Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước? Và công nghệ xử lý tốt hơn

Cát thạch anh làm nguyên liệu khá phổ biến và quen thuộc trong lọc nước. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các bể lọc nước thủ công. Cát thạch anh thường được kết hợp thêm với nhiều nguyên liệu lọc khác như than hoạt tính, sỏi lọc, cát lọc. Để tạo nên các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước thông qua bài viết này.

Cát thạch anh là gì?

Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cát thạch anh cũng như cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước. Cát thạch anh có thành phần chính là Silic dioxit cùng một số thành phần khác như NaCl, Na2O, Al2O3, Fe2O3… Các oxit này đều chiếm tỷ trọng khá nhỏ, không quá 0.1%. Cát thạch anh được sử dụng rất nhiều trong xử lý nước thải, lọc nước tại nhà máy, xí nghiệp. Hay cát thạch anh cũng được dùng để lọc nước tại các hộ gia đình. Khi hòa tan cát thạch anh vào nước, chúng sẽ tạo nên một màng lọc tự nhiên, hỗ trợ quá trình lọc nước rất hiệu quả.

Đặc biệt oxit Fe2O3 có trong cát thạch anh sẽ kết tủa dưới dạng Fe(OH)3 khi gặp nước. Chất này sẽ giúp hấp thụ asen cùng nhiều chất độc khác trong nước, giúp lọc nước hiệu quả hơn. Ngoài ra cát thạch anh cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong bởi nó hoàn toàn không phản ứng hóa học với các chất có trong nước. Từ đó không ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe của những người. Cát thạch anh có cũng có một số biến thể khác như thạch anh nguyên chất hay trinidad và cristobalite…

Xem thêm:  Quy chuẩn nước thải thủy sản đúng kỹ thuật | Giúp tăng nhanh sản lượng

Ở mỗi nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định. Cát thạch anh thông thường có cấu trúc ở dạng tinh thể khá cứng và có diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Chúng thường thường được tìm thấy nhiều ở dưới lòng đất trong một số loại khoáng sản. Trải qua quá trình chế biến, sáng sọc, cát thạch anh được tách ra và được đưa vào dùng rộng rãi trong cuộc sống.

Cát thạch anh
Một số loại cát thạch anh hiện nay.

Mời bạn xem thêm thông tin về : QCVN nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Có mấy cách làm nước sạch

Cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước?

Không phải tự nhiên mà cát thạch anh lại được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Với khả năng giữ lại các chất bẩn lơ lửng không kết tủa trong nước. Ngoài ra kết tủa Fe(OH)3 trong cát thạch anh còn có khả năng lọc và loại bỏ các kim loại nặng, kim loại độc hại có trong nước. Từ đó giúp cho nguồn nước trở nên sạch hơn và an toàn hơn.

Cát thạch anh thường được kết hợp với một số loại nguyên vật liệu lọc khác như than hoạt tính, cát mangan, sỏi lọc… để tạo nên những hệ thống lọc nước loại tại nhà. Chúng sẽ loại bỏ các chất độc hại và một số kim loại nặng, hóa chất có trong nước.  Giúp nước sạch và giảm mùi hôi tanh trong nước. Có thể thấy cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước. Cũng vì những tác dụng của cát trong lọc nước vô cùng tuyệt vời này. Mà nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong quá trình xử lý nước cấp. Xử lý nước sinh hoạt và nước tinh khiết cho hộ gia đình.

Xem thêm:  Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 cách cho bạn lựa chọn

Tuy nhiên nhược điểm của cát thạch anh đó là không thể loại bỏ. Các chất độc hữu cơ có trong nước cũng bởi vậy mà cát thạch anh. Ít được sử dụng trong các hệ thống lọc nước thải của các nhà máy, xí nghiệp. Cát thạch anh hầu như không tan trong nước. Vì vậy có thể phù hợp với nhiều loại bể lọc và nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt vì diện tích bề mặt của cát thạch anh rất lớn nên hiệu quả lọc nước cũng khá cao.

Lọc nước bằng cát thạch anh
Lọc nước bằng cát thạch anh.

Lọc nước bằng công nghệ MET

Như những phân tích trên, mặc dù cát thạch anh có những công dụng vô cùng tuyệt vời. Và hiệu quả trong việc lọc nước tuy nhiên chúng vẫn. Không thể loại bỏ toàn bộ các chất độc hại có trong nước. Do vậy mà việc lọc nước bằng cát thạch anh không thực sự đảm bảo chất lượng. Cũng như độ an toàn của nước đối với con người. Hiện nay công nghệ lọc nước MET đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Công nghệ lọc nước này có hiệu quả cao, an toàn và thân thiện với con người, môi trường.

Hiệu quả của công nghệ MET

Công nghệ xử lý nước MET sử dụng công nghệ năng lượng cơ học tự sinh 100% để lọc nước. Nó tạo ra các màng lọc tự nhiên, giúp loại bỏ các chất cặn bẩn, các loại hóa chất độc hại có trong nước. Đem đến cho con người nguồn nước sạch, an toàn để sử dụng. Ngoài ra công nghệ lọc nước MET cũng hoàn toàn không sử dụng điện. Hóa chất hay các vi sinh vật và không có lõi lọc.

Xem thêm:  Máy lọc nước 100l/h có gì đặc biệt? Giải pháp công nghệ lọc tốt nhất

Do đó chi phí vận hành và duy trì hệ thống lọc nước này không quá lớn. Có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách, hệ thống lọc nước MET còn có tuổi thọ lên đến 10 năm. Chỉ với một lần đầu tư các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong một thời gian. Công nghệ lọc nước này cũng phù hợp với nhiều quy mô khác nhau như hộ gia đình hay các nhà máy, xí nghiệp.

Hệ thống lọc nước tốt nhất hiện nay bằng công nghệ met
Hệ thống lọc nước tốt nhất hiện nay bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Giá cát mangan lọc nước

Hoặc tham khảo : Clo khử trùng nước sinh hoạt

Liên hệ tư vấn thêm về cát thạch anh có tác dụng gì

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan tới cát thạch anh có tác dụng gì trong lọc nước. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về cát thạch anh. Cũng như biết được cát thạch anh có tác dụng gì.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *