Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt | Giải pháp xử lý nước tốt nhất

Để đảm bảo nguồn nước mọi người sử dụng được sạch sẽ nhất thì bộ Y Tế đã đưa ra những tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt. Những nguồn nước đạt đủ những tiêu chuẩn đó thì có thể sử dụng  an toàn trong  cuộc sống. Ngược lại, nếu không đạt tiêu chuẩn mọi  người cần phải  tìm kiếm  và lựa chọn phương pháp lọc nước cho phù hợp. Vậy, những tiêu chuẩn nước sinh hoạt là gì? Tiêu chuẩn trong xử lý nước sinh hoạt là gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau.

Tiêu chuẩn cấp nước là gì?

Tiêu chuẩn cấp nước là một trong những tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt được quy định bởi bộ Y Tế. Với những tiêu chuẩn này được áp dụng mục đích là kiểm soát được nguồn cấp nước sinh hoạt và phục vụ trong đời sống và kinh doanh – sản xuất. Những tiêu chuẩn này có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động đời sống cũng như quá trình sản xuất của con người hiện nay. Khi mà nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm.

Nước cấp sinh hoạt
Nước cấp sinh hoạt.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

Xem thêm:  Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học đơn giản mà hiệu quả

Hoặc tham khảo : Chỉ số nước sạch là bao nhiêu

Vì sao phải có những tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt?

Cần  phải có những tiêu chuẩn cấp nước trong nhà sử dụng cho sinh hoạt để đảm bảo người dùng có thể sử dụng được lượng nước sạch tốt nhất cho sức khỏe. Nước sạch theo tiêu chuẩn quốc gia chính là loại nước có hàm lượng các chất bẩn độc hại trong nước không được vượt quá mức giới hạn cho phép.

Những tiêu chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng giúp đánh giá được chất lượng nước và là thước đo để các cá nhân hoặc tổ chức có thể hiểu được nước đang sử dụng liệu có sạch và an toàn hay không. Từ đó, con người tránh được những mối nguy hiểm  mà nguồn nước bẩn, ô nhiễm gây ra.

Tiêu chuẩn cấp nước còn là dữ liệu để các kỹ sư xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho phù hợp. Trường  hợp, không có những tiêu chuẩn về nước  sạch thì có thể dẫn đến hậu quả không đủ nguồn nước cấp và quá tải hệ thống. Hơn nữa, có thể gây ra tình trạng tốn kém nhiều chi phí để xây hệ thống cấp thoát nước.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt hiện nay

Cho đến hiện nay thì những quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt mới nhất được áp dụng phổ biến là tiêu chuẩn của Bộ y tế QCVN 02:2009/BYT. Đây chính là  quy định về  các chỉ tiêu chất lượng nước trong sinh hoạt. Tiêu chí này không được dùng cho nước ăn uống trực tiếp. Để có thể hiểu rõ về tiêu chuẩn cấp nước bạn hãy tham khảo bảng dưới đây.

Xem thêm:  4 phương pháp xử lý nước ngầm giá rẻ, hiệu quả 2023
Bảng tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt hiện nay
Bảng tiêu chuẩn sinh hoạt hiện nay.

Ngoài bảng tiêu chuẩn như trên thì theo bảng 2.1 trong TCXDVN 33:2006 cấp nước còn quy định về lượng nước được cấp sẽ thay đổi theo khu vực địa lý của mỗi con người. Cụ thể như:

  • Đối tượng dùng nước ở thành phố có khu du lịch hoặc khu công nghiệp lớn: 300 – 400 (l/người.ngày).
  • Đối tượng dùng nước ở thành phố vừa hoặc nhỏ, khu công nghiệp quy mô vừa: 200 – 270 (l/người.ngày)
  • Đối tượng dùng nước ở thị trấn có trung tâm các ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp: 80 – 150 (l/người.ngày).
  • Đối tượng dùng nước ở vùng nông thôn: 40 – 60 (l/người.ngày)

Cách khắc phục nguồn nước sinh hoạt để đạt tiêu chuẩn

Với nguồn nước chúng ta đang sử dụng hiện nay thì không phải nguồn nước nào. Cũng đạt được những tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt. Có những nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Vậy, làm thế nào để khắc phục được nguồn nước sinh hoạt đó để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Bạn có  thể áp dụng một số cách sau.

Sử dụng máy lọc nước

Đây là cách phổ biến nhất mà nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Các máy lọc với hệ thống lõi lọc lớn chúng sẽ lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn những chất độc hại cho nước. Hơn hết, nhiều sản phẩm máy lọc còn giữ lại  được những khoáng chất có trong nước. Để từ đó, mang đến nguồn nước  sạch sẽ nhất cho con người. Song, tùy vào nguồn nước nhà bạn sử dụng mà lựa chọn máy lọc với số lượng bộ lọc khác nhau. Số lõi lọc càng lớn thì đảm bảo chất lượng nguồn nước càng sạch sẽ. Song giá thành của chúng lại khá cao trên thị trường.

Xem thêm:  Bể lọc nhanh trong xử lý nước có đặc điểm gì? So với công nghệ hiện nay
Máy lọc nước
Máy lọc nước

Sử dụng công nghệ Met

Một công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Trong lĩnh vực lọc nước đảm bảo sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực nhất. Đây là công nghệ lọc nước không sử dụng điện năng. Không dùng hóa chất mà chúng sử dụng năng lượng cơ học để lọc sạch nước.

Đảm bảo nguồn nước đi qua hệ thống lọc của công nghệ Met. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về cấp nước sinh hoạt.

Sử dụng công nghệ Met để tạo ra nguồn nước
Sử dụng công nghệ Met để tạo ra nguồn nước.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cách rửa màng lọc RO

Hoặc tham khảo : Xây hồ xi măng nuôi cá

Liên hệ tư vấn tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt chuẩn nhất

Với những chia sẻ nêu trên về các tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt. Hy vọng đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích. Nếu nguồn nước nhà bạn chưa đủ các tiêu chuẩn về cấp nước sinh hoạt. Thì có thể áp dụng nhiều phương pháp lọc nước khác nhau. Nổi bật nhất là công nghệ Met đây là công nghệ tiên tiến hiện đại mà không hề tốn kém chi phí.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *