Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải mực in bằng phương pháp hiệu quả nhất năm nay

Nước thải trong ngành sản xuất mực in đang là vấn đề nghiêm trọng và mối quan tâm lớn của rất nhiều người. Ngành công nghiệp này đã thải ra lượng nước thải lớn. Chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp xử lý nước thải mực in hiệu quả và an toàn thông qua bài viết này.

Nước thải mực in trong sản xuất mực in là gì?

Nước thải mực in là nước bị thải ra trong quá trình sản xuất mực in. Nước thải này có thành phần chủ yếu là các chất hữu cơ, vô cơ, một số loại sinh vật, chất béo, dầu mỡ và một số kim loại nặng hòa tan trong nước. Nước thải mực in được xem là một trong những loại nước thải công nghiệp nguy hiểm nhất với con người và môi trường.

Nước thải mực in
Nước thải mực in.

Trong quy trình sản xuất mực in nước thải ra khi nào?

Trong quy trình sản xuất mực in, nước thải mực in sẽ xuất hiện. Trong các công đoạn sản xuất, vệ sinh thiết bị, máy móc và xưởng sản xuất. Mặc dù lượng nước thải mực in thải ra môi trường không quá nhiều nhưng nồng độ các chất độc hại. Có trong nước thải lại rất cao nên gây khó khăn trong quá trình xử lý. Nguyên nhân là bởi màu mực sử dụng để in ấn thường có chứa hàm lượng SS, COD, BOD rất cao, pH không ổn định…. Khi ra môi trường, chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường. Mà còn gây mất mỹ quan cho các khu vực xung quanh.

Xem thêm:  Xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản | Công nghệ mới rất hiệu quả

Mời bạn xem thông tin thêm về :  Xử lý nước bằng clo

Hoặc tham khảo : Nước đun sôi có váng trắng

Hệ thống xử lý nước thải mực in

Hiện nay một hệ thống xử lý nước thải mực in cơ bản sẽ gồm có chó có nhiều giai đoạn khác nhau. Bao gồm: hố thu gom, bể keo tụ, bể tạo bông, bể lắng, bể điều hòa, bể xử lý hiếu khí và bể khử trùng. Mỗi loại bể lại có những thiết kế và đặc điểm khác nhau để kết hợp xử lý nước thải mực in hiệu quả.

quy trình xử lý
Quy trình xử lý.

Hố Thu Gom

Hố Thu Gom sẽ có chứa NaOH hoặc các loại axit để ổn định pH có trong nước thải. Nước thải, các hóa chất từ các công đoạn sản xuất trước sẽ được đưa về hố thu gom. Hố cũng được thiết kế các song chắn rác để giữ lại các cặn rác thô có trong nước thải để, tránh tắc nghẽn.

Bể Keo Tụ

Sau khi được đưa về hố thu gom, nước thải được bơm lên bể keo tụ. Bể keo tụ có chứa phèn PAC, chúng sẽ phản ứng với các nước, tạo keo liên kết các hạt chất bẩn thành dạng huyền phù.

Bể tạo bông

Sau bể keo tụ, nước thải tiếp tục được bơm bể tạo bông. Trong bể tạo bông, các hóa chất polymer sẽ được bơm vào và liên kết với nhau thành khối lớn hơn, tăng hiệu quả xử lý cặn lơ lửng trong nước thải.

Xem thêm:  Mưa axit là gì? Các phương pháp xử lý nước tốt nhất hiện nay

Bể Lắng 1 (bể lắng bùn hóa lý)

Sau đó nước thải được bơm sang bể lắng 1. Tại đây các bông bùn hóa lý sẽ được loại ra khỏi nước thải và được thu gom và xử lý riêng.

Bể Điều hòa

Bể điều hòa có sẽ điều hòa lượng và nồng độ nước thải, giúp làm giảm kích thước và tạo sự ổn định cho các giai đoạn xử lý phía sau, tránh hiện tượng các bể xử lý bị quá tải.

Bể xử lý nước thải mực in Hiếu Khí

Bể xử lý hiếu khí sẽ loại bỏ triệt để các chất hữu cơ còn sót lại trong nước thải.  

Bể Lắng 2 (bể lắng bùn sinh học)

Sau khi được xử lý ở bể hiếu khí, nước thải sẽ được dẫn đến bể lắng 2. Nước thải đã được xử lý sẽ được đưa vào ống trung tâm bơm xuống đáy bể. Và đi ngược trở lên và chảy vào máng thu phần bùn hoạt tính sẽ được lắng xuống đáy bể. Sau đó được bơm sang bể chứa bùn sinh học để chờ xử lý.

Bể Khử Trùng

Bể khử trùng có chứa các loại hóa chất khử trùng. Để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh như E.coli, coliform có trong nước thải. Bước này giúp đảm bảo nước thải an toàn. Và đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải mực in bằng công nghệ met

Hệ thống xử lý nước thải mực in theo phương pháp truyền thống như trên. Khá phức tạp, khó vận hành, thậm chí hiệu quả không quá cao. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả xử lý nước thải. Các bạn có thể lắp đặt hệ thống xử lý nước thải mực in bằng công nghệ met. Đây là công nghệ xử lý nước sinh hoạt và nước thải hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm:  Kiến thức cơ bản về xử lý nước thải - Nguồn gốc và phương pháp xử lý
Xử lý nước thải mực in bằng công nghệ met
Xử lý nước thải mực in bằng công nghệ met

Công nghệ xử lý nước met sử dụng sự chênh lệch về áp suất để phân tách dòng nước. Từ đó loại bỏ toàn bộ các chất bẩn, chất độc hại và cặn mực có trong nước thải mực in. Giúp cho nước thải trở nên sạch và an toàn hơn với con người và môi trường. Không chỉ vậy, vì hoàn toàn không sử dụng quả lọc hay các loại hóa chất. Nên hệ thống xử lý nước thải mực in bằng công nghệ met vô cùng thân thiện với môi trường. Hệ thống này cũng như không mất nhiều chi phí vận hành và việc lắp đặt cũng hết sức đơn giản. Các bạn có thể truy cập vào website Công nghệ met chính thức. Để tìm hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải hiệu quả này.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách khử phèn trong nước giếng

Hoặc tham khảo : Lọc nước bằng than củi

Liên hệ tư vấn xử lý nước thải mực in

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích. Và thú vị cho các bạn về các hệ thống xử lý nước thải mực in hiệu quả hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *