự án nước sạch vì cộng đồng | Xây dựng hệ thống lọc nước

Công nghệ MET hoàn toàn không sử dụng các loại hóa chất hay vi sinh vật để lọc nước. Công nghệ này tạo ra một màng lọc tự nhiên bằng nguyên lý của sự thay đổi áp lực. Từ đó loại bỏ kim loại và các loại chất ô nhiễm có trong nước. Giúp nước thải đô thị sạch và an toàn hơn.

Việc lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ xử lý nước MET cũng khá đơn giản, chi phí không quá cao. Đặc biệt hệ thống này có thể sử dụng cho cả những quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Cũng vì vậy mà công nghệ MET đang ngày càng ứng dụng rộng rãi hơn trong việc xử lý nước thải đô thị.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Mạch nước ngầm dưới lòng đất

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước 100l/h

Liên hệ tư vấn nước thải đô thị là gì và cách xử lý tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến vấn đề nước thải đô thị. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết nước thải đô thị là gì. Những ảnh hưởng của nước thải đô thị đối với sức khỏe của chúng ta. Đồng thời biết một số cách xử lý nước thải đô thị hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *