Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước tinh khiết và nước khoáng – Nên sử dụng nước nào là tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều vấn đề khác nhau xoay quanh nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng. Nhiều người có quan điểm cho rằng sử dụng nước tinh khiết sẽ tốt hơn với sức khỏe vì nước tinh khiết an toàn hơn. Tuy nhiên cũng có người lại nghĩ rằng con người nên sử dụng nước khoáng để bổ sung các khoáng chất cho cơ thể. Vậy thực chất nước tinh khiết và nước khoáng uống nước nào tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề xử lý nước sinh hoạt thông qua bài viết dưới đây.

Nước tinh khiết là nước nào?

Hiện nay vẫn có nhiều người biết nước tinh khiết là gì. Thực chất nước tinh khiết là loại nước chỉ có chứa các phân tử H2O, hoàn toàn không có lẫn bất cứ hóa chất, vi khuẩn hay virus nào khác. Nước tinh khiết thường được tạo ra bằng phương pháp chưng cất. Hoặc được tạo ra bằng các hệ thống lọc nước chuyên dụng. Nước tinh khiết hoàn toàn không màu, không có mùi và không có vị.

Để điều chế và sản xuất nước tinh khiết, nước sẽ được lấy từ những nguồn như nước máy, nước ngầm, nước giếng hay nước hồ sau đó được đưa qua các hệ thống lọc nước và xử lý phức tạp để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và vi khuẩn, virus có trong nước. Sau đó cho ra nước tinh khiết. Nước tinh khiết thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm hoặc sử dụng trong các cơ sở y tế.

Xem thêm:  Công nghệ MET trong xử lý nước sinh hoạt | Các hướng xử lý đột phá
nước tinh khiết và nước khoáng
Nước tinh khiết và nước khoáng.

Nước tinh khiết cũng có những tác động tốt với cơ thể. Nước tinh khiết có thể làm nâng cao cao hiệu quả trao đổi chất trong cơ thể lên đến 30%. Đồng thời nước tinh  khiết vì không chứa bất kỳ virus, vi khuẩn hay các tác nhân gây hại nào nên cũng có thể hạn chế tối đa các chất độc xâm nhập vào cơ thể. Từ đó giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Nước tinh khiết cũng cho phép hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn và giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, tươi sáng.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Máy lọc nước sinh hoạt mini

Hoặc tham khảo : Hóa chất PAC xử lý nước thải

Nước khoáng là nước gì?

Khác với nước tinh khiết, nước khoáng là nước có chứa một số loại chất khác nhau. Có lợi cho cơ thể như Kali, Natri, Canxi hay Magie… Nếu như nước tinh khiết có độ pH bằng 7 thì nước khoáng lại có tính kiềm khá cao, pH lớn hơn 7. Tùy vào nguồn nước khoáng được lấy ở đâu mà hàm lượng của các khoáng chất có trong nước cũng sẽ khác nhau. Cũng vì vậy mà mỗi loại nước khoáng sẽ có những hương vị khác nhau và còn những tác động riêng tới sức khỏe.

Thông thường nước khoáng sẽ có nguồn gốc từ tự nhiên. Chúng sẽ được đưa qua các công nghệ lọc nước để xử lý, loại bỏ các vi khuẩn. Cũng như các tạp chất có trong nước tuy nhiên vẫn giữ lại các ion kim loại và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Xem thêm:  quy trình xử lý nước thải chăn nuôi heo theo quy chuẩn

Nước khoáng sẽ làm tăng cường sức khỏe của xương bởi trong nước khoáng có chứa canxi và florua. Đây đều là những chất rất tốt cho xương khớp. Ngoài ra sử dụng nước khoáng cũng có thể giúp con người giảm huyết áp do trong nước khoáng có thành phần canxi và magie. Đặc biệt nước khoáng còn rất tốt cho tim mạch. Một số cứu khoa học cho thấy uống từ 0,5 tới 1 lít nước khoáng mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể. Mức chất béo trung bình và mức Cholesterol LDL trong máu đồng thời làm tăng mức cholesterol HDL.

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết? 

Nhiều người băn khoăn không biết giữa nước tinh khiết và nước khoáng nên uống nước nào. Về bản chất nước tinh khiết và nước khoáng khác biệt nhau ở chỗ nước tinh khiết hoàn toàn không có chứa các khoáng chất hay các ion kim loại tốt cho sức khỏe mà chỉ thuần là nước. Tuy nhiên trong nước khoáng lại có những kim loại và các khoáng chất khác nhau. Nhìn chung sử dụng nước khoáng sẽ tốt hơn nước tinh khiết. Bởi cơ thể sẽ được cung cấp các khoáng chất cần thiết, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên đối với những bệnh nhân có vấn đề về huyết áp, thần kinh. Hay có vấn đề về thận thì việc sử dụng nước khoáng lại khá nguy hiểm. Bởi nước khoáng có thể gây áp lực lên hoạt động của những cơ quan này. Khiến cho bệnh tình của bệnh nhân chuyển biến xấu hơn. Vì vậy trước khi sử dụng nước khoáng các bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Xem thêm:  Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm
Thông kê và phân tích 2 loại nước
Thông kê và phân tích 2 loại nước.

Tạo nước khoáng và nước tinh khiết bằng Công nghệ MET 

Khi sử dụng nước tinh khiết và nước khoáng chúng ta đều cần phải sử dụng những nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn. Hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước khác nhau.  Tuy nhiên hệ thống lọc nước MET đang được rất nhiều người tin tưởng. Đây cũng là một trong những hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả hàng đầu.

Hệ thống lọc nước MET sử dụng công nghệ năng lượng tự sinh, tạo ra các màng lọc tự nhiên. Giúp loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại có trong nước. Từ đó giúp cho nguồn nước trở nên sạch và an toàn hơn. Ngoài ra hệ thống lọc nước MET vẫn giữ lại các ion kim loại tốt cho sức khỏe từ. Giúp người dùng có thể nâng cao sức khỏe khi sử dụng nước. Ngoài ra hệ thống này cũng có chi phí đầu tư và vận hành vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tạo nước tinh khiết và khoáng bằng công nghệ met
Tạo nước tinh khiết và khoáng bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Nước tinh khiết là nước gì

Hoặc tham khảo : Công nghệ Met có tốt không

Liên hệ tư vấn thêm về nước tinh khiết và nước khoáng.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *