Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Hóa chất PAC xử lý nước thải như thế nào? Ứng dụng của hóa chất

Hóa chất xử lý nước PAC đang được sử dụng phổ biến hiện nay để lọc nước. Chúng có giá thành khá rẻ, dễ tìm kiếm, tương đối an toàn đối với môi trường và sức khỏe của con người. Mặc dù vậy có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết hóa chất PAC là gì. Do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hóa chất PAC xử lý nước thải thông qua bài viết này.

Hóa chất PAC là gì? Đặc tính hóa chất PAC xử lý nước thải

Hóa chất PAC hay chính là Poly Aluminium Chloride. Đây là một loại phức của nhôm có công thức hóa học là [Al2(OH)nCl6-n]m. Ở trong nước hóa chất PAC sẽ tồn tại ở dạng keo tụ, không tan và lơ lửng trong nước. Chính tính chất này giúp cho hóa chất PAC xử lý nước thải rất tốt. Nó sẽ loại bỏ các chất bụi bẩn, chất hữu cơ và vi khuẩn có trong nước.

Hóa chất PAC sẽ có hàm lượng nhôm từ 28% đến 32% vì vậy chúng không gây nhiều ảnh hưởng. Đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. Đây cũng là lý do khiến cho hóa chất PAC được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước trên toàn thế giới.

Xem thêm:  Men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả- Top 5 vi sinh dùng để xử lý nước

Thông thường hóa chất PAC sẽ tồn tại ở dạng lỏng hoặc dạng bột. Ở dạng bột hóa chất PAC sẽ có màu vàng chanh, hơi trắng ngà và dễ hòa tan trong nước. Còn khi ở dạng lỏng hóa chất PAC sẽ có màu nâu. Thông thường hóa chất PAC sẽ được bảo quản ở dạng lỏng vì ở dạng này hóa chất PAC. Có thể bảo quản được lâu hơn và vẫn giữ nguyên những đặc điểm vốn có.

Hóa chất PAC có trên thị trường
Hóa chất PAC có trên thị trường.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cát thạch anh là gì

Hoặc tham khảo : Hóa chất PAC là gì

Ưu điểm của hóa chất PAC trong xử lý nước thải

Không phải tự nhiên mà hóa chất PAC xử lý nước thải được sử dụng rất phổ biến trong trong ngành công nghiệp lọc nước. Hóa chất PAC sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. So với phèn nhôm thông thường, quy trình sản xuất PAC cũng không quá phức tạp.

Hóa chất PAC có khả năng làm tăng độ trong của nước và kéo dài chu kỳ lọc nước. Từ đó giúp đảm bảo chất lượng của nước sau khi lọc. Ngoài ra, khi hòa tan vào trong nước hóa chất PAC sẽ tạo ra dung dịch có tính axit thấp. Hơn so với khi sử dụng phèn nhôm. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí để tăng độ kiềm trong nước. Đồng thời hóa chất PAC cũng sẽ ít ăn mòn các thiết bị và hệ thống lọc nước hơn phèn nhôm.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hóa chất PAC có hiệu quả lọc nước cao hơn phèn nhôm từ 4 đến 5 lần. Đặc biệt, liều lượng sử dụng hóa chất PAC xử lý nước thải cũng thấp hơn. Hóa chất PAC còn có thể hòa tan trong nước rất dễ dàng với bất kì tỉ lệ nào.

Xem thêm:  Cát Mangan lọc nước giếng khoan như thế nào? Cách sử dụng hiệu quả

Các thao tác lọc nước bằng hóa chất PAC cũng rất đơn giản, không cần quá nhiều thiết bị hỗ trợ. Việc vận chuyển và bảo quản hóa chất PAC khá dễ dàng. Nên nhiều người thường trữ sẵn chúng để tiện sử dụng mỗi khi cần. Hóa chất PAC sẽ hoạt động tốt nhất trong khoảng bài hát từ 6,5 tới 8,5. Khi này các ion kim loại nặng có trong nước sẽ bị kết tủa. Và chìm xuống nước nước trong và sạch hơn.

Quy trình hoạt động của hóa chất PAC
Quy trình hoạt động của hóa chất PAC.

Ứng dụng quan trọng của hóa chất xử lý nước PAC

Hóa chất PAC được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước đặc biệt là đối với. Nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư và nước thải sản xuất tại các nhà, xí nghiệp.

Hóa chất PAC thường được sử dụng chủ yếu để xử lý nước thải có chứa các cặn bẩn lơ lửng trong nước. Có thể kể tới một số ngành công nghiệp thường sử dụng hóa chất PAC. Để xử lý nước thải của hoạt động sản xuất như dệt, nhuộm, gốm sứ, các nhà máy gạch. Nhà máy giấy hay những công ty, xí nghiệp chế biến thủy, hải sản. Các trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm hay thậm chí là cả những lò luyện kim….

Hóa chất PAC cũng được sử dụng để lọc nước sinh hoạt, nước uống cho các hộ gia đình tuy nhiên với liều lượng vừa phải. Tùy vào tình trạng và mức độ ô nhiễm của nước mà liều lượng sử dụng hóa chất PAC cũng sẽ khác nhau. Do đó các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng hóa chất PAC xử lý nước thải để việc lọc nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:  quy trình xử lý nước thải chăn nuôi heo theo quy chuẩn
Một số loại hóa chất dùng trong xử lý nước thái
Một số loại hóa chất dùng trong xử lý nước thái.

Xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Bên cạnh việc lọc nước bằng hóa chất PAC, hiện nay công nghệ MET cũng đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng. Công nghệ lọc nước này vô cùng an toàn, thân thiện với con người và môi trường.

Công nghệ xử lý nước MET hoàn toàn không sử dụng hóa chất, quả lọc hay các loại vi sinh vật. Để lọc nước mà hoàn toàn sử dụng các màng lọc tự nhiên được tạo nên từ sự chênh lệch áp suất. Vì vậy công nghệ này vô cùng an toàn với sức khỏe của con người. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và lắp đặt. Công nghệ lọc nước MET sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh cũng như các bụi bẩn, kim loại nặng có trong nước. Giúp cho người dùng có được nguồn nước sạch vô cùng an toàn.

Xử lý nước thải bằng công nghệ met
Xử lý nước thải bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cát Mangan lọc nước giếng khoan

Hoặc tham khảo : Than hoạt tính có tác dụng gì

Liên hệ tư vấn thêm về hóa chất PAC xử lý nước

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến hóa chất PAC xử lý nước thải. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về loại hóa chất này. Cũng như các phương pháp lọc nước tiên tiến, hiệu quả hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *