Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Mưa axit là gì? Các phương pháp xử lý nước tốt nhất hiện nay

Mưa axit là gì? Mưa axit là những hạt mưa chỉ các chất ô nhiễm có trong nước mua. Chúng với độ pH dưới 5.6. Những hạt axit được lẫn vào trong nước khiến cho độ pH của chúng giảm xuống. Hơn nữa, chúng còn đem đến nhiều kim loại nguy hiểm khiến nước mưa càng thêm độc hơn. Vậy, để sử dụng nguồn nước này thì phải áp dụng phương pháp xử lý nước nào?

Mưa axit là gì?

Mưa axit là loại  nước mua mà nồng độ pH dưới 5.6. Những hạt axit sẽ lần vào trong nước khiến cho nồng độ pH của chúng giảm xuống. Không chỉ vậy, mưa axit còn hòa tan nhiều kim hoạt nguy hiểm trong không khí khiến nước mưa càng trở nên độc hại hơn.

Hiện tượng này được tạo ra bởi SO2 và NO2 chúng do con người sản xuất trong quá trình phát triển hóa chất và công nghiệp. Ngoài ra, có thể do con người khai thác nhiều dầu mỏ, than đá cùng các nghiên liệu tự nhiên không hợp lý. Điều này dễ làm cho mưa axit xuất hiện.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Xử lý nước thải mực in

Xem thêm:  Cách xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả | Phương pháp đột phá nhất

Hoặc tham khảo : Cách rửa màng lọc RO

Mưa axit là gì
Mưa axit.

Nước mưa axit có uống được không?

Nước mưa axit có uống được không? Câu trả lời là không. Bởi, trong nước mưa với hàm lượng axit cao cùng với nhiều chất độc hại khác gây hại cho con người.  Hơn nữa, nước mưa mang đến ít loại muối khoáng. Vì vậy, việc sử dụng nước mưa còn dẫn đến việc thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó, giảm sức đề kháng cho cơ thể  mỗi con người  đặc  biệt là trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, mưa axit còn gây ra dị ứng, mẩn ngứa hay mắc các bệnh về nấm. Uống nước mưa có tính axit cao thì chất độc sẽ xâm nhập vào cơ thể gây hại cho chính bạn đặc biệt là cho hệ hô hấp. Chúng còn gây hại cho hệ tiêu hóa. Và hơn hết chúng còn  gây nên các dịch bệnh nguy hiểm cho con người.

Hướng dẫn cách xử lý nước mưa axit

Để nước mưa axit có thể uống được trực tiếp và sử dụng trong sinh hoạt thì mọi người cần phải áp dụng những cách xử lý nước mưa hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách xử lý khác nhau và các bạn có thể áp dụng những cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Một số biện pháp bạn có thể áp dụng như sau:

Đun sôi nước

Phương pháp đầu tiên bạn có  thể áp dụng và lựa chọn đó chính là đun sôi nước. Đun sôi chính là phương pháp dùng nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn trong nước, tiêu diệt các mầm bệnh. Đây là phương pháp an toàn tiện lợi và tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, khi nước đã đun sôi thì bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Nếu để lâu hơn chúng sẽ gây ra nhiễm khuẩn và nguồn nước đó càng trở nên độc hại hơn.

Xem thêm:  Bể MBBR là gì? So sánh bể Aerotank và bể MBBR
Đun sôi nước là phương pháp xử lý nước tạm thời
Đun sôi nước là phương pháp xử lý nước tạm thời.

Xây dựng bể chứa nước mưa đạt chuẩn

Để có  thể nước mưa axit hiệu quả thì bạn nên xây dựng bể tích trữ nước mưa. Bởi, nước được tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến bay hơi các axit trong nước.  Bể chứa nước mưa cần phải xây dựng theo đúng quy cách, đạt tiêu chuẩn và đặc biệt phải có nắp đậy. Cùng với đó, mọi người cần phải lưu ý tránh những nơi ô nhiễm như nhà vệ sinh hoặc chỗ chăn nuôi gia súc gia cầm.

xây bể lọc
xây bể lọc.

Sử dụng phương pháp lọc

Nếu sử dụng phương pháp đun sôi thì chúng mất nhiều công sức. Vì vậy, nên phải tham khảo và tìm hiểu những phương pháp khác. Phương pháp phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn đó chính là áp dụng công nghệ lọc. Sử dụng công nghệ  này sẽ cho ra nguồn nước sạch sẽ nhất.

Hãy lựa chọn những máy lọc nước phù hợp để có thể lọc được nguồn nước mưa một cách hiệu quả nhất. Trong số các loại máy lọc nước thì máy lọc nước RO là dòng sản phẩm  được lựa chọn nhiều nhất. Với sự hỗ trợ của các lõi lọc đảm bảo mang đến một nguồn  nước tinh khiết và an toàn cho người dùng.

Phương pháp xử lý nước công nghệ MET

Biện pháp xử lý nước mưa axit đó là có thể áp dụng công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất hiện nay đó là công nghệ MET. Đây là công  nghệ xử lý nước sinh học không sử dụng điện, không nước thải không sử dụng hóa chất. Với công nghệ xử lý nước met này sẽ giúp đem đến nguồn nước sạch sẽ và trong lành nhất cho người dùng. Hơn nữa, công nghệ này với việc lắp đặt đơn giản, giá thành rẻ hơn nữa chúng còn đem đến rất nhiều những lợi ích cho người tiêu dùng.

Xem thêm:  Xử lý nước hiện đại đứng top đầu hiện là phương pháp nào
công nghệ MET để xử lý nước mưa trong gia đình
Mọi người có thể áp dụng công nghệ MET để xử lý nước mưa trong gia đình.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Các loại nước uống đóng chai

Hoặc tham khảo : Nước cấp là gì

Liên hệ tư vấn Mưa axit là gì và cách lọc hiệu quả

Mưa axit là gì? Với  những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết và quan trọng nhất. Đây là nguồn nước gây hại cho con người và không thể uống trực tiếp. Để có thể uống trực tiếp bạn hãy áp dụng những phương pháp xử lý nước nêu trên để có thể tạo ra nguồn nước sạch sẽ và trong  lành nhất để uống.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *