Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước sinh hoạt có mùi hôi nên làm gì để hết | Cách xử lý hiệu quả nhất

Nước sinh hoạt có mùi hôi là tình trạng khá phổ biến hiện nay và có không ít người mắc phải. Đặc biệt là tại thành phố và các khu đô thị lớn. Sử dụng nước có mùi hôi có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Như các bệnh ngoài da, các bệnh lý về tiêu hóa, các bệnh đường ruột. Xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Cùng tìm hiểu một số cách xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi thông qua bài viết này.

Vì sao nước nước sinh hoạt có mùi hôi?

Nước sinh hoạt có mùi hôi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do trong nước có chứa các loại rong rêu, các loại vi sinh vật gây mùi hoặc do trong nước có chứa nhiều loại hóa chất khác nhau.

nước nước sinh hoạt có mùi hôi
Nước sinh hoạt có mùi hôi.

Vì sao nước có mùi thuốc tẩy?

Nước sinh hoạt có mùi nước tẩy là do trong nước có chứa hàm lượng tồn dư của các hóa chất lọc nước, điển hình là Clo. Các nhà máy nước thường sử dụng Clo làm chất để khử trùng và làm sạch nước sinh hoạt. Tuy nhiên nếu như trong nước vẫn còn hàm lượng Clo dư, người dùng sẽ cảm thấy  nước có mùi giống như mùi thuốc tẩy. Sử dụng nước có chứa Clo lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người.

Xem thêm:  Cách làm cho nước giếng trong | Một số cách làm hiệu quả hiện nay

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước ao bị xanh

Hoặc tham khảo : Xử lý nước máy để tưới cây

Cách xử lý nước có mùi thuốc tẩy bằng than hoạt tính

Nước sinh hoạt có mùi thuốc tẩy có thể được xử lý bằng than hoạt tính. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất bẩn và chất độc hại có trong nước. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với khối lượng nước nhỏ. Đồng than hoạt tính cũng không thể loại bỏ một cách triệt để toàn bộ các hóa chất có trong nước. Vì vậy đây chỉ là cách xử lý tạm thời, không thể áp dụng lâu dài.

Đặc biệt đối với các gia đình sống tại các khu chung cư việc lắp đặt những bể lọc nước bằng than hoạt tính tại nhà sẽ rất khó khăn và gần như là bất khả thi. Không chỉ vậy, chi phí dành cho các bể lọc nước than hoạt tính cũng khá cao. Than hoạt tính cũng cần được thay đổi thường xuyên để đảm bảo chất lượng của nước lọc.

xử lý nước bằng than hoạt tính
xử lý nước bằng than hoạt tính.

Cách xử lý nước giếng đào có mùi hôi bằng hóa chất

Nếu nước giếng đào có mùi hôi các bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất như iốt, phèn chua hay Clo để khử trùng và làm sạch nước. Các hóa chất này đều là các chất oxy mạnh, chúng sẽ phản ứng với các ion kim loại có trong nước. Đồng thời cũng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn vi sinh vật gây mùi ở trong nước, giúp nước trở nên trong và không còn mùi hôi.

Xem thêm:  Các biện pháp xử lý nước ô nhiễm hiệu quả hiện nay? Tổng hợp cách

Tuy nhiên việc xử lý nước giếng đào có mùi hôi bằng hóa chất hết sức nguy hiểm nếu không biết cách thực hiện chính xác. Các bạn cần sử dụng liều lượng hóa chất đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để đảm bảo không có hóa chất còn tồn dư trong nước sau khi lọc.

Cách xử lý nước giếng đào có mùi hôi bằng máy lọc nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước. Có thể xử lý mùi hôi của nước giếng đào, điển hình là máy lọc nước RO. Tuy nhiên những sản phẩm này sẽ loại bỏ triệt để cả các vi sinh vật có lợi. Và các khoáng chất tốt cho cơ thể ở trong nước.

Điều này khiến cho người dùng sử dụng nước sinh hoạt được lọc bằng phương thức này. Có thể gặp phải tình trạng bị thiếu khoáng chất. Một số sản phẩm máy lọc nước khác thì lại chỉ có thể loại bỏ các cặn bẩn và các ion kim loại. Có trong nước mà không thể tiêu diệt hết các loại vi khuẩn. Làm nước vẫn tiềm ẩn các nguy cơ nguy hiểm cho người dùng.

Xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi bằng công nghệ met

Công nghệ met sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn. Để xử lý nước giếng khoan có mùi hôi hay nước sinh hoạt có mùi thuốc tẩy. Công nghệ met hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hóa chất hay quả lọc để lọc nước.

Xem thêm:  Nước giếng có mùi hôi làm thế nào? Xử lý giếng khoan giếng đào hiệu quả

Công nghệ này dựa trên sự chênh lệch về áp lực để loại bỏ hết các hóa chất. Vi khuẩn và các ion kim loại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe có trong nước. Đồng thời vẫn giữ lại các vi sinh vật và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

xử lý bằng met
Nước sinh hoạt có mùi hôi bằng Công nghệ met

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại hàng đầu trên thế giới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt các hệ thống lọc nước bằng công nghệ met còn có chi phí lắp đặt hợp lý. Chiếm diện tích nhỏ, có thể sử dụng cho một hộ gia đình hay cả các khu dân cư đông đúc. Để tìm hiểu thêm những thông tin về công nghệ lọc nước hiệu quả này.

Mời bạn xem thêm về : Nước mưa có an toàn không

Hoặc tham khảo : Cách xử lý nước giếng đào

Liên hệ tư vấn xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi bằng met

Hãy sử dụng hệ thống lọc nước bằng công nghệ met ngay hôm nay. Để đảm bảo bản thân và gia đình của mình có thể sử dụng nguồn nước sinh hoạt sạch nhất và an toàn nhất với sức khỏe.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index