Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách rửa màng lọc RO đúng kỹ thuật nhất | Hướng dẫn chi tiết

Sử dụng màng lọc RO lọc nước là phương pháp được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đây là một trong những phương pháp đảm bảo đem đến cho người dùng nguồn nước sạch sẽ nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian lọc nước thì mọi người cần phải vệ  sinh màng lọc để chúng không gây hại cho nguồn nước. Song, việc vệ sinh là không hề đơn giản đòi hỏi mọi người cần phải biết cách rửa màng lọc RO đúng cách. Vậy, cách rửa ra sao? Bạn hãy tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi.

Tại sao cần phải rửa màng lọc RO?

Vệ sinh lõi lọc nước RO là một công việc rất cần thiết và không thể thiều. Bởi, màng lọc chính là trái tim của hệ thống lọc RO. Màng lọc này với những kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 0,0001 micro. Từ đó, giúp loại bỏ đến 99,9% những chất bẩn, tạp chất trong nước.

Nước sau khi đi qua màng lọc này thì có thể uống trực tiếp và đạt tiêu chuẩn về nước sạch của Bộ y tế. Màng lọc RO còn có khả năng xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn từ nước và lọc sạch mọi loại nước. Tuy nhiên, sau một thời gian lọc nước thì màng lọc sẽ bị bẩn.

Xem thêm:  Thuốc xử lý nước sinh hoạt dùng tốt không? Cách xử lý nước tốt nhất

Vì vậy, mọi người cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ và cần phải nắm được cách rửa màng lọc RO đúng kỹ thuật. Bởi, vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho màng lọc hoạt động ổn định. Lưu lượng nước lọc luôn được đều đặn hơn. Đồng thời, chúng cũng gây ra tình trạng giảm chất lượng của nguồn nước.

Cách rửa màng lọc RO
Cấu trúc lõi RO.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Mưa axit là gì

Hoặc tham khảo : Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt

Khi nào cần phải rửa màng lọc RO?

Đối với màng lọc RO bạn cần phải tiến hành vệ sinh định kỳ để từ đó không gây nên hiện tượng tắc màng. Dấu hiệu để nhận biết màng lọc đã đến thời điểm cần rửa đó là: Bạn thấy nước sạch sản sinh ra ngày một ít đi. Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất bạn cần phải thay màng lọc.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bạn nên rửa màng lọc khi lưu lượng nước giảm không quá 30%. Bởi, nếu lưu lượng nước quá thấp thì áp lực bơm đầu nguồn sẽ cao. Từ đó, khiến cho việc xử lý đóng cặn trên màng trở nên khó khăn hơn. Kéo theo đó, nguồn nước không được sạch sẽ như mong muốn.

Hướng dẫn cách rửa màng lọc RO chi tiết nhất

Cách sục rửa máy lọc nước hay rửa màng lọc RO không hề phức tạp. Để có thể rửa đúng cách thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra tắc màng RO. Để từ đó, có những phương pháp rửa cho phù hợp nhất. Về cơ bản lý do gây ra tắc màng lọc là do các tạp chất vô cơ và hữu cơ.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn xét nghiệm nước uống | Quy trình theo quy chuẩn quốc gia
Lõi lọc RO cho máy công nghiệp
Lọc RO công nghiệp.

Màng lọc RO bẩn do các tạp chất vô cơ

Đối với trường hợp màng lọc RO bị bẩn do các tạp chất vô cơ thì bạn nên dùng axit để làm sạch. Tuy nhiên, không dùng những nhóm gốc Clo. Bạn có thể dùng axit để hòa vào nước tinh khiết và cần phải kiểm tra độ pH của axit không được thấp hơn 2,5. Sau đó, bạn tiếp hành ngâm màng RO trong dung dịch axit này khoảng 60 phút. Kết thúc, bạn chỉ cần lắp vào bơm tuần hoàn và cho hệ thống chạy liên tục trong 1h đồng hồ. Như thế các tạp chất trong màng lọc sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Màng RO bản do các tạp chất hữu cơ

Với cách này thì việc vệ sinh cũng hết sức đơn giản. Bạn sử dụng dung dịch kiềm để sục rửa. Sử dụng kiềm hòa tan vào nước sao cho độ pH trong nước không vượt quá 11. Bạn vẫn tiến hành ngâm màng dung dịch 1 tiếng và sau đó lắp vào bơm tuần hoàn chạy trong vòng 1 giờ đồng hồ. Lúc này cá tạp chất hữu cơ sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Và nhanh chóng nhất.

Lõi lọc RO cho máy gia đình
Lõi lọc RO cho máy gia đình.

Một số lưu ý trong cách rửa màng lọc RO 

Khi tiến hành rửa màng lọc RO thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài những vấn đề như sau:

  • Bạn tiến hành xử lý nhóm chất bẩn kim loại trước rồi xử lý những chất bẩn rong rêu hay rỉ sét sau. Tuy nhiên, nên nhớ giữa 2 lần vệ sinh cần phải rửa thật sạch màng bằng nước tinh khiết khoảng 30 phút để tránh tình trạng kiềm tác dụng với axit trên bề mặt màng.
  • Nếu trường hợp màng RO sử dụng không dùng cho nước uống bạn có thể ngâm và rửa chúng trong xà phòng.
  • Khi mọi người tiến hành rửa màng lọc RO thì cần phải mặc quần áo bảo hộ đầy đủ tránh hóa chất văng vào người.
Xem thêm:  Hậu quả ô nhiễm nguồn nước và cách khắc phục bằng công nghệ met

Như vậy, cách rửa màng lọc RO khá đơn giản. Tuy nhiên, nó sẽ làm mất nhiều thời gian của mọi người. Vì vậy, bạn có thể tìm đến những phương pháp xử lý nước hiệu quả hơn, không cần phải rửa màng lọc không làm mất thời gian của mọi người. Phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là phương pháp lọc nước công nghệ MET.

Lọc nước bằng công nghệ met
Lọc nước bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Nước máy đun sôi có uống được không

Hoặc tham khảo : Các loại nước uống đóng chai

Đến công nghệ met để tư vấn thêm cách rửa màng lọc RO

Đây là công nghệ xử lý nước thải tiên tiến hàng đầu trên thị trường. Với công nghệ này giúp mang đến cho người dùng một nguồn nước sạch. Công nghệ MET là công nghệ đầu tiên về xử lý của Việt Nam được cấp  giấy chứng nhận và bằng sáng chế. Vì vậy, mọi người có  thể tham khảo và sử dụng công nghệ xử lý nước met hàng đầu này.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *