Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Máy lọc nước k chạy là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều hộ gia đình Việt Nam chúng ta. Lợi ích của máy lọc nước thì không thể bàn cãi tuy nhiên có một số trường hợp máy lọc nước k chạy. Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được chia sẻ về xử lý nước sinh hoạt ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân – Cách khắc phục máy lọc nước k chạy

Máy lọc nước chưa vào điện

Khi không có điện, máy bơm cũng sẽ không hoạt động, dẫn đến toàn bộ hệ thống không hoạt động.

Những nguyên nhân khiến máy lọc nước k chạy:

 • Dây đang cắt
 • Phích cắm bị lỏng
 • Đó có thể là do ổ cắm điện bị hỏng hoặc dây nguồn bị hỏng do đứt dây.

Cách khắc phục của việc chưa vào điện

Kiểm tra phích cắm có bị lỏng không, nếu lỏng thì điều chỉnh phích cắm chặt. Nếu vẫn lỏng thì bạn hãy thay ổ cắm mới hoặc phích cắm mới sao cho phù hợp.

Kiểm tra xem ổ cắm điện có hoạt động với các thiết bị khác như quạt hoặc bộ sạc điện thoại hay không. Và nếu không, hãy kiểm tra hệ thống điện của nhà bạn.

Xem thêm:  Xử lý nước giếng bị nhiễm phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen bằng cách nào tốt

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống điện trong máy xem. Có bị hư hỏng chỗ nào hay bị chuột cắn hay không.

Máy lọc nước k chạy
Máy lọc nước k chạy.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách xử lý nước máy để uống

Hoặc tham khảo : Cách nhận biết nước nhiễm chì

Không dẫn được nước tại đầu vào

Khi nguồn nước đầu vào không có thì sẽ không có nước cấp cho máy lọc nước hoạt động. Đó là lý do khiến máy lọc nước không hoạt động. 

 • Lượng nước dẫn lên máy lọc có thể bị hết hoặc nước quá yếu không dẫn lên được.
 • Do ống dẫn nước bị tắt khiến cho máy lọc nước lúc chạy lúc không
 • Bộ phận máy bơm nước vào máy lọc bị yếu hoặc bị hỏng hóc một chỗ nào đó dẫn đến nước không dẫn vào hệ thống lọc được.

Trường hợp này là điều dễ hiểu bởi khi không có nước trong máy thì máy lọc nước không chạy là điều bình thường. Bởi máy dùng để lọc nước mà nước không được cấp lên bình thì nó không thể nào hoạt động được.

Cách khắc phục việc nước không dẫn lên máy được

Kiểm tra tỉ mỉ cũng như tháo đường ống để xem thử nước cấp lên máy có ổn hay không. Nếu thấy nó không chảy thì phải kiểm tra nguồn nước cấp là được.

Trong trường hợp nguồn nước cấp bị tắc thì bạn nên kiểm tra xem. Nó tắc ở chỗ nào của đường ống, sáu đó vệ sinh lại sạch sẽ vị trí bị tắc. Nếu nước đầu vào vẫn chạy ổn định thì kiểm tra phần máy bơm xem nó có hoạt động hay không.

Xem thêm:  Công nghệ Met có tốt không? Xử lý nước bằng năng lượng cơ học tự sinh

Còn một trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là lượng nước cấp đã cạn hoặc hết. Tuy nhiên điều này không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo chắc chắn hơn.

khắc phục của việc chưa vào điện
Khắc phục của việc chưa vào điện.

Máy lọc nước bị tụt áp

Máy lọc nước bị tụt áp là một trong những nguyên nhân cũng đáng được kể đến.Van áp thấp giúp chặn các dòng chảy nếu áp lực nước không đủ khi đưa vào máy lọc nước. Khi bị tụt áp thì nước sẽ không thể chảy qua van áp thấp và đó chính là nguyên do máy lọc nước không chạy.

Cách khắc phục tình trạng tụt áp

 • Kiểm tra hệ thống van áp thấp có hoạt động hay dừng hoạt động. Bằng cách dùng hai đầu dây điện cho vào van áp thấp. Rồi sau đó quẹt hai đầu dây này với nhau xem thử chúng có xuất hiện tia điện hay là không. Nếu không thì van đã hỏng còn nếu có thì van vẫn hoạt động bình thường.
 • Khi máy lọc nước bị tụt áp thì bạn nên thay lại mới toàn hệ hệ thống van áp thấp. Bởi bộ phần này không thể nào sửa chữa được. Chi phí thay thiết bị này cũng không quá cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà thay thế.

Máy lọc nước kết hợp công nghệ MET cực đỉnh

Máy lọc nước khi sử dụng công nghệ MET sẽ khiến người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm. Bởi nó không chỉ là một công nghệ “bù nhìn” mà nó rất có ích.

 • Công nghệ xử dụng hoàn toàn bằng cơ học và khắc phục được các nhược điểm của máy RO ngoài thị trường. Mà nước vẫn cực kỳ tốt.
 • Công nghệ MET có thể lọc sạch độ pH trong nước một cách dễ dàng đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 
 • Hơn thế nữa, nếu gia đình ai vẫn còn dùng hệ thống nước giếng. Để cấp vào máy lọc nước thì cũng không lo lắng về phèn trong nước. Bởi công nghệ xử lý nước MET sẽ giúp lọc sạch phèn trong nước giếng một cách cực kì tốt.
 • Không những vậy còn xử lý các cặn bẩn li ti trong nước mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Xử lý sạch sẽ các nguồn nước giúp quá trình sinh hoạt của bạn trở nên tốt đẹp hơn.
Xem thêm:  Bể lọc nhanh trong xử lý nước có đặc điểm gì? So với công nghệ hiện nay

Công nghệ lọc nước MET mang đến lợi ích nhiều hơn những gì mà chúng ta tưởng tượng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công nặng tuyệt vời khác khi máy lọc nước kết hợp công nghệ này.

khắc phục cho từng nguyên nhân
Khắc phục cho từng nguyên nhân.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Nước đun sôi có váng trắng

Hoặc tham khảo : Giàn mưa khử sắt

Liên hệ tư vấn máy lọc nước k chạy tốt hơn

Bài viết đã chia sẻ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Cho từng nguyên nhân để người đọc dễ hình dung. Trên đây vẫn chưa phải là tất cả những nguyên nhân nhưng đó đều là những nguyên nhân thường gặp nhất. Nếu nhà bạn máy lọc nước không chạy thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho nó.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *