Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước máy đun sôi có uống được không? Giải pháp xử lý nước tốt nhất

Nước máy đun sôi có uống được không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về nước máy. Về cơ bản thì nước máy đun sôi chính là một trong những giải pháp cơ bản nhất của đại bộ phận người dân. Tuy  nhiên, thực tế chúng có an toàn hay không. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài chia sẻ xử lý nước sinh hoạt. Đầy hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Nước máy là gì? 

Để biết được nước máy đun sôi có thể uống được không thì trước hết bạn cần phải  biết được nước máy là gì? Nước máy chính là nguồn nước đã được xử lý tại các nhà máy xử lý nước. Chúng là nguồn nước được cấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Về cơ bản, nguồn nước này đều đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt mà bộ y tế đưa ra. Chúng đảm bảo an toàn khi sử dụng để sinh hoạt. Đối với ở các thành phố lớn thì nguồn nguyên liệu chính là để tạo ra nước máy chính là nguồn nước sống. Thông qua quá trình xử lý nghiêm ngặt hiệu quả thì nước sông có thể tạo thành nước máy một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Xử lý nguồn nước giếng khoan | Cách loại bỏ phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen
nước máy là gì
Nguồn nước máy là gì?

Mời bạn xem thêm thông tin về : Nước cấp là gì

Hoặc tham khảo : Cách xử lý nước lợ

Nước máy có sạch hay không?

Nước máy có sạch không? Đây chính là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi sử dụng nước máy. Các chuyên gia đã khẳng định rằng nguồn nước máy hiện nay ở mức tương đối sạch. Bởi, mức độ sạch của chúng  phụ thuộc vào chất lượng nhà máy xử lý nước. Cùng với đó  là  đường ống dẫn nước tại từng quốc gia khác nhau.

Ở mỗi một  đất nước thì luôn có những công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất.  Đường ống dẫn nước bền bỉ hoạt động tốt thì cho ra nguồn  nước máy càng sạch và có thể  sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày mà không có bất cứ ảnh hưởng gì. Ở một số quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…. Thì người dân còn uống được nước máy trực tiếp mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Song,tại Việt Nam nên công nghệ chưa thể  sánh ngang được với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Cùng với đó là do ảnh hưởng của chiến tranh kéo dài nên hệ thống xử lý nước sẽ không được chưa thật sự tốt. Thêm vào đó là hệ thống đường dẫn ống nước trải qua hàng chục năm mà không hề bị rò rỉ, gỉ sét. Từ đó, khiến cho nước máy có thể bị nhiễm khuẩn, kim loại nặng, ký sinh trùng. Nếu sử dụng trực tiếp sẽ gây hại cho con người.

Xem thêm:  Giải pháp biến đổi khí hậu với nguồn nước và công nghệ tốt
nước máy đun sôi có uống được không
Nước máy đun sôi có uống được không?

Nước máy đun sôi có uống được không?

Theo những chia sẻ nêu trên thì nước máy tại Việt Nam là loại nước tương đối sạch và mọi người có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ, rửa chén…. Tuy nhiên, để uống trực tiếp thì vẫn chưa an toàn. Vậy, có thể đun sôi  nước để uống không?

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì nước sạch để uống phải đạt đủ 28 chỉ tiêu nghiêm ngặt như: không mùi, không màu, không vị lạ, không chứa tạp chất đồng thời không có bất cứ vi khuẩn nào. Tuy nhiên, khi nước máy đem đun sôi thì theo chia sẻ của nhiều bác sĩ thì nước đun sôi chỉ có thể diệt được một số vi khuẩn mà không loại bỏ được kim loại nặng và cặn thô.

 

Bằng chứng cho việc này là bạn thấy đóng cặn trắng ở đáy bình. Không chỉ vậy, có những vi khuẩn còn có thể sống sót với nhiệt độ trên 100 độ C. Đặc biệt, với nước đun sôi để nguội sau 24 giờ đồng hồ thì có nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Khi uống vào thì rất có hại cho cơ thể.

 

Như vậy, nước máy đun sôi chưa phải là giải pháp an toàn nhất để con người có thể uống trực tiếp theo đúng tiêu chuẩn mà bộ y tế đưa ra. Giải pháp  này đó là mọi người cần đến một giải pháp lọc nước hiện đại. Đó là giải pháp nào tốt nhất?

Xem thêm:  Nước tinh khiết là chất hay hỗn hợp? Công nghệ lọc nước tốt nhất

Lọc nước sinh hoạt thành nước máy với công nghệ met

Giải pháp tốt nhất hiện nay để giúp xử lý nguồn nước máy sạch sẽ nhất và có thể uống được trực tiếp đó chính là công nghệ Met. Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay chúng sử dụng công nghệ năng lượng cơ học không sử dụng điện năng, không hóa chất.

Sử dụng công nghệ Met làm sạch nước máy
Sử dụng công nghệ Met làm sạch nước máy

Xử lý nước thải loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người. Đồng thời, giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Không chỉ vậy, hệ thống có thể giải quyết triệt mọi vấn đề về nước thải đem đến nguồn nước sạch sẽ nhất cho người dùng.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Hóa chất khử trùng nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Hệ thống lọc nước đá vôi

Tư vấn thêm nước máy đun sôi có uống được không

Với những thông tin nêu trên hy vọng bạn có được cho mình nước máy đun sôi có uống được không? Một lần nữa khẳng định nước đun sôi chưa thật sự an toàn cho người dùng. Để đảm bảo nguồn nước sạch được hiệu quả nhất thì mọi người nên sử dụng công nghệ Met để có được nguồn nước sạch sẽ nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *