Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước đun sôi có váng trắng là hiện tượng gì? Phương pháp giải quyết tốt

Nhu cầu sử dụng nước sạch luôn cần thiết trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn sử dụng nguồn nước sạch bằng cách đun sôi nước. Tuy nhiên, lại xảy ra hiện tượng nước đun sôi có váng trắng trong xử lý nước sinh hoạt. Vậy hiện tượng này như thế nào và nước có an toàn cho sức khỏe người dùng không?

Tại sao nước đun sôi có váng trắng?

Hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng hay có váng dưới đáy phích, ấm hay các đường ống nước là hiện tượng xảy ra đối với trường hợp nguồn nước có chứa nhiều Canxi và Magie hòa tan. Hiện tượng này thường xuyên gặp ở những gia đình sử dụng nước giếng khoan.

Không chỉ vậy, hiện tượng này cũng xuất hiện ở nhiều hộ gia đình sử dụng  nước máy của thành phố.  Và khâu xử lý nước của nhà máy không được  đảm bảo dẫn đến tình trạng nguồn nước nhiều canxi.

Nước đun sôi có váng trắng tốt hay không
Nước đun sôi có váng trắng tốt hay không?

Mời bạn xem thêm về : Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu

Xem thêm:  Xử lý nước ao tôm bị nhớt hiệu quả? Cách xử lý bạt ao nuôi thâm canh

Hoặc tham khảo về : Cách lọc nước phèn thủ công

Có nên sử dụng loại nước đun sôi có váng trắng không?

Nước khi đun sôi lên mà xuất hiện tình trạng váng trắng hay lắng cặn thì tốt nhất không nên sử dụng. Bởi, nếu sử dụng loại nước này nhiều người dùng có thể mắc phải một số bệnh  như sỏi thận, sỏi  mật….

Ngoài ra, những loại nước cứng cũng gây ra hiện tượng này và chúng sẽ dần ăn mòn các thiết bị chứa nước, vật dụng  nhà bếp, đồ gia dụng. Khi đun sôi nước thì chúng làm giảm sự truyền nhiệt đến bình đun nước dẫn đến tốn kém chi phí về điện làm cho nước lâu sôi hơn.

Nước đun sôi có váng trắng khi dùng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng
Nước đun sôi có váng trắng khi dùng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Một số phương pháp xử lý nguồn nước đun sôi có váng trắng

Như đã chia sẻ thì nguồn nước đun sôi có váng hay nước đóng chai đun sôi có nhiều cặn là nguồn nước không sạch chúng chứa nhiều Canxi và Magie. Và dĩ nhiên chúng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, để có thể sử dụng nguồn nước này thì bạn cần phải lựa chọn  một số phương pháp xử lý nước phù hợp. Vậy phương pháp xử lý đó là gì?

Sử dụng máy lọc nước

Cách đơn giản và phổ biến nhất được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đó chính là dùng máy lọc nước. Đặc biệt, lựa chọn loại máy lọc  với công nghệ lọc RO chúng giúp lọc sạch cặn vôi, chất độc hại và nhiều vi khuẩn, virus có trong nước lọc….. Đối với máy lọc RO chúng càng có nhiều lõi lọc thì hiệu quả lọc nước càng tốt hơn. Thậm chí cùng còn được trang bị những lõi lọc tạo khoáng giúp nước có thêm nhiều khoáng chất hơn.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn nước sinh hoạt được đánh giá chất lượng như thế nào

Khi sử dụng máy lọc nước thì nguồn nước qua máy lọc bạn có thể uống trực tiếp. Máy lọc với chi phí thấp rất phù hợp cho mọi gia đình. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn bất cứ một mẫu máy lọc nước nào cho gia đình của mình.

Sử dụng máy lọc nước để tạo ra nguồn nước sạch sẽ.
Sử dụng máy lọc nước để tạo ra nguồn nước sạch sẽ.

Xử lý nước đun sôi có váng trắng bằng công nghệ Met

Công nghệ Met là công nghệ lọc nước tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay. Công nghệ được các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và cho ra thị trường sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vì vậy, chúng đạt được rất nhiều các giải thưởng cao cấp trong và ngoài nước. Những ưu điểm của công nghệ này phải kể đến như:

  • Không sử dụng điện mà là công nghệ cơ học giúp tiết kiệm điện năng và nhiều chi phí cho người dùng.
  • Diện tích lắp đặt nhỏ gọn.
  • Tuổi thọ cao lên tới 20 năm.
  • Các vật liệu trong hệ thống lọc công nghệ Met rất đơn giản, giá rẻ và dễ thay thế.
  • Giá thành không quá đắt.
  • Có thể lọc sạch sẽ mọi nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

 

Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nguồn nước
Sử dụng công nghệ Met để làm sạch nguồn nước.

Sử dụng hóa chất

Sử dụng hóa chất cũng là cách xử lý nước cho sạch sẽ. Tuy nhiên, phương pháp này không được sử dụng nhiều bởi chúng đòi hỏi kinh nghiệm của người xử lý. Bởi, nếu xử lý với lượng hóa chất lớn sẽ gây độc hại cho người dùng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng khi sử dụng.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý nước giếng nhiễm phèn hiệu quả nhất hiện nay

Chỉ sử dụng khi có đủ kiến thức về dùng hóa chất. Ngoài những phương pháp nêu trên còn rất nhiều các phương pháp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn sử dụng để đem lại hiệu quả lọc nước tốt nhất. Từ đó,  đảm bảo an  toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Mời bạn xem thêm về : Mua Clo xử lý nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo về : Mô hình xử lý nước thải

Liên hệ tư vấn nước đun sôi có váng trắng và giải pháp tốt nhất

Tóm lại, nước đun sôi có váng trắng là hiện tượng nước đang có nhiều canxi và magie. Vì vậy, để có thể xử lý nguồn nước này cho sinh hoạt thì có thể tham khảo một số phương pháp xử lý nêu trên. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm nhất định bạn cần phải tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nước tinh khiết đun sôi được không? Khi đã có nguồn nước tinh khiết thì không thể đun sôi mà có thể uống trực tiếp.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *