Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Giàn mưa khử sắt là gì? Hiệu quả của việc sử dụng giàn mưa khử sắt

Hiện nay tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và miền núi việc sử dụng nước ngầm khá phổ biến. Tuy nhiên nước ngầm không thể sử dụng trực tiếp mà cần được lọc và xử lý. Trong nước ngầm có rất nhiều các chất thải chất ô nhiễm đặc biệt là kim loại sắt. Một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để lọc nước ngầm đó là sử dụng giàn mưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về giàn mưa khử sắt cũng như những công nghệ xử lý nước nhiễm sắt hiệu quả hiện nay thông qua bài viết này.

Giàn mưa khử sắt là gì?

Hiện nay vẫn chưa nhiều người biết giàn mưa khử sắt là gì. Đây là tên gọi của một hệ thống xử lý các loại nước nhiễm sắt. Hình thức xử lý nước nhiễm sắt này áp dụng phương pháp oxi hóa các ion Fe. Có trong nước trước khi lọc để có thể loại bỏ sắt hiệu quả hơn. Các ion Fe trong nước sẽ thường ở dạng Fe2+. Khi sử dụng hệ thống giàn mưa Fe2+ sẽ được oxi hóa thành Fe3+. Sau đó các ion Fe 3+ sẽ được xử lý bằng các khâu tiếp theo để có thể loại bỏ hoàn toàn khỏi nước. Phương pháp này thường được áp dụng với những nguồn nước có hàm lượng sắt ít hoặc vừa. Nó không hiệu quả đối với những nguồn nước có hàm lượng sắt quá lớn.

Xem thêm:  Công nghệ sinh thái công nghệ met | Mô hình ứng dụng vào xử lý nước

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến bởi cấu tạo giàn mưa khá đơn giản nên việc xây dựng cũng dễ dàng. Các bạn chỉ cần chuẩn bị các ống nhựa dẫn nước, bịt một đầu rồi bắc lên một bể lớn. Hãy tiến hành khoan các lỗ ở trên ống nước với khoảng cách 3cm một lỗ. Lưu ý chỉ khoan với các ống nhựa nằm trên mặt bể. Những lỗ nhỏ này sẽ là nơi nước thoát ra và tác dụng với không khí để oxi hóa sắt có trong nước. Sau đó thiết kế hệ thống bơm nước để bơm nước ngầm lên các ống nước này.

gian mửa khử sắt
Giàn mưa khử sắt.

Mời bạn xem thông tin thêm về : NO3 là gì

Hoặc tham khảo : Công nghệ xử lý nước là gì

Ưu điểm nhược điểm của sử dụng giàn mưa khử sắt

Giàn mưa khử sắt có ưu điểm là dễ lắp đặt, chi phí xây dựng thấp. Bên cạnh đó giàn phun mưa lọc nước này có rất nhiều ưu điểm khác như hệ thống xử lý nước này khá nhỏ gọn và chiếm ít diện tích. Đặc biệt chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống cũng không quá cao. Hầu hết người dùng đều có thể tự sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống giàn mưa lọc nước này. Mà không cần thuê thợ hay các chuyên gia. 

Ngoài ra vì diện tích xây dựng và vận hành không lớn nên hệ giàn phun mưa xử lý nước này. Cũng rất thích hợp với những gia đình nhỏ hoặc các khu dân cư nhỏ. Bên cạnh đó hệ thống giàn phun mưa lọc nước này không chỉ có khả năng oxi sắt mà còn có thể xử lý. Một số loại kim loại độc hại khác có trong nước như Asean hay Mangan.

Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải AO – So sánh và phân tích các công nghệ tốt

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hệ thống giàn phun mưa khử sắt này cũng có một số nhược điểm nhất định. Hệ thống này không phù hợp với việc xử lý nước trên quy mô lớn. Nếu muốn lắp đặt, sử dụng tại các khu vực có quy mô lớn đòi hỏi cần có các đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Có trình độ chuyên môn thực hiện ngoài ra hệ thống giàn phun mưa khử sắt này. Cũng không phù hợp với các nguồn nước có nồng độ sắt ô nhiễm cao.

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động.

Giải pháp xử lý nước nhiễm sắt bằng công nghệ MET 

Nếu các bạn đang muốn tìm một giải pháp khác để xử lý sắt ô nhiễm có trong nước mà không cần sử dụng hệ thống giàn mưa khử sắt thì công nghệ MET chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Công nghệ MET hiện đang là hệ thống xử lý nước ô nhiễm chất lượng hàng đầu trên thế giới. Công nghệ xử lý nước MET được ứng dụng để xử lý nước sinh hoạt, nước ngầm hay thậm chí cả nước thải. Đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng nước của con người tốt hơn.

Công nghệ MET có khả năng loại bỏ các chất cặn bẩn, các vi khuẩn có hại có trong nước. Đồng thời loại bỏ các kim loại nặng có trong nước như sắt, chì, mangan hay asen. Đặc biệt hệ thống lọc nước MET còn có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hoặc mùi tanh khó chịu có trong nước. Hệ thống này còn có khả năng giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể. 

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng nhiễm Mangan hiệu quả nhanh chóng

Ưu điểm của công nghệ MET

Điểm độc đáo là công nghệ MET không hề sử dụng hóa chất, vi sinh vật, điện năng hay lõi lọc. Vì vậy người dùng chỉ cần lắp đặt hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET một lần và có thể dụng trong thời gian dài. Hệ thống lọc nước bằng công nghệ MET cũng rất tiết kiệm diện tích và đảm bảo thẩm mỹ. Ngoài ra hệ thống này còn có thể sử dụng cho nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Ví dụ như hộ gia đình hay các nhà máy xí nghiệp. Đây được xem là giải pháp để xử lý nước thải hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Công nghệ met trong xử lý nước nhiễm sắt
Công nghệ met trong xử lý nước nhiễm sắt.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách xử lý nước có độ ph thấp

Hoặc tham khảo : Nước thải đô thị là gì

Liên hệ tư vấn thêm về giàn mưa khử sắt

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giàn mưa khử sắt cũng như một số công nghệ xử lý nước nhiễm sắt khác hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho các bạn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *