Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách nhận biết nước nhiễm chì chính xác – Nguyên nhân và phương pháp

Nước nhiễm chì là một loại nước rất độc hại cho sức khỏe con người chúng ta. Nếu sử dụng  nguồn nước này sẽ khiến cho chúng ta dễ gặp phải các bệnh nan y. Vì vậy, cần phải có cách nhận biết nước nhiễm chì để từ đó biết cách xử lý cho đúng. Để nguồn nước được sạch sẽ không gây hại cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có cách nhận biết về nước nhiễm chì và các xử lý nước hiệu quả nhất.

Cách nhận biết nước nhiễm chì đảm bảo chính xác

Nước nhiễm chì là loại nước có hàm lượng Pb vượt quá mức cho phép 0.015mg/ lít. Thậm chí nhiều nguyên cứu còn chỉ ra rằng mức Pb này vẫn còn nguy hiểm và mức phù hợp nhất là  không vượt quá 0.01mg/lít. Khi nước bị nhiễm chì thì chúng rất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và các loài động vật.

Chì là chất có trong nguồn nước và bạn không thể nhìn, nếm hay ngửi được. Chính vì vậy, nhiều người uống phải nước nhiễm chì mà không hề hay biết. Và cách để nhận biết nước nhiễm chì đó chính là sử dụng máy đo nồng độ chì có trong nước. Trường hợp không có máy đo. Bạn cần phải mang mẫu tới những cơ sở nước sạch để xem nước có an toàn hay không.

Xem thêm:  Muốn kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt sạch dễ dàng tại nhà
Cách nhận biết nước nhiễm chì
Nước nhiễm chì.

Mời bạn xem thêm về : Mưa axit là gì

Hoặc tham khảo : Nước giếng đào có mùi tanh

Những phương pháp để khử nước nhiễm chì

Khi bạn đã có cách nhận biết nước nhiễm chì thì bạn cần phải tìm các cách xử lý nước nhiễm chì. Để tránh gây hại cho người dùng. Một số cách xử lý bạn có thể áp dụng đó là:

Sử dụng máy lọc nước

Phương pháp đầu tiên có thể áp dụng và lựa chọn đó chính là sử dụng máy lọc nước. Và loại máy lọc nước đó phải sử dụng công nghệ lọc RO mới có thể xử lý được nước nhiễm chì. Máy hoạt động dựa vào quá trình chuyển hóa của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm nước. Do đó, máy lọc RO có tác dụng loại bỏ mọi tạp chất, chất bẩn. Và các thành phần hóa học, kim loại trong đó có chì. Nước sau khi qua máy lọc này có thể sử dụng cho nhu cầu ăn uống hàng ngày.

Sử dụng máy lọc nước để xử lý nước nhiễm chì.
Sử dụng máy lọc nước để xử lý nước nhiễm chì.

Sử dụng máy lọc nước tổng đầu nguồn

Phương pháp tiếp theo rất hiệu quả được ưa chuộng đó chính là sử dụng máy lọc nước tổng đầu nguồn. Với hệ thống lọc này chúng có thể xử lý mọi vấn đề có trong nước. Từ nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hay nước nhiễm chì thậm chí là kim loại nặng cũng có thể xử lý. Đây là loại máy chuyên sử dụng đầu nguồn nước hay nước lọc sinh hoạt cho gia đình.

Xem thêm:  Cách xử lý nước phèn đơn giản | Hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn

Bạn  nên lựa chọn những máy lọc tổng đầu nguồn chất lượng nhất và có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đây là phương pháp được áp dụng cho những cơ sở cung cấp nước sạch hay các công ty doanh nghiệp lớn. Ít được sử dụng trong các gia đình.

Cách nhận biết nước nhiễm chì và xử lý bằng công nghệ Met

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất và lắp đặt nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng công nghệ Met. Đây là công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Khắc phục được những nhược điểm của các công nghệ lọc nước có hiện  nay.

Với công nghệ Met áp dụng công nghệ cơ học không dùng nước đảm bảo. Mang đến cho người dùng sự tiết kiệm tối ưu nhất. Công nghệ này không chỉ lọc sạch nước nhiễm chì mà còn lọc sạch sẽ mọi chất bẩn có trong nguồn nước. Đồng thời, chúng với diện tích lắp đặt nhỏ hẹp và tuổi thọ bền vững theo thời gian. Mọi người có thể sử dụng công nghệ xử lý nước met tới hơn 20 năm mà không hề bị hỏng.

Công nghệ Met có thể xử lý nước nhiễm chì hiệu quả.
Công nghệ Met có thể xử lý nước nhiễm chì hiệu quả.

Áp dụng phương pháp hóa học

Bạn có thể xử lý nước nhiễm chì bằng phương pháp hóa học. Đây là cách áp dụng dựa trên phản ứng hóa học giữa chất đưa vào nước với kim loại cần ác. Ở một độ pH thích hợp sẽ kết tủa. Các bông kết tủa sẽ được lắng và loại bỏ ra khỏi nước. Theo dạng bùn hoặc lọc bằng phương pháp đơn giản nhất. Đây là một phương pháp đơn giản, rẻ tiền tuy nhiên, khó có thể sử dụng trong các họ gia đình. Bởi có thể điều chỉnh được độ pH của nước nếu không có kinh nghiệm.

Xem thêm:  Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt bao nhiêu? Đơn giá tính tốt nhất

Ngoài những phương pháp xử lý nước nhiễm chì nêu trên thì còn rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể lựa chọn và áp dụng bất cứ một phương pháp nào. Cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mời bạn xem thêm về : Sỏi lọc nước hồ cá

Hoặc tham khảo : Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp

Liên hệ tư vấn cách nhận biết nước nhiễm chì và cách xử lý

Với những chia sẻ nêu trên về cách nhận biết nước nhiễm chì và cách xử lý nước sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Trong số các phương pháp nêu trên bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng công nghệ Met. Đây là công nghệ tiên tiến đem lại hiệu quả lọc nước tốt. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *