Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước Giếng Khoan Đổi Màu ?

NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐỔI MÀU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ? Nguyên nhân do đâu khiến nước giếng khoan lại đổi màu như vậy, chúng ta cùng Công Nghệ MET tìm hiểu nguyên nhân nhé !

Từ xa xưa, giếng khoan là nơi cung cấp nguồn nước ngầm phổ biến cho các hộ gia đình. Đặc biệt, nhiều nơi nước máy chưa tới thì nước giếng khoan chính là nguồn sống. Khi nước chảy qua các lớp đá, các đường ống nước rất dễ khiến nước bị ô nhiễm.

Nước Giếng Khoan Đổi Màu ?

Nước giếng khoan chuyển sang màu đen hoặc đen nâu:

Sắt hoặc mangan là nguyên nhân chính dẫn đến nước chuyển sang màu đen hoặc đen nâu. Thậm chí, khi nước có nồng độ cao mangan sẽ xuất hiện những cặn đen hoặc xanh đen khi lắng nước, có mùi mốc khi nếm. Hậu quả khi sử dụng nước giếng khoan chứa mangan rất khôn lường, cơ thể con người sẽ hấp thụ qua đường uống, đặc biệt với trẻ nhỏ dưới 15 tuổi khi uống vào sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức. Các thiết bị khi sử dụng nước này cũng sẽ bị ố màu dẫn đến hỏng thiết bị.

Nước giếng khoan có màu lạ - Công Nghệ MET

Đường ống bị rỉ sét, ăm mòn trong quá trình sử dụng cũng sẽ khiến nước bị đổi màu. Cách tốt nhất để khắc phục đó là bạn thay đường ông nước mới.

Nước giếng khoan có màu nâu, cam, đỏ, vàng:

Sắt là nguyên nhân chính dẫn đến nước có màu nâu, cam, đỏm vàng. Màu sắc đậm nhạt sẽ phụ thuộc vào tình trạng oxy hoá và nồng độ sắt tan trong nước.

Xem thêm:  Giải pháp lọc nước giếng khoan | Top 5 phương pháp phổ biến nhất

Xử lý nước giếng khoan có màu lạ - Công Nghệ MET

Việc sử dụng nước giếng khoan cho mục đích sinh hoạt hàng ngày như tắm giặt có thể liên quan đến bệnh da liệu như kích ứng da. Các bệnh như sỏi thận, sỏi đường tiết liệu rất dễ mắc phải nếu bạn tích tụ chất độc hại trong cơ thể lâu ngày từ việc sử dụng nước giếng khoan có mùi tanh. Thậm chí đây là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư.

Nước giếng khoan có màu xanh lá hoặc xanh lam:

Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy rằng nước ở ao hồ, sông ngòi hay có màu xanh lam, nhưng nước cần phải trong mới toàn để uống. Một khi phát hiện nước giếng nhà mình có một chút màu xanh lam cũng là điều bạn nên lo lắng rồi. Đồng khi hoà tan trong nước sẽ tạo ra màu xanh. Hơn nữa cũng khiến nước có mùi kim loại và tạo vệt xanh trên các thiết bị nhà tắm.

Nước Đổi Màu Lạ - Công Nghệ MET

Nếu đồng bị hoà tan và nước thường gặp với các loại đường ống mới dưới 1 năm tuổi và có thể biến mất khi sử dụng lâu dài. Nhưng khi pH thấp thì sẽ không an toàn. Đặc biệt khi nước nóng đi qua đường ống sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn vật lý. Xả sạch đường ống trước mỗi lần sử dụng sẽ giúp loại bỏ bớt mùi kim loại nhưng hoàn toàn không giúp bạn bảo vệ đường ống hay sức khoẻ gia đình thật sự.

Xem thêm:  Ống nhựa PVC lắp ráp trong công nghệ met có gì đặc biệt không?

Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu trong nước có cả chì. Khi pH nước thấp với các mối hàn bằng chì trên đường ống sẽ là điều kiện dẫn chì vào nước. Chì là chất không màu, không mùi, không vị khi bị hoà tan rất khó phát hiện. Đó chính là lí do vì sao chúng ta không thấy sự xuất hiện của các mối hàn bằng chì từ những năm 1986.

Nước có màu trắng đục, trắng sữa

Trường hợp này chủ yếu là do khí gây ra. Cách để xác định có phải do khí gây ra hay không, bạn có thểt để cốc nước yên trong vòng 2-3 phút. Nước sẽ dần trong lại từ đáy cốc trở lên. Đây là hiện tượng khi mở vòi, giống như thả áp suất khiến không khí hoà tan trong nước đụ giải phóng ra ngoài, tạo nên hiện tượng đục trong thời gian ngắn. Nếu nước không hết đục sau 5 phút, thì có thể hệ thống giếng của bạn đang gặp vấn đề.

Làm gì khi nước đổi màu bất thường:

Nước bị đổi màu chắc chắn không an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý về sự thay đổi về màu sắc, mùi, vị của nước nếu nhận thấy các vết bẩn trên quần áo sau khi giặt. Hơn hết, để an toàn bạn nên đem nước đi xét nghiệm để kiểm tra độ an toàn chính xác nhất nhé !

Xem thêm:  Nước thải đen là gì? Cách xử lý nước thải đen sao cho hiệu quả nhất

BẠN CÓ THỂ XEM CHI TIẾT HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ MET TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn xử lý nước sinh hoạt bằng Công Nghệ MET 

Trên đây là Giới thiệu tóm tắt về biện pháp xử lý MET trong Xử lý nước thải sinh hoạt. Hi vọng những thông tin trên đây, giúp cho quý khách có biện pháp, xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *