Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Tiêu chuẩn nước công nghiệp loại A cập nhật mới nhất 2021

Sự hình thành của các khu công nghiệp ngày một nhiều, kèm theo sự phát triển đó. Vấn đề xả thải ra môi trường cũng ngày một gia tăng, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do đó việc ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về xả thải. Ngày càng được đổi mới để phù hợp hơn với tình hình hiện nay. Cùng công nghệ MET tìm hiểu tiêu chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất 2021 nhé!

NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Nước thải công nghiệp là nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất của. Các nhà máy sản xuất công nghiệp hoặc các khu xử lý nước thải tập trung. Ngoài ra còn có nước thải sinh hoạt từ các nơi ở của công nhân trong khu công nghiệp. Nguồn tiếp nhận nước thải là các hệ thống thoát nước đô thị, khu dân cư. Sông, suối, khe, rạch, mương, hồ, ao, đầm và kế cả vùng nước biển.

Tiêu chuẩn nước công nghiệp
Nước thải công nghiệp

VÌ SAO XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP LÀ YÊU CẦU BẮT BUỘC?

Các ngành công nghiệp đặc thù như dệt may, giấy, bột giấy, hoá chất, nhà máy thép, xi mạ … nước thải có độ pH trung bình từ 9-11, chỉ số oxy sinh hoá BOD, chỉ số hoá học COD lần lượt lên tới 700mg/l  2500mg/l, cũng như hàm lượng chất rắn lơ lửng cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép. Lượng nước thải chứa Xyanua vượt 84 lần, H2S vượt gấp 4.2 lần, NH3+ vượt 84 lần gây nên mức độ ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng tác động nặng nề tới môi trường nếu như được xả thải trực tiếp ra môi trường.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bún, bánh phở ở Hà Nội và tỉnh lân cận như thế nào

Xử lý nước thải đang là vấn đề chung của toàn xã hội, cũng như của các ngành công nghiệp nói riêng. Hiện nay các cơ quan tài nguyên môi trường đang thực hiện gắt gao các phương án. Nhằm ngăn chặn tối đa nước thải chưa được xử lý xả thải ra môi trường.

Tiêu chuẩn nước công nghiệp mới nhất 2021

Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất 2021 là gì?

Muốn quản lý nước thải công nghiệp tốt nhất, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn. Quy chuẩn quan trọng mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt ra.

Quy chuẩn là gì ? Tiêu chuẩn là gì?

– TCVN là quy định về đặc tính kỹ thuật và sử dụng làm chuẩn để phân loại, đánh giá chất lượng. Nguyên tắc áp dụng: TỰ NGUYỆN

– QCVN là quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu đối tượng bắt buộc phải tuân thủ. Nguyên tắc áp dụng: BẮT BUỘC.

♻️ Các tiêu chuẩn nước thải công nghiệp được ban hành theo quy chuẩn Việt Nam (QCVN) về nước thải công nghiệp. Trong đó, quy chuẩn nước thải công nghiệp QCVN 40-2021:BTNMT (Dự thảo 201207). Đang được xem là quy định về nước thảo công nghiệp mới nhất hiện nay.

♻️ QCVN 40:2021/BTNMT do Tổng cục Môi trường biên soạn, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Pháp chế trình duyệt. Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và được ban hành. Theo Thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải met | Giải pháp vượt trội hiện đại nhất

XEM THÊM: Quy chuẩn QCVN_14_MT_2015_BTNMT (Quy chuẩn quốc gia về nước thải sinh hoạt)

quy chuẩn nước thải
Quy chuẩn nước thải.

Phân biệt 2 loại tiêu chuẩn nước thải công nghiệp

Trong tiêu chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất 2021: QCVN 40:2021/BTNMT về nước thải công nghiệp đã chỉ rõ:

???? Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại A: Là chỉ số các chất gây ô nhiễm tối đa có thể cho phép trong nước thải công nghiệp vào những nguồn nước được dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

???? Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B: Là chỉ số các chất gây ô nhiễm tối đa có thể cho phép trong nước thải công nghiệp vào những nguồn nước không được dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

✅ Ngoài ra, trong tiêu chuẩn nước thải mới nhất còn đề cập đến nguồn tiếp nhận: đó và vùng nước mặt và vùng nước biển.

Nguồn tiếp nhận nước thải được xác định theo mục tiêu quản lý chất lượng môi trường nước mặt (căn cứ theo QCVN 08-2015:BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt) hoặc vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo (được xác định theo hướng dẫn tại Thông tư số 26:2016:TTBTNMT quy định chi tiết tiêu chí phân cấp, hướng dẫn phân vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo.

Các thông số quy định về kỹ thuật

Giá trị tối đa cho phép thông số ô nhiễm cho cơ sở xản xuất xả thải 

Giá trị tối đa cho phép thông số ô nhiễm cho cơ sở xản xuất xả thải 

XEM THÊMGiá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm áp dụng chung cho tất cả các cơ sở xả nước thải công nghiệp

Xem thêm:  Mua Clo xử lý nước sinh hoạt nên hay không? Các công nghệ xử lý nước

✅ Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất 2021 QCVN 40:2021/BTNMT vẫn sử dụng phương pháp xác định giống QCVN 40:2011/BTNMT đó là:

♻️ Phương pháp lấy mẫu theo Thông tư 24:2017:TT-BTNMT 

♻️ Các thông số ô nhiễm trong nước thải chưa có phương pháp lấy mẫu,xác định theo quy định. Tại Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT được thực hiện theo phương pháp của các quốc gia tiên tiến (G7). Và Hàn Quốc hoặc Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) hoặc các phương pháp chuẩn thử nghiệm nước và nước thải.

✅ Quy định quản lí và điều khoản chuyển tiếp cũng như các phụ lục kèm theo của tiêu chuẩn. Nước thải công nghiệp mới nhất 2021: QCVN 40:2021/BTNMT xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn tiêu chuẩn nước công nghiệp mới nhất

Công nghệ MET tin rằng sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ về nước thải công nghiệp. Cũng như quy chuẩn, tiêu chuẩn về nước thải công nghiệp.

???? Quý khách quan tâm đến hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *