Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý váng ao nuôi cá có váng vàng | Các giải pháp nào tối ưu

Trong quá trình nuôi cá, tôm, thủy sản gặp không ít vấn để như có váng ao nuôi cá. Thì tìm Cách xử lý váng ao nuôi cá đang gặp nhiều khó khăn. Ngành nuôi trồng thủy sản luôn được coi là mũi nhọn trong phát kinh tế. Nuôi thủy sản thành vùng tập trung đang được coi là một trong những hướng. Nghề này đã mang lại thu nhập cao cho người dân. Góp phần tạo diện mạo nông thôn mới. Vậy làm giải pháp nào xử lý được thực trạng nêu trên. Bằng bài viết này CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC MET sẽ mang đến thông tin sau.

Dấu hiệu nhận biết ao nuôi cá có hiện tượng váng vàng

Thực tế trong quá trình nuôi cá.  Màu nước ao có thể biến đổi, đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức nhận biết. Để đánh giá chất lượng nước một cách chính xác thì mới có thể kịp thời xử lý. Dưới đây Công nghệ MET xin chia sẻ  cách nhận biết. Khắc phục một số màu nước thường gặp như nước có váng vàng gây bất lợi trong nuôi cá nước ngọt.

Nước ao nuôi cá có váng
Nước ao nuôi cá có váng

 Nguyên nhân – Nước ao nuôi cá có váng vàng

Đối với ao nuôi cá nước ngọt giai đoạn đầu nếu thấy xuất hiện váng màu vàng hoặc có màu bồ hóng, có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Nguồn nước vào ao từ nước giếng khoan bị nhiễm phèn: Trong nước giếng khoan có thành phần Fe2, khi kết hợp với oxy chuyển thành  Fe3 và tạo kết tủa thành váng màu vàng.

Xem thêm:  Than hoạt tính có tác dụng gì trong lọc nước? Công nghệ lọc nước tốt nhất

– Ao mới đào ở khu vực đất bị nhiễm phèn, khi cải tạo ao thau rửa xì phèn chưa đảm bảo trước khi đưa vào sử dụng.

– Ngoài ra có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến ao nuôi cá nước ngọt bị đục và xuất hiện nổi váng quanh năm. Đây là những ao có độ pH thấp do bị phèn, chua, hoặc tảo phát triển không tốt,… Thông thường, nếu chỉ sử dụng vôi thì bà con khó có thể xử lý hiệu quả.

Nước có váng vàng
Nước có váng vàng

 Hậu quả khi ao có váng và cách xử lý váng ao nuôi cá

Nước bị nhiễm phèn có pH thấp, làm cho lượng khí H2S tăng cao. Gây ức chế quá trình trao đổi chất và chuyển hóa oxy của cá nuô. Giảm khả năng sinh trưởng của cá, có thể làm cá chết, thậm chí cá chết hàng loạt. Ngoài ra ao nuôi bị nhiễm phèn còn làm cho tảo chậm phát triển.Từ đó rất khó gây màu nước ao, từ đó làm ảnh hưởng đến kinh tế của người dân.

Hậu quả khi nước ao nuôi cá có váng vàng
Hậu quả khi nước ao nuôi cá có váng vàng

Cách xử lý váng ao nuôi cá tối ưu hiện nay

• Hiện nay hầu hết bà con vùng nông thôn đã và  đang thực hiện một số biện pháp thủ công như sau:

– Một là thau rửa ao: Tát cạn đáy ao và chỉ giữ lại khoảng 5-10cm, sau đó bón vôi và ngâm ao từ 7-10 ngày. Tháo nước và thực hiệnThay 30% lượng nước trong ao, thay từ 2 – 3 ngày tuỳ theo mức độ ô nhiễm của nước. Lấy nước sạch từ hệ thống mương thủy lợi vào ao (không cấp nước giếng khoan) để pha loãng nước và nâng độ pH đến ngưỡng thích hợp 6,5 – 8,5.

– Hai là sử dụng vôi bột bón xuống ao, với liều lượng 3 kg vôi/100 m3 nước, hòa tan té đều khắp ao, té 1 – 2 lần.

Nước ao nuôi cá được xử lý
Nước ao nuôi cá được xử lý theo cách rắc vôi

– Ba là rước khi cấp nước giếng khoan vào ao nuôi, phải kiểm tra xem nước có bị nhiễm phèn hay nhiễm sắt hay không. Tốt nhất không nên sử dụng hoàn toàn nước giếng khoan để nuôi cá, chỉ nên dùng để cấp bổ sung vào ao.

–  Bốn là tăng cường quạt khí nhằm cung cấp đủ dưỡng khí cho cá.

Xem thêm:  Xử lý váng bể cá bằng phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất hiện nay

–  Năm là cấp nước: Sau khi đã thau rửa ao, bà con tiến hành cấp nước vào ao đạt mức yêu cầu.Kiểm tra độ pH nếu đạt từ 7-7,5 thì có thể tiến hành thả cá

Tuy nhiên những biện pháp trên hiệu quả không cao mất thời gian và tốm kém về kinh tế nhân lực vậy đâu là giải pháp tồi ưu.

Nước ao nuôi cá có váng vàng cách giải pháp tối ưu
Nước ao nuôi cá có váng vàng cách giải pháp tối ưu

Cách xử lý váng ao nuôi cá theo Công nghệ MET

Với giải pháp Việt chất lượng quốc tế, công nghệ MET mang lại một hướng đi mới và tân tiến cho việc trở thành một giải pháp tối ưu để xử lý. Nước ao nuôi cá có váng vàng cách giải pháp tối ưu.

Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, hệ thống xử lý nước MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị

Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau: khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do. Qua nhiều ống tạo tia định sẵn. Tách phần tia riêng gây oxi dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài. Gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn. Phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

cách giải pháp tối ưu
Cách giải pháp tối ưu là lắp đặt met

Bởi công nghệ xử lý MET vận hàn đơn giản, không dùng điện, hóa chất, vi sinh, không có lõi lọc, không mất tiền duy trì, không cần diện tích lớn, lại không gây tiếng ồn, mùi. Quá trình vận hành không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có trình độ cao, không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).

Câu hỏi về hiện tượng nước ao có váng vàng

Đây là câu hỏi mà khán giả đã gửi về cho công nghệ MET: Đó là một số kỹ thuật xử lý khi ao nuôi cá nước ngọt bị đục và nổi váng. Hy vọng, qua câu trả lời của Công nghệ MET giúp bà con sẽ có thêm kiến thức để xử lý khi gặp tình huống tương tự. Chúc bà con vụ mùa bội thu!

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt | Giải pháp tốt nhất hiện nay

Thông tin người hỏi: Họ và tên: Bùi Bá An.

Câu hỏi: Cho hỏi nguyên nhân và cách xử lý khi nước có váng màu vàng nhạt trên khắp bề mặt ao nuôi nguồn nươc đầu vào bơm ao nước giếng khoan?

Nước có váng vàng
Nước có váng vàng

Công nghệ MET Trả lời – cách tối ưu ao nuôi cá có váng vàng 

Chào anh An!

– Hiện tượng trên bề mặt nước ao có nổi váng nhạt màu vàng là do nước bị nhiễm phèn. Với những ao nuôi cá, khi độ phèn cao, da cá chuyển màu đen sẫm, cá gầy và chậm lớn, nếu pH quá thấp thì cá chết hàng loạt, không rõ nguyên nhân.

– Ao nuôi cần đắp bờ xung quanh đáy ao để khi trời mưa ngăn không cho nước thấm trên bờ tràn xuống. Hoặc trước khi trời mưa to lên rải vôi xung quanh bờ ao. Trong quá trình nuôi, định kỳ 15 – 20 ngày bón vôi xuống ao nuôi với liều lượng 2 – 3 kg/100 m2. Thường xuyên dùng hộp giấy quỳ đo pH nước. Mức thích hợp cho cá phát triển là 6,5 – 7,5. Biện pháp này anh giải pháp tức thì nhưng không có tính bên vững – tốn kém về chi phí.

Giải pháp triệt để xử lý Nước ao nuôi cá có váng vàng

– Hiện nay nguồn nước giếng khoan của gia đình anh đang dùng để bơm cho ao là nguồn nước giếng khoan. Đang bị nhiễm phèn, do đó nước có váng vàng. Do vậy xử lý nguồn nước đầu vào loại bỏ hàm lượng phèn. Với công nghệ MET xử lý triệt để nước giếng khoan nhiễm phèn. Công xuất đa dạng, mang lại giá trị kinh tế cao. Bởi công nghệ MET không dùng hóa chất, điện năng trong quá trình vận hành.

– Công nghệ MET với chi phí đầu tư hợp lý. Nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao cho hệ thống hoạt động ở áp suất thấp. Nguyên liệu làm hệ thống là nhựa PVC có độ bền đến 30 năm. Hiện nay, trên thực tế đã có hệ thống xử lý nước MET hoạt động được hơn 10 năm và nước đầu ra vẫn đạt chuẩn yêu cầu.

Ứng dụng
Ứng dụng công nghệ MET

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn cách xử lý váng ao nuôi cá

Mọi thắc mắc về công nghệ xử lý nước MET trong ứng dụng Nước ao nuôi cá có váng vàng cách giải pháp tối ưu – xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

————————————————————————————-

Address : 53 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, HN.

Phone : 0385 125 268

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Website https://congnghemet.com.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/CongnghexulynuocMET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *