Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước giếng đào có mùi tanh do đâu? Tổng hợp những cách xử lý hay nhất

Ở các vùng nông thôn thì rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nước giếng đào. Tuy nhiên, đây là nguồn nước ô nhiễm, độc hại cho người dùng. Hơn hết, nước giếng đào có mùi tanh khó chịu khiến không thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Vậy, làm thế nào để có thể khử được mùi tanh của  nước. Vậy, hãy tham  khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân khiến đến nước giếng đào có mùi tanh

Để biết cách xử lý nước giếng đào có mùi hôi tanh khó chịu thì trước hết cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thực tế thì có  rất nhiều các nguyên nhân khác nhau như:

  • Do ô nhiễm nguồn nước: Bởi, nguồn nước giếng đào là nguồn nước từ các mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất. Song, tình trạng nguồn nước ngầm bị ô nhiễm khiến cho nguồn nước giếng khoan cũng bị ô nhiễm theo. Lâu ngày tình trạng ô nhiễm càng trở nên nguy hiểm hơn và khiến xuất hiện mùi lạ.
  • Trong nước chưa kim loại nặng như: sắt, mangan, nhôm, canxi, Magie. Điều này cũng khiến cho nguồn nước có mùi tanh. Hơn hết, chúng còn xuất hiện những màu sắc nước khác nhau.
Xem thêm:  Giải pháp lọc nước giếng khoan | Top 5 phương pháp phổ biến nhất

 

Ngoài hai nguyên nhân phổ biến nhất nêu trên thì còn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguồn nước có mùi tanh sẽ rất khó chịu cho người dùng và không thể sử dụng trong sinh hoạt. Vì vậy, cần phải có cách xử lý nước sao cho hiệu quả nhất. Vậy nên chọn những cách nào?

Mời bạn xem thêm thông tin về : Nước sinh hoạt có mùi hôi

Hoặc tham khảo : Cách xử lý nước lợ

Nguyên nhân khiến nước giếng đào có mùi tanh
Nguyên nhân khiến nước giếng đào có mùi tanh.

Hướng dẫn cách xử lý nước giếng đào có mùi tanh

Để có thể xử lý nước giếng có mùi tanh hoặc cách khử nước giếng mới đào thì có  rất nhiều các cách khác nhau. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những phương pháp xử lý nước sao cho hiệu quả nhất và phù hợp nhất. Một số cách mọi người có  thể tham khảo như sau:

Có thể sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính là  một trong những vật liệu lọc được dùng phổ biến hiện nay nhờ quá trình hấp phụ. Chúng giúp loại bỏ mùi hôi tanh, cặn bẩn của chúng. Tuy nhiên, với phương pháp này thì chúng chưa thể làm sạch triệt để nguồn nước. Đồng thời, nước vẫn có mùi tanh nhẹ.

sử dụng than hoạt tính
Có thể sử dụng than hoạt tính để xử lý nước giếng đào.

Xử lý nước bằng phèn chua

Bạn có thể sử dụng phèn chua để làm sạch nước. Chỉ cần dùng dụng cụ chứa nước, thả phèn chua vào khuấy đều và như vậy nước giếng sẽ trong lại và  mùi tanh sẽ dần bay mùi. Tuy nhiên, với cách này bạn cần phải ước lượng lượng nước nên dùng bao nhiêu phèn chua cho hợp lý. Sau khi qua xử lý nếu nước có độ trong vừa phải thì có thể cho thêm để nước có độ trong sạch hơn. Sau khi nước đã trong bạn cho sang bể chứa khác và để nước giếng bay hơi hết mùi tanh.

Xem thêm:  Nước tinh khiết và nước khoáng - Nên sử dụng nước nào là tốt nhất

Sử dụng bể lọc

Sử dụng xây dựng bể lọc cho nước giếng khoan được sử dụng phổ biến từ lâu. Bạn có thể làm bể lọc với 5 lớp lọc. Trong đó, lớp dưới cùng là gạch 4 lõi tiếp đến than hoạt tính, lớp sỏi, cát thạch anh và lớp cát mịn. Với bể lọc này có thể lọc sạch những cặn bẩn và chất độc hại trong nước. Tuy nhiên, độ sạch của nước chưa được sạch tuyệt đối.

Sử dụng công nghệ Met

Một trong những phương pháp hiệu quả cao nhất đó chính là sử dụng công nghệ MET. Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường đem đến cho mọi người rất nhiều lợi ích thiết thực nhất. Đây là  công nghệ xử lý nước thải mới nhất và cũng là công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng thực. Đồng thời, chúng đạt được nhiều giải thưởng lớn về công nghệ.

Đối với công nghệ xử lý nước MET chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài khả năng lọc sạch nước hay khử nước giếng đào có mùi tanh hiệu quả thì những ưu điểm của chúng phải kể đến như:

  • Giá thành của hệ thống xử lý nước này là khá thấp.
  • Bể lọc dễ dàng thay thế các thiết bị trong hệ thống lọc.
  • Hệ thống vận hành một cách trơn tru và gần như ít gặp các sự cố trong quá trình vận hành.
  • Công nghệ MET không dùng điện năng, nhiệt năng và cũng không sử dụng hóa chất. Đảm bảo an toàn cho con người khi sử dụng.
  • Hệ thống rất nhỏ gọn.
  • Công suất hoạt động là rất lớn xử lý khối lượng nước trong nhiều giờ.
Xem thêm:  Xử lý nước thải nuôi cá | Quy trình xử lý nước nuôi thủy sản từ A đến Z
Áp dụng công nghệ Met
Áp dụng công nghệ Met để giúp xử lý nước giếng đào hiệu quả.

 

Liên hệ tư vấn xử lý nước giếng đào có mùi tanh

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *