Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước máy để uống như thế nào? Giải pháp an toàn và hiệu quả

Nước máy hiện đang là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho người dân trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế đã có không ít trường hợp người dân gặp phải. Tình trạng nước máy bị bẩn, có cặn đục hay thậm chí có các loại vi sinh vật lạ bên trong. Điều này khiến nhiều người vô cùng lo lắng về chất lượng của nước máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nước máy và cách xử lý nước sinh hoạt – nước máy để uống thông qua bài viết này.

Nước máy có sạch không?

Nước máy có sạch không là câu hỏi và sự băn khoăn của rất nhiều người. Nhìn chung nước máy vì đã được lọc và xử lý nên tương đối sạch. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào công nghệ xử lý nước của nhà máy mà chất lượng. Của nước sạch tại các vùng khác nhau của sẽ có sự khác biệt. 

Ngoài ra chất lượng của nước máy còn bị ảnh hưởng bởi chất lượng của hệ thống đường ống dẫn nước. Nếu hệ thống ống dẫn nước bị vỡ và bị nhiễm các chất chất độc hại. Thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước máy.

Đôi khi các chất độc hại và chất ô nhiễm có trong nước máy mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy kể cả khi nước máy trong suốt, không có chứa tạp chất. Thì cũng không thể chắc chắn 100% đó là nước máy sạch.

Xem thêm:  Xử lý nước giếng nhiễm phèn | Top 3 + phương pháp hay nhất
nước máy
Nước máy.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Hoặc tham khảo : Bể lọc nhanh

Các thành phần có trong nước máy

Nhiều người thắc mắc không biết thành phần của nước máy gồm những gì. Hiện nay theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy bên cạnh nước. Thì trong nước máy còn có chứa một số thành phần khác như:

  • Hóa chất: Trong nước máy luôn luôn tồn đọng một lượng hóa chất nhất định. Đó có thể là hóa chất có sẵn trong tự nhiên hoặc là hóa chất còn lại do quá trình tẩy và lọc nước sinh ra. Có thể kể tới một số loại hóa chất thường gặp trong nước như Flo, Clo, lưu huỳnh, thủy ngân hay nitrat.
  • Các loại khoáng chất: Các loại khoáng chất cũng là những thành phần không thể thiếu trong nước máy. Trong nước máy thường có các loại khoáng chất như magie, canxi hay kali. Đây đa phần đều là các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người.
  • Các loại hợp chất hữu cơ: Mặc dù đã được xử lý tuy nhiên trong nước máy vẫn có thể chứa một số loại hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu hay các loại dung môi và thuốc diệt cỏ tự nhiên. Tuy nhiên chúng có nồng độ khá thấp, hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  • Các loại vi khuẩn và ký sinh trùng: Trong nước máy cũng có chứa một hàm lượng nhất định. Các loại virus, vi khuẩn, tảo và ký sinh trùng. Chúng có thể xuất hiện do nhiễm bẩn từ các yếu tố bên ngoài sau quá trình lọc nước.
Xem thêm:  Hệ thống máy lọc nước gia đình và 8 tiêu chí cần thiết khi chọn
cách xử lý nước máy để uống
Cách xử lý nước máy để uống.

Cách xử lý nước máy để uống và sinh hoạt

Vì nước máy được sử dụng trực tiếp trong ăn uống và sinh hoạt của con người nên việc sử dụng nguồn nước có chất lượng đảm bảo là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức lọc lại nước máy tại nhà trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số cách xử lý nước máy để uống và sinh hoạt an toàn hơn được nhiều người lựa chọn:

  • Sử dụng máy lọc nước: Sử dụng máy lọc nước để làm sạch nước máy có lẽ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Đa phần các hộ gia đình thường trang bị các máy lọc nước. Để lọc lại nước máy trước khi sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng của nước.
  • Dùng viên lọc nước: Viên lọc nước cũng là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn để lọc nước. Đặc biệt là đối với dung tích nước không quá lớn. Viên lọc nước sẽ làm sạch các loại hóa chất và vi khuẩn có trong nước. Thông thường viên iốt là loại viên lọc nước được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nước sau khi được lọc bởi viên lọc nước sẽ có vị hơi đắng và mùi khá khó chịu. Phương pháp này chỉ phù hợp để sử dụng tạm thời trong trường hợp. Không thể lọc nước bằng những phương pháp khác.

Cách xử lý nước máy để uống và sinh hoạt bằng công nghệ MET

Nếu các bạn đang muốn tìm một giải pháp lọc nước an toàn và hiệu quả. Thì công nghệ MET sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho các bạn. Công nghệ MET đang là công nghệ lọc nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới hiện nay. Công nghệ này hoàn toàn không sử dụng lõi lọc, điện năng hay hóa chất hoặc vi sinh vật. Trong quá trình xử lý nước với việc sử dụng hệ thống màng lọc tự nhiên dựa. Trên sự chênh lệch về áp suất, công nghệ MET sẽ giữ lại các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Của con người và xử lý triệt để các chất ô nhiễm có còn lại trong nước máy nước.

Xem thêm:  Xử lý nước thải nuôi thủy sản | Quy trình xử lý nước nuôi cá, tôm hiệu quả

Nước máy sau khi được xử lý bằng công nghệ MET có thể được sử dụng trực tiếp. Vì vậy các bạn có thể yên tâm về chất lượng của nước khi được lọc bằng công nghệ này. Đặc biệt chi phí lắp đặt, vận hành và sử dụng công nghệ MET cũng không quá lớn. Tuổi thọ của hệ thống lọc nước có thể lên đến 20 năm. Ngoài ra công nghệ MET có thể được sử dụng cho cả quy mô gia đình. Hay những quy mô lớn hơn như khu dân cư, hoặc tại các nhà máy, xí nghiệp… Vì vậy đây đang cách xử lý nước máy để uống hàng đầu được rất nhiều người lựa chọn.

Xử lý nước máy bằng Công nghệ met
Xử lý nước máy bằng Công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Máy lọc nước k chạy

Hoặc tham khảo : Các loại nước cứng

Liên hệ tư vấn thêm về cách xử lý nước máy để uống tốt nhất

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan tới một số phương pháp xử lý nước máy để uống và sinh hoạt. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết thêm một số thông tin về nước máy cũng như biết được được cách xử lý nước máy để uống hiệu quả.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *